October 9, 2020
Motortrivia Team (6907 articles)

Honda Smart Idol ออกทริปเอ็กซ์คลูซีฟกับ Civic TURBO RS

ประชาสัมพันธ์

●  เรียกว่าดีกรีความร้อนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับเวที Miss Universe Thailand 2020 หลังจากที่ได้เปิดตัวสาวงามผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 30 คนเป็นที่เรียบร้อย จึงเข้าสู่ช่วงเวลาในรอบเก็บตัว งานนี้ สองเพื่อนซี้ น้องเพียว-รชต รอดปั้น และ น้องออม-กรกนก คมวิภาค ตัวแทนเด็กรุ่นใหม่จากโครงการ Honda Smart Idol มีโอกาสเดินทางไปเก็บภาพบรรยากาศเบื้องหลังการเก็บตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS สีแดงอิกไนต์ (Ignite Red)

●  ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS คือยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดาน ที่ตอกย้ำความเป็น Sport DNA ของฮอนด้า และสามารถถ่ายทอดตัวตนของคนรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่น พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมาย สอดคล้องกับของแนวคิดการประกวดในปีนี้ คือ “ตัวจริงแห่งจักรวาล” หรือ “Real U, Real Universe”

●  สาวงามผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2020 จะได้รับรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีใหม่ สีแดงอิกไนต์รุ่น TURBO RS มูลค่า 1,219,000 บาท ไปครองในการประกวดรอบตัดสินที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

●  สำหรับทริปนี้ สองเพื่อนซี้เลือกใช้รถยนต์คู่ใจ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS ยนตรกรรมสปอร์ตซีดานไอคอนของฮอนด้า โดดเด่นเร้าใจด้วยสีใหม่ สีแดงอิกไนต์ (Ignite Red) สะกดทุกสายตาด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน สะท้อนเอกลักษณ์แห่งความสง่างามที่ลงตัวในทุกการขับขี่ มาพร้อมสมรรถนะอันทรงพลังของเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO และระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700 – 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางใกล้-ไกล ก็แรงดีไม่มีตก

●  ก่อนออกเดินทาง สองเพื่อนซี้ไม่พลาดที่จะเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนกับฟังก์ชัน Apple CarPlay บนระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch เพื่อฟังเพลงบนรถเพลินๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Music Streaming ทำให้สนุกสนานทุกการเดินทางและไม่พลาดทุกการติดต่อ ก่อนจะค้นหาเส้นทางใน Google Maps ไปยัง โรงแรมไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท ด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง Siri

ฟังก์ชัน Apple CarPlay บนเครื่องเสียงระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ในรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS

●  เมื่อถึงโรงแรม ไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท “น้องเพียว-น้องออม” ได้พบกับสาวงามทั้ง 30 คน ซึ่งได้โพสท่าถ่ายรูป ร่วมกับ ฮอนด้า ซีวิค สีแดงอิกไนต์ รุ่น TURBO RS มูลค่า 1,219,000 บาท ที่ฮอนด้าในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้นำมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมช่วงเก็บตัวของสาวๆ

●  น้องๆ สมาร์ทไอดอล ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวงามเกี่ยวกับแรงผลักดันและพลังแห่งความฝันที่ทำให้สาวๆ ได้ก้าวเข้ามาประกวดในเวทีนี้ สาวงาม MUT97 อะแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม กล่าวว่า “อยากจะเข้ามาเป็นแรงบันดาลให้กับคนอื่นๆ เพราะนางงามสมัยนี้ มีทั้งความเป็นผู้นำ และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นพลังให้กับคนในสังคมได้ การเป็นนางงามจึงไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องมีความสมาร์ทอีกด้วย”

