October 26, 2020
Motortrivia Team (8132 articles)

Hyundai รับ 3 รางวัลดีไซน์ 2020 Red Dot Awards

ประชาสัมพันธ์

●  บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด ได้ยืนยันความเป็นผู้นำด้านดีไซน์ในโลกด้วยการชนะรางวัลอันทรงเกียรติ 3 รางวัลจาก 2020 Red Dot Awards ในกลุ่มดีไซน์คอนเซ็ปต์ รวมถึงรางวัล Best of the Best ในหมวดยานยนต์และการขนส่ง

●  รถยนต์ต้นแบบ ฮุนได โพรฟีซี ได้รับรางวัล Best of the Best ส่วนรถยนต์ต้นแบบ พลังงานไฟฟ้า ฮุนได 45 อีวี คอนเซ็ปต์ และรถยนต์ต้นแบบเพื่อการพาณิชย์ พลังงานเชื้อเพลิง ฮุนได เนปจูน ได้รับรางวัล Winners ในกลุ่มดีไซน์คอนเซ็ตป์ โพรฟิซี และ ‘45’ จะเป็นส่วนหนึ่งของ การพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ ไอออนิค

2020 Hyundai Prophecy Concept

●  โพรฟิซี คือรถยนต์ต้นแบบ พลังงานไฟฟ้าที่บ่งบอกวิสัยทัศน์ของฮุนได ที่รวมดีไซน์อากาศพลศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ กับ Sensuous sportiness และด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นดีไซน์เนอร์ของฮุนไดสามารถสร้างฟอร์มของรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งโครงสร้างของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำให้รูปแบบและการใช้งานได้รับการสร้างสรรค์อย่างลงตัว ที่สำคัญนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ได้รับรางวัล ”Best of Best” คือ รถยนต์ต้นแบบที่ออกแบบโดยแบรนด์รถยนต์สัญชาติเกาหลี

2020 Hyundai 45 EV Concept

●  ส่วนรถยนต์ต้นแบบ พลังงานไฟฟ้า ‘45’ ที่เผยโฉมในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปี 2562 คือ ผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสดุดีรถยนต์ต้นแบบในตำนานอายุ 45 ปี รุ่น โพนี คูป (Pony Coupe Concept) การออกแบบบ่งบอกถึง การดีไซน์ยุคใหม่ของฮุนไดที่เน้น ความฉลาดในการออกแบบ พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ ‘45’ เน้นตัวถังและโครงสร้างแบบชิ้นเดียวกัน น้ำหนักเบาที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องบินในยุค 1920 รถยนต์ทำมุม 45 องศาด้านหน้าส่วนด้านท้ายสะท้อนรูปทรงแบบข้าวหลามตัด

●  รถยนต์ต้นแบบเพื่อการพาณิชย์ พลังงานเชื้อเพลิง เนปจูน ได้รับแรงบันดาลใจจจากขบวนรถไฟแบบที่เพรียวลม แบบ Art Deco ที่เป็นผลงานอุตสาหกรรมการดีไซน์ตั้งแต่ปี 1936 ถึงปี 1959 การออกแบบด้านหน้าลักษณะขั้นบันไดช่วยเพิ่มการถ่ายเทของอากาศ เป็นรถยนต์ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยุคสมัยพลังงานไฮโดรเจนของฮุนได

2019 Hyundai HDC-6 Neptune Concept

●  รางวัล Red Dot คือ หนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติด้านดีไซน์ที่โด่งดังในระดับโลก เฉกเช่นเดียวกับ iF Design Award และ International Design Excellence Awards หรือ IDEA โดย Red Dot จะประกาศชื่อผู้ชนะรางวัลดีไซน์ผลิตภัณฑ์ แบรนด์ และการสื่อสาร และดีไซน์คอนเซ็ปต์เป็นประจำทุกปี

●  ในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 4,170 ชิ้น มีผู้ได้รับรางวัล Best of the Best ด้านดีไซน์คอนเซ็ปต์จำนวน 41 ชิ้น และผู้ได้รับรางวัล Winners จำนวน 188 ชิ้น กรรมการผู้ตัดสินมาจากผู้ทรงคุณวุฒินานาชาติจำนวน 20 คน โดยจะคัดเลือกผลงานจากนวัตกรรม ความเป็นไปได้และการใช้งาน โดยการได้รับรางวัลในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมและวิวัฒนาการด้านการออกแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของฮุนไดให้ได้ประจักษ์ทั่วโลก

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฮุนได ประเทศไทย เชิญได้ที่ www.hyundai.co.th

Hyundai H-1 Elite NS