October 22, 2020
Motortrivia Team (7947 articles)

Pacemax ประกาศเป็นผู้นำเข้ายางมอเตอร์ไซค์ Bridgestone

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●  บริษัท เพซแม็กซ์ มอเตอร์สปอร์ต จัดงานแถลงข่าว ประกาศเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางมอเตอร์ไซค์แบรนด์ บริดจสโตน อย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้าหมายจะทำตลาดยางพรีเมี่ยม”ในราคาที่จับต้องได้ เบื้องต้นจะให้บริการทั่วประเทศด้วยตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 40 แห่ง

●  นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซแม็กซ์ มอเตอร์สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “บริดจสโตน เป็นบริษัทยางชั้นนำของโลกสัญชาติญี่ปุ่น ครองใจผู้ใช้ทั่วโลกด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสูงสุด รวมถึงการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดและทีมวิจัยที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาด ครองแชมป์ยอดขายอันดับ1ของโลกหลายสมัยในอดีต และเป็นอันดับ1ของโลกตั้งแต่ปี 2008-2018”

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซแม็กซ์ มอเตอร์สปอร์ต จำกัด

●  “บริดจโตนเป็นยางที่ได้รับการยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยประสบการณ์การพัฒนายางสำหรับการแข่งขันระดับโลกอย่าง MotoGP ตั้งแต่ปี 2001-2015 และเป็นยางที่นักแข่งระดับแชมป์โลกหลายคนเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เดอะ ด็อกเตอร์ วาเลนติโน รอสซี่ แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลียน หรือนักบิดระดับตำนานอย่าง เคซี่ สโตเนอร์”

●  “ปัจจุบันบริดจสโตนมียางจำหน่ายใน 7 เซ็กเมนต์ ได้แก่ สปอร์ต, แอดเวนเจอร์, ทัวริ่ง, ออฟโร้ด, ครุยเซอร์, สกู๊ตเตอร์ และยางสำหรับแข่งขันในสนามแข่ง ซึ่งทางเพซแม็กซ์ ได้ทยอยนำเข้ามาสู่ตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากผู้ใช้ ทำให้ช่วงที่ผ่านมายางขาดสต๊อกไปอย่างรวดเร็วในหลายรุ่นด้วยกัน”

●  ผลิตภัณฑ์ที่เพซแม็กซ์นำเข้ามาในช่วงนี้คือยางรุ่น Battlax Hypersport S22 ยางสปอร์ตที่บริดจสโตนใช้เวลา 3 ปีในการวิจัยก่อนจะทำตลาด เพซแม็กซ์ระบุว่า ปกติยางแต่ละรุ่นจะใช้เวลาในการพัฒนาราว 2 ปี โดยยาง S22 ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารโมโตราดให้เป็นยางไฮเปอร์สปอร์ตอันดับ 1 ในคลาสของปี 2019 จากสมรรถนะการยึดเกาะในระดับสูง

●  บริดจสโตนได้คิดค้นลายยางที่ช่วยให้เกิดแรงผลักจากผิวสัมผัสได้ดีที่สุด ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงที่พัฒนาเนื้อยางในระดับโมเลกุล หรือ Nano Protech ซึ่งทำให้เนื้อยางใหม่นี้มีซิลิกา ระดับนาโนโมเลกุล สามารถกระจายตัวไปสู่ผิวสัมผัสได้มากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้ดีขึ้นในถนนเปียก โดยยางหลังเป็นยางแบบ 5 โซน 3 คอมพาว สามารถใช้งานได้ดีทั้งถนนเปียกและแห้ง และมีอายุการใช้งานยาวนาน

●  นอกจากนี้ยังมียางสำหรับสกูตเตอร์รุ่น Battlax SC ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวันเช่นกัน คุณสมบัติเด่นคือมีการพัฒนามาจากรถไฮเปอร์สปอร์ต ลดเสียงรบกวนขณะขี่ มีร่องยางกว้าง ระบายน้ำได้ดี และมีเส้นกลางช่วยเพิ่มความยืนหยุ่น ยังผลให้อายุการใช้งานนานขึ้น

แผนการทำตลาดในประเทศไทย

●  นายตนัยศิริ กล่าวว่า “ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต้องยอมรับว่ากระทบต่อกำลังการซื้อถดถอยไปจากเดิม บริดจสโตน มองเห็นเข้าใจปัญหาดังกล่าว จึงมีนโยบายในการตั้งราคาที่เป็นมิตร เพื่อให้ผู้บริโภคยังคงสามารถได้มีโอกาศได้ใช้สินค้าคุณภาพระดับสูงในราคาที่จับต้องได้ได้ง่ายขึ้น เพราะเรื่องยาง ถือเป็นหัวใจหลักในการขับขี่รถจักรยานยนต์”

●  “เรามีกลยุทธ์ขยายการเติบโตในเมืองไทย ด้วยการทำการตลาดอย่างจริงใจและให้ความรู้เรื่องยางกับผู้บริโภคให้มากที่สุด รวมถึงการร่วมมือกันกับกลุ่มพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าต่างๆ ที่จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สินค้าไปถึงมือผู้บริโภคได้มากขึ้นและรวดเร็ว นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่และทดสอบยาง รวมไปถึงการเป็นส่วนหนึ่งของอีเว้นต์ต่างๆระดับโลก บนสนามอันดับ 1 ของประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาให้แฟนๆผู้ใช้บริดจสโตนได้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่ม”

●  “ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกและการร่วมมือกับพันธมิตรที่ดีทั่วประเทศ วันนี้เราพร้อมแล้วที่จะพา บริดจสโตน เข้ามาครองใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์ชาวไทย และเชื่อว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดยางรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมได้อย่างแน่นอน”

●  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.bridgestonemotothailand.com หรือ facebook.com/bridgestonemotothailand LINE Official : @bridgestonemoto (มีเครื่องหมาย@ นำหน้า)   ●

Bridgestone Moto Thailand

Hyundai Smart Deal