September 1, 2020
Motortrivia Team (7964 articles)

Mitsubishi Power การประกาศปฏิรูประบบพลังงานทั่วโลก

ประชาสัมพันธ์

●  มิตซูบิชิ พาวเวอร์ ซึ่งเป็นบริษัทหลักในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป (MHI) ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก มิตซูบิชิ ฮิตาชิ พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการแล้ว การเปลี่ยนชื่อบริษัทนี้ นับเป็นการเริ่มต้นบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นในพันธกิจของบริษัท เพื่อการแก้ปัญหาความท้าทายด้านพลังงานที่สำคัญที่สุดในยุคของเรา รวมถึงการลดคาร์บอนและนำพลังงานที่เชื่อถือได้มาสู่ทุกคนทั่วโลก ด้วยอัตลักษณ์ของชื่อองค์กรใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้น หลังจากการปรึกษาหารือกับลูกค้าหลัก พนักงาน และพันธมิตร มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมุมานะ เพื่อให้เป็นบริษัทโซลูชันด้านพลังงานชั้นนำที่มีธุรกิจหลากหลายทั้งด้านการผลิตไฟฟ้าในระดับโครงข่าย พลังงานหมุนเวียน การจัดเก็บพลังงาน และเทคโนโลยีดิจิทัล

●  หลังการเปลี่ยนชื่อบริษัทครั้งนี้ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ กลายเป็นบริษัทในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป โดยมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด ตำแหน่งที่ยกระดับขึ้นภายในกลุ่มบริษัทนี้จะทำให้มิตซูบิชิ พาวเวอร์ สามารถทำงานร่วมกันกับบริษัทในเครือแห่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น รวมถึงการขยายธุรกิจโดยเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จะทุ่มทุนสำหรับการลงทุนในโซลูชันเกิดใหม่ด้านพลังงานที่มีอยู่ เช่น ไฮโดรเจน แอมโมเนีย และพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลกในด้านพลังงานที่มีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้น

●  นายเคน คาวาอิ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหารของบริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด กล่าวว่า “การให้ผู้คนได้เข้าถึงพลังงานที่สะอาด มีเสถียรภาพ และราคาไม่แพง ถือเป็นหนึ่งวาระเร่งด่วนที่สุดของสังคมโลกในปัจจุบัน มิตซูบิชิ พาวเวอร์ พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้นำในการแก้ไขความท้าทายเหล่านี้ด้วยอัตลักษณ์ใหม่ของเรา ด้วยการต่อยอดจากประสบการณ์ที่แข็งแกร่งด้านวิศวกรรมและบริการอันโดดเด่นซึ่งมีมาอย่างยาวนาน เราจะพัฒนาโซลูชันที่ล้ำยุคมากขึ้นเพื่อให้บริการลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้นพร้อมกับการขยับขยายขอบเขตของสินค้าและบริการของเราไปพร้อมกัน เราจะร่วมมือกับภาครัฐ บริการสาธารณะ ผู้นำอุตสาหกรรม และบริษัทลูกในเครือมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ปของเราอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้แก่ผู้คนและโลกใบนี้ในฐานะบริษัทโซลูชันด้านพลังงาน”

●  นอกจากชื่อและโลโก้ใหม่ มิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้เผยถึงพันธกิจใหม่เช่นกัน รวมทั้งประกาศว่าจะใช้สโลแกนของมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ กรุ๊ป ที่ว่า Move the World Forward

●  มิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้สร้างสถานะที่แข็งแกร่งในฐานะพันธมิตรที่ไว้วางใจได้สำหรับบริษัทผลิตไฟฟ้าทั่วโลก ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของบริษัท เมื่อเข้าสู่ระยะใหม่นี้ บริษัทจะใช้ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมชั้นนำระดับโลก ผลักดันการสร้างนวัตกรรมและการบริการลูกค้าที่มีชื่อเสียงเพื่อส่งมอบพลังงานที่เชื่อถือได้ ซึ่งในท้ายที่สุด จะกระตุ้นความก้าวหน้าของประเทศ ชุมชน และบุคคลในทุกที่   ●

เกี่ยวกับบริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด

●  บริษัท มิตซูบิชิ พาวเวอร์ จำกัด คือผู้ให้บริการและผู้ริเริ่มด้านเทคโนโลยีและโซลูชันชั้นนำสำหรับภาคส่วนพลังงานระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในเครือบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ และเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด โดยบริษัทแม่ดำเนินธุรกิจด้านวิศวกรรมและการผลิตครอบคลุมเกี่ยวกับพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง การบินและอวกาศ และการป้องกันประเทศ ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 18,000 คนใน 31 ประเทศทั่วโลกมิตซูบิชิ พาวเวอร์ได้ออกแบบ ผลิต และบำรุงรักษาอุปกรณ์และระบบที่ผลักดันการลดคาร์บอน รวมถึงรับรองการส่งมอบพลังงาน ที่เชื่อถือได้ทั่วโลก

●  โซลูชันของมิตซูบิชิ พาวเวอร์ประกอบไปด้วยกังหันก๊าซที่หลากหลาย รวมถึงกังหันก๊าซเชื้อเพลิงไฮโดรเจน เซลล์เชื้อเพลิงออกไซด์แบบแข็ง (SOFC) และระบบควบคุมคุณภาพอากาศ (AQCS) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการ อันเป็นแบบอย่างและทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อวาดอนาคตแห่งพลังงาน มิตซูบิชิ พาวเวอร์ยังเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาโรงไฟฟ้าดิจิทัล ผ่านกลุ่มโซลูชันที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่าง TOMONI™ อีกด้วย

●  สนใจข้อมูลเพิ่มเติม เชิญได้ที่ power.mhi.com   ●