August 17, 2020
Motortrivia Team (8132 articles)

Gulf/McLaren สนับสนุน F1 และซูเปอร์คาร์อย่างเป็นทางการ

ประชาสัมพันธ์

●  28 กรกฎาคม 2020 บริษัท แม็คลาเรน จำกัด และ บริษัท กัลฟ์ออยล์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประกาศการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาว ซึ่งทาง McLaren ได้เล็งเห็นว่ากัลฟ์เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คนชื่นชมที่สุดในโลก ดัวยเทคโนโลยีขั้นสูงและแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของน้ำมันเครื่องกัลฟ์ ทำให้ทาง McLaren เลือกที่จะใช้ กัลฟ์ ทุกการแข่งขันของรถ Formula 1 รวมไปถึง รถซุปเปอร์คาร์ของ McLaren เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเครื่องยนต์ในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เกิดเป็นสัญลักษณ์ของความใฝ่ผันที่จะใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงนำไปสู้ชัยชนะ ความสำเร็จ ทั้งในสนามแข่งและการขับขี่บนท้องถนน

●  การร่วมมือกันของกัลฟ์กับแม็คลาเรนเริ่มต้นในปี คศ.1968 และดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นสุดฤดูกาล คศ.1973 กัลฟ์และแมคลาเรน ร่วมกันประสบความสำเร็จในการแข่งขัน รถ Formula 1 และการแข่งขันซีรีส์ Can-Am ซึ่งการร่วมมือกันส่งผลให้ชนะการแข่งขันมากกว่า 40 รายการ จากนั้นความร่วมมือดังกล่าวได้กลับมาอีกครั้งในปี คศ.1990 ในการแข่งขันรายการ Le Mans 24 Hours ด้วยรถ McLaren F1 GTR ที่มีชื่อเสียง ที่ตกแต่งด้วยลวดลายของกัลฟ์

●  กัลฟ์เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือจากทั่วโลก ด้วยความเห็นที่ตรงกันว่ากัลฟ์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง และเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งสอดคล้องกับคุณสมบัติที่ทาง McLaren ต้องการ

●  นับจากปี คศ.2021 กัลฟ์จะเป็นผู้สนับสนุนน้ำมันหล่อลื่นให้กับ McLaren Automotive โดยรถยนต์ทุกคันของ McLaren จะใช้น้ำมันเครื่องของกัลฟ์ เพื่อให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง นอกจากนี้ยังมีการนำโลโก้ของ Gulf ไปใช้ในงานกิจกรรมต่างๆสำหรับลูกค้า PURE ของ McLaren Automotive ที่จัดขึ้นทั่วโลกทั้งร้านค้าต่างๆร่วมถึงชุดทีมแข่งของ McLaren

●  นอกจากนี้ลูกค้าพิเศษที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับสิทธิที่จะมีรถซูเปอร์คาร์ McLaren ที่ถูกวาดลวดลายด้วยมือในรูปแบบและสีของ Gulf เหมือนกับรถ F1 GTR Le Mans ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ คศ.1990 โดย McLaren Special Operations ซึ่งเป็นแผนกที่ออกแบบของ McLaren

●  เพื่อเปิดตัวถึงความร่วมมือเป็นพันธมิตรกัน กัลฟ์และทีม McLaren Formula 1 จะเปิดตัวในเริ่มรายการแรก British Grand Prix 2020 ในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม – วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม โลโก้ Gulf จะปรากฎอยู่ในทีมของ McLaren F1 ตลอดฤดูกาล 2020 F1 รวมถึงรถของนักแข่ง Lando Norris , Carlos Sainz และทีมงานของ McLaren อีกด้วย นอกจากนี้โลโก้ของ Gulf จะปรากฏบนฝาครอบเครื่องยนต์และกระจกข้างของรถแข่ง McLaren MCL35

●  Mike Jones, CEO ของกัลฟ์ กล่าวว่า “นี่เป็นความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งที่นำแบรนด์ Gulf กลับมาสู่การแข่งรถชั้นยอดอีกครั้ง โดยหน้าหนังสือประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าทึ่งที่บอกถึงสิ่งที่กัลฟ์และแมคลาเรนประสบความสำเร็จในอดีต ตอนนี้เราได้มาร่วมจับมือกันอีกครั้งเพื่อบอกเล่าและบันทึกความประทับใจของความร่วมมือที่ไม่เหมือนใครในครั้งนี้”

●  “เรามีความภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ที่แบ่งปันความคิดและปณิธานในอนาคตรวมถึงความทะเยอทะยานในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่ง เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันและพัฒนาขีดความสามารถระดับแนวหน้าของทั้ง Gulf และ McLaren ต่อไป”

●  Zak Brown, CEO ของ McLaren Racing กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับกัลฟ์กลับมาร่วมมือกับ McLaren อีกครั้ง และเป็นการรวมสองแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอันยิ่งใหญ่ให้ กลับมาอยู่ด้วยกันในครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้น Gulf เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ McLaren และเป็นที่รู้จักกันดีในด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศทางเทคนิคของอุตสาหกรรม ซึ่งสอดคล้องกับ McLaren อย่างสมบูรณ์แบบ เรารอคอยที่จะเริ่มต้นความร่วมมือร่วมกันในฤดูกาลนี้”

●  Mike Flewitt, CEO at McLaren Automotive กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับกัลฟ์อีกครั้งหลังจากที่ได้ร่วมมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เราได้เห็นการประดับลวดลาย Gulf ติดไปกับรถยนต์และรถแข่ง McLaren มากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา McLaren มีประวัติอันยาวนานในการทำงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำและเรายินดีที่จะสานต่อแนวโน้มนี้ผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับกัลฟ์เช่นเดียวกับ McLaren”

●  “Gulf มีมาตราฐานเหมือนกันทั่วโลกด้วยมีความเป็นเลิศทางเทคนิคและนวัตกรรมและความตื่นเต้นในการแข่งรถและยานยนต รถซูเปอร์คาร์ทุกคันเมื่อออกจากศูนย์การผลิตของแมคลาเรน จะมีน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นของกัลฟ์ และเรารู้ว่าลูกค้าของเราจะต้องตื่นเต้น ที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่สามารถปรับแต่ง McLaren ซูเปอร์คาร์ในลวดลาย Gulf นั้นเอง”   ●

Hyundai H-1 Elite NS