August 18, 2020
Motortrivia Team (7747 articles)

Audi A4 Avant รุ่นปรับโฉม เปิดตัวในไทย พร้อมส่งมอบ

motortrivia

●  อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัวรถหรูในกลุ่ม D-segment ตัวถังแวกอน หรือ “Avant” รุ่นล่าสุด Audi A4 Avant รุ่นปรับโฉม โดยรุ่นที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราคือ A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition ซึ่งอาวดี้ระบุว่าพร้อมส่งมอบได้ทันที

●  Audi A4 Avant ใหม่มีการปรับปรุงภาพลักษณ์เพิ่มเติมหลายจุด ตัวรถมากับชุดแต่งภายนอก S line Black Edition, ชุดไฟ LED, กระจังหน้า 6 เหลี่ยมลายรังผึ้ง, ช่องรับอากาศทรง 5 เหลี่ยมขนาดใหญ่ล้อมกรอบดำแยกส่วนกับกรอบไฟตัดหมอก, กระจกมองข้างติดตั้งบน shoulder line แบบรถสปอร์ตช่วยลดเสียงลมปะทะ

●  ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว เป็นลายเดียวกับ Audi Q7 Black Edition และ A6 Avant รุ่นก่อนหน้า, ด้านหลังมีเส้นโครเมียมตกแต่งบริเวณไฟท้าย และมีปลายท่อไอเสียรูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่ออกแบบให้รับกับรูปทรงของดิฟฟิวเซอร์จัดระเบียบอากาศ

●  ห้องโดยสารตกแต่งใหม่ด้วยวัสดุที่ช่วยให้บรรยากาศโดยรวมดูพรีเมียมยิ่งขึ้นไปอีกระดับ, มาตรวัดฟูลดิจิทัล Virtual Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว แสดงผลได้ 3 รูปแบบ, ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Audi smartphone interface แสดงผลผ่านระบบ MMI Radio plus บนจอทัชสกรีนขนาด 8.8 นิ้ว, ชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์ Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ, เบาะปรับไฟฟ้าแบบ S Sports หุ้มหนัง Fine Nappa ตกแต่งแบบ Diamond Cut

●  A4 Avant ใหม่ใช้พละกำลังจากระบบขับเคลื่อนแบบ mild hybrid ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร TFSI จ่ายเชื้อเพลิงตรง เทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ S tronic กำลังสูงสุด 249 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 37.7 กก.-ม. ที่ 1,600 – 4,500 รอบ/นาที

●  เสริมความประหยัดด้วยโหมด coasting เมื่อผู้ขับถอนคันเร่งเล็กน้อยและใช้ความเร็วคงที่ในช่วงความเร็วระหว่าง 55 – 160 กม./ชม. เครื่องยนต์จะหยุดการงานในช่วงเวลาหนึ่งด้วยฟังก์ชัน Start-Stop ที่มีการทำงานราบรื่นมากขึ้น ผู้ขับจะรับสัมผัสของการดับและติดเครื่องยนต์น้อยลง ช่วงล่างแบบสปอร์ตทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro with ultra- technology กระจายแรงบิดไปยังล้อทั้ง 4 ได้อย่างอิสระภายในเสี้ยววินาที

●  Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition เลือกได้ 5 สีระหว่าง Glacier white, Mythos black, Quantum grey, Tango red หรือสีใหม่ Navarra blue ราคาจำหน่าย 3.399 ล้านบาท

●  ส่วน Audi A4 40 TFSI S line ซึ่งเป็นรุ่นปรับโฉมเช่นกัน ราคาจำหน่าย 2.499 ล้านบาท เลือกสีภายนอกได้ 3 สีระหว่าง Glacier white, Mythos black และ Quantum grey ทุกรุ่นจะได้รับการดูแลภายใต้โปรแกรม Audi Protection รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย

●  สำหรับการปรับแผนการทำงานของอาวดี้ ประเทศไทย ในไตรมาส 2 และ 3 ซึ่งได้รับผลกระทบจาก COVID-19 นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า

●  “ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราปรับตัวพลิกสถานการณ์เยอะมากครับ เราไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำ เดินหน้าลุยปรับแผนงานให้ทันต่อสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เรามีการปรับแผนการทำงานในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ Attractive & Affordable การเปิดตัวรถหลายเซกเมนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าในเซกเมนต์รถหรูที่มองหาเอกลักษณ์ที่แตกต่างในราคาที่จับต้องได้ นับตั้งแต่การเปิดตัว Audi A5 Coupé และ Sportback ในเดือนพฤษภาคม 2563 ที่เป็นตัวจุดกระแสเรียกเสียงฮือฮาด้วยราคาสุดเซอร์ไพรส์ ต่อเนื่องด้วยการปรับราคา A1 และ Q2 ในราคาพิเศษที่เหลือเพียง 1.999 ล้านบาท รวมไปถึงแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างดอกเบี้ย 0% 7 ปี ไม่มีบอลลูน ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ อาวดี้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เราไม่หยุดการสื่อสารใน Social Media นำเสนอ content ให้แบรนด์อาวดี้มีความเคลื่อนไหว สดใหม่ และอยู่ในกระแสเสมอ ส่งผลให้ยอดจองตั้งแต่เดือนพฤษภาคมมาจนถึงเดือนสิงหาคม 2563 มีสถิติสูงที่สุดตั้งแต่เปิดทำการ เราทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจครับ”

●  “สำหรับการเปิดตัว Audi A4 Avant ไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้ นับเป็นอีกเซกเมนต์ที่ Audi ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าในยุโรป และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ชาวไทยที่หลงใหลรถในสไตล์ Avant เป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของอาวดี้ ประเทศไทย ที่สะท้อนให้เห็นว่าเราไม่หยุดรุกตลาด เปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ลูกค้าที่มีหัวใจสปอร์ตชื่นชอบดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของอาวดี้ และมองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวรุ่นใหม่ Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition คือความลงตัวที่สุด”

●  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Audi Centre Thailand 02-765-8888, Audi New Petchburi 02-023-4888, Audi Pattaya 038-197-888, Audi Phuket 076-646-666 หรือ Audi Service Chiang Mai 052-081-188   ●

Grand Opening : 2020 Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition

Hyundai Smart Deal