September 11, 2020
Motortrivia Team (8026 articles)

Carsome แต่งตั้ง Benjamin Koellmann เป็น COO คนใหม่

ประชาสัมพันธ์

●  Carsome แพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง นายเบนจามิน โคลล์แมนน์ (Benjamin Koellmann) เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ หรือ Chief Operating Officer (COO) คนใหม่

●  โคลล์แมนไม่ใช่คนแปลกหน้าในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดก่อนที่เขาจะเข้าร่วมบริหารงานที่ Carsome เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายอีคอมเมิร์ซ (อาหาร) ที่บริษัทเดลี่ ฟาร์ม อินเตอร์เนชั่นแนล (Dairy Farm International) ในสิงคโปร์ และก่อนหน้านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมแรกเริ่มที่ ลาซาด้า (Lazada) อินโดนีเซีย ก่อนที่จะก่อตั้ง แฮปปี้เฟรช (HappyFresh) ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มร้านขายของชำออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

●  นายเอริค เฉิง (Eric Cheng) ผู้ร่วมก่อตั้งและกลุ่มประธานกรรมการบริหาร (CEO) ของ Carsome กล่าวว่า การเข้าร่วมของโคลล์แมนน์ในทีมผู้บริหารระดับสูงของ Carsome นั้นเป็นไปอย่างเหมาะสม ในขณะที่บริษัทยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนด้านนวัตกรรมทางธุรกิจและการขยายตัวในตลาดรถยนต์มือสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

●  “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่เบนจามินมาร่วมงานกับเรา เพราะด้วยประสบการณ์ของเขาในการบริหารจัดการที่ครอบคลุมบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและการเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพด้วยตัวเขาเอง เราจึงมั่นใจว่าเขาจะเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพ ซึ่ง Carsome มุ่งมั่นที่จะสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของอุตสาหกรรมรถยนต์มือสอง”

●  สำหรับบทบาทใหม่ของเขา โคลล์แมนน์รับหน้าที่ในการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันและประสิทธิภาพในการดำเนินงานในทุกตลาดที่ Carsome ดำเนินการอยู่ ซึ่งอยู่ในประเทศมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย, และสิงคโปร์

●  โคลล์แมนน์ กล่าวว่า “สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจเกี่ยวกับ Carsome คือเรากำลังจะปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมรถยนต์มือสองและมอบประสบการณ์ให้ลูกค้าด้วยเทคโนโลยี ความโปร่งใส และความน่าเชื่อถือ ผมเคยทำงานในตำแหน่งและบริษัทที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาดำเนินธุรกิจ (Digital Transformation) มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นอีคอมเมิร์ซ หรือ ร้านขายของชำ ซึ่งผมพร้อมและยินดีที่จะทำเช่นเดียวกันนี้ในอุตสาหกรรมยานยนต์”

●  Carsome เปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ Carsome Experience Center ในกัวลาลัมเปอร์เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจการใหม่ในกลุ่มธุรกิจสู่ผู้บริโภค (B2C) ซึ่งเป็นการนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างในการซื้อรถยนต์มือสอง นอกจากนี้บริษัทยังรายงานการฟื้นตัวแบบ V-Shaped นับตั้งแต่กลับมาดำเนินธุรกิจหลังมาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชน หรือ Movement Control Order (MCO) ในเดือนกรกฎาคม

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.carsome.co.th

Hyundai Smart Deal