October 6, 2020
Motortrivia Team (6627 articles)

Nissan เผยวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์ในงาน iEVTech 2020

ประชาสัมพันธ์

●  นิสสันเผยวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เมืองแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ภายในงานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติ ครั้งที่ 5 หรือ iEVTech 2020 จัดโดยสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย

●  ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เผยถึงบทบาทของนิสสันในการขับเคลื่อนวงการยานยนต์ไฟฟ้าของไทย โดยชูประเด็นด้านความพร้อมของผู้บริโภคชาวไทย และบทบาทของนิสสันในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของผู้บริโภค ระหว่างการอภิปรายภายใต้หัวข้อ “ยกระดับยานยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่โลกแห่งอนาคต”

●  “นิสสันในฐานะผู้นำนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เชื่อว่าเรามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยและในภูมิภาค พร้อมตั้งเป้าในการเพิ่มสัดส่วนยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเป็น 1 ใน 4 ของจำนวนยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในเอเชียและโอเชียเนีย โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ การสร้างสรรค์ระบบนิเวศที่ไร้มลพิษ” ราเมช กล่าว

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

●  ด้วยปัญหาด้านมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะในพื้นที่ในเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร ตลอดจนเมืองใหญ่ๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จนทำให้การมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจกลายเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้นทุกที นิสสันจึงมีพันธกิจที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จากกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ทั้งหมดลงถึง 90% ภายในปี พ.ศ. 2593 เมื่อเทียบกับปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในปี พ.ศ. 2543 ตามแนวคิด Well-to-Wheel ซึ่งเป็นมาตรการที่คำนึงถึงกระบวนการทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกระบวนการผลิตเชื้อเพลิงและกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อนยานยนต์

●  ราเมชยังเน้นย้ำถึงปัญหาเรื่องมลภาวะทางเสียงที่มักถูกมองข้าม โดยมลพิษทางเสียงนับเป็นหนึ่งในปัญหาที่ส่งผลต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง ยนตรกรรมระบบพลังงานไฟฟ้าสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เกือบปราศจากเสียงรบกวน จะมีส่วนช่วยในการช่วยลดมลภาวะทางเสียงลงได้ ซึ่งสอดคล้องกับ พันธกิจของนิสสันในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตของผู้คน

●  ด้วยประสบการณ์ของนิสสันในแวดวงรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 70 ปี และในฐานะผู้นำระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า นิสสันมุ่งมั่นเสริมทัพพอร์ตโฟลิโอด้วยยนตรกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยี EV ที่หลากหลาย ทั้ง ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ และเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ อาทิ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่จำหน่ายเชิงพาณิชย์ และนิสสัน อริยะ ใหม่ ครอสโอเวอร์อัจฉริยะพลังงานไฟฟ้าและที่สุดของไอคอนแห่งนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี

●  พร้อมกันนี้ นิสสันยังได้ปฏิวัติวงการยานยนต์ในประเทศไทย เปิดตัว นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย โดยขุมพลังอี-พาวเวอร์ มอบประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะเฉกเช่นเดียวกับการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก เทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ ซึ่งผลิตขึ้นที่โรงงานของนิสสัน ในประเทศไทย ได้รับรางวัลมามากมาย และนับเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมโยงผู้บริโภคชาวไทยสู่การขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ

●  “นิสสัน มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ยานยนต์ที่ปลอดภัย มีเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์สังคมที่ไร้มลพิษและอุบัติเหตุร้ายแรง ผมเชื่อมั่นว่าการอภิปรายอย่างเปิดกว้างร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชน จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการผลักดันการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย และทำให้วิสัยทัศน์ของนิสสันในการเปลี่ยนแปลงวิถีการขับขี่และใช้ชีวิตของผู้คนกลายเป็นจริง”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.nissan.co.th

Drunk Dont Drive