●  “ความกล้าที่จะทำในสิ่งที่อยากจะทำค่ะ นอกจากนี้ ยังมีแรงผลักดันจากพลังบวกของแฟนๆ ที่ส่งมาให้คิดว่าคุณสมบัติที่ตัวเองมี จะสามารถคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand รวมถึง Miss Universe ได้” MUT08 วีนา-ปวีนา ซิงห์ กล่าว

●  นอกจากนี้ สาวงาม MUT18 พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ ได้กล่าวว่า “สำหรับคาแรกเตอร์ของตัวเองที่คิดว่าตรงกับคาแรกเตอร์ของรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS คือคิดว่าความคมชัดที่ดวงตาของตัวเองเหมือนไฟหน้าของรถยนต์คันนี้ เพราะมีความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ต”

●  MUT26 เอมมี่ คิม ซอเยอร์ สาวน้อยวัย 19 ที่อายุน้อยที่สุดในการประกวดเวทีนี้ กล่าวว่า “เอมมี่เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีความเฟรช ชอบความทะมัดทะแมง และชอบการผจญภัย เหมือน ฮอนด้า ซีวิค คันนี้ที่มีสีแดงมีความโดดเด่นและสง่างาม คิดว่ารถยนต์คันนี้จะพาเอมมี่ไปผจญภัยได้แน่นอน”

●  หลังจากได้ใกล้ชิดกับสาวๆ งานนี้สองเพื่อนซี้ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สาวๆ แต่ละคนฟาดมากแม่!” แต่เรียกว่ายังไม่หนำใจ เพราะยังมีภารกิจตามติดสาวๆ ไปเก็บตัวกันต่อถึงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ งานนี้ระยะทางไกลกว่าเดิมแค่ไหนก็ปลอดภัยหายห่วง เพราะ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) และมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัยเพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทาง อาทิ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-angle Rearview Camera) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock) เป็นต้น

●  ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อมาถึงที่ 111 Social Club คาเฟ่บรรยากาศสุดคลาสสิกริมทะเลหัวหิน โดยสาวงามทั้ง 30 คน แต่งตัวในธีมย้อนยุค กลิ่นอายสไตล์วินเทจ เพื่อทำกิจกรรมถ่ายแบบกับรถโบราณ จากนั้นเดินทางต่อไปยังโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว สถานที่เก็บตัวของสาวๆ เพื่อเข้าสู่กิจกรรมงานเลี้ยงในช่วงเย็น งานนี้ แต่ละคนได้โชว์ความสามารถที่โดดเด่นกันอย่างเต็มที่ ทั้งร้อง เต้น และเล่นดนตรีเรียกได้ว่า นอกจากสวยสง่าแล้วยังมีคุณสมบัติเพียบพร้อมมากด้วยความสามารถเกินร้อยอีกด้วย

●  สำหรับทริปนี้ นอกจากจะได้ตามติดสาวๆ ผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand 2020 อย่างใกล้ชิด ยังได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเดินตามเส้นทางความฝันอย่างไม่ท้อถอย จนกว่าจะประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจ ฮอนด้าขอเป็นกำลังใจให้กับทุกความฝัน เพราะเรามีความเชื่ออยู่เสมอในพลังแห่งความฝัน หรือ “The Power Of Dreams” ทุกฝันสามารถเป็นจริงได้ หากมีความมุ่งมั่นและพยายาม

●  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฮอนด้า ซีวิค ได้ที่ honda.co.th/civic รายละเอียดโปรโมชันและข้อเสนอพิเศษสำหรับรถยนต์ฮอนด้าได้ที่ honda.co.th/promotions หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ผ่านที่ปรึกษาการขายที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร 02-341-7777

●  ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจทดลองขับรถยนต์ฮอนด้า สามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมทดลองขับ ณ โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ ผ่าน honda.co.th/testdrive โดยลูกค้าที่ลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมทดลองขับและทดลองขับ ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2563 – 31 ตุลาคม 2563 จะได้รับของสมนาคุณ Honda Tumbler กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ มูลค่า 350 บาท   ●

Drunk Dont Drive