September 6, 2020
Motortrivia Team (7068 articles)

Carmana จัดบริการใหม่ ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถมือสอง

ประชาสัมพันธ์

●  บริษัท คาร์มานา จำกัด ตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ เปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ ประกันชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ 66 ชิ้น เคลมได้ไม่จำกัด ซ่อมได้ทั้งอู่ ทั้งห้าง เหมือนซื้อรถมือหนึ่ง ราคาเริ่มต้น 4,200 บาท คุ้มครองสูงสุด 150,000 บาท

●  นายวีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด กล่าวว่า “จากภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่วงแรกของการเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีปริมาณรถค้างในสต็อกเป็นจำนวนมาก และจำเป็นต้องปรับลดราคาลงตามกลไกตลาดเพื่อเร่งผลักดันยอดขาย ทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งประกอบกับสถาบันการเงินสามารถอนุมัติปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสองได้เต็มจำนวนมากขึ้นเนื่องจากราคารถในตลาดปรับตัวลดลง”

●  “ปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ในตลาดรถยนต์มือสองให้ปรับตัวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยคาร์มานาได้เล็งเห็นโอกาสในการทำการตลาดหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย จึงได้มีการสำรวจถึงความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง พบว่า กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อรถบ้านมือสองยังมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากการสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่ และอยากได้การบริการดูแลรักษารถยนต์หลังการขาย เหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงที่มีการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการเป็นระยะเวลา 5 -7 ปี ด้วยเหตุนี้คาร์มานาจึงได้เปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เพื่อเติมเต็มความต้องการลูกค้ารถยนต์มือสอง และเป็นการชูภาพลักษณ์แบรนด์ในการให้บริการแบบ One Stop Service ภายใต้แนวคิด ดี ครบ จบ ทีเดียว”

●  บริการใหม่ Extended Warranty (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เป็นบริการเสริมความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ชำรุด หรือเสื่อมสภาพจากการใช้งาน โดยออกแบบบริการเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีความกังวลในการซื้อ/ใช้รถมือสอง ช่วยลดความเสี่ยงจากการสูญเสียค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต เน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์มือสองที่รถมีอายุไม่เกิน 10 ปี หรือระยะทางที่วิ่งไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร และกลุ่มลูกค้ารถมือ 1 ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปีขึ้นไป รองรับทั้งรถยุโรปและรถญี่ปุ่น เลือกได้ 2 แพคเกจ ประกอบด้วย:

●  Standard Package : คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ 44 ชิ้น รองรับระบบเครื่องยนต์, เกียร์, เพลาขับ และระบบไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 4,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 30,000 บาทต่อครั้ง หรือ เคลมสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทตลอดระยะสัญญา

●  Premium Package : คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ 66 ชิ้น รองรับระบบเครื่องยนต์, เกียร์, เพลาขับ, ไฟฟ้า, ระบบระบายความร้อน, ระบบจ่ายนํ้ามันเชื้อเพลิง และควบคุมมลภาวะ ในราคาเริ่มต้น 8,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 45,000 บาทต่อครั้ง หรือเคลมสูงสุดไม่เกิน 150,000 บาทตลอดระยะสัญญา

●  ทั้ง 2 แพคเกจจะครอบคลุมการให้บริการอะไหล่เสีย หรือความเสียหายที่เกิดจากการใช้งาน ไม่รวมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ในชุดรายการอะไหล่ที่คุ้มครอง สามารถเคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในวงเงินของแพคเกจที่ซื้อ และสามารถเข้าใช้บริการซ่อมได้ทั้งศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ หรืออู่ซ่อมรถที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากคาร์มานาทั่วประเทศ

●  นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ บริการให้คําแนะนําฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. ผ่านระบบ Call Center โทร. 02-026-3433, บริการรถยก (เฉพาะรถที่ซื้อความคุ้มครองอะไหล่ชำรุด) ในเขตพื้นที่การให้บริการไม่เกิน 20 กม., บริการเปลี่ยนยางอะไหล่ฉุกเฉิน, บริการพ่วง/ส่งแบตเตอรี่ฉุกเฉิน (ไม่รวมค่าแบตเตอรี่), บริการเติมนํ้ามันฉุกเฉิน (ไม่รวมค่านํ้ามัน) และบริการแจ้งเตือนการต่อภาษีและประกัน เป็นต้น

●  สำหรับบริการอื่นๆ คาร์มานายังมีบริการพื้นฐานที่ครบวงจร ประกอบด้วย บริการตรวจสภาพรถยนต์มือสอง 186 จุด, บริการจัดไฟแนนซ์, บริการปิดไฟแนนซ์, บริการรีไฟแนนซ์ หรือแคมเปญรถเสกเงิน เป็นต้น โดยให้บริการแบบ One-stop-service

●  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ carmana.com   ●

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign