October 28, 2020
Motortrivia Team (7547 articles)

2020 Toyota Gazoo Racing Motorsport สนาม 2 และ 3

ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ

●  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด (Spirit to push the limits) สนามที่ 2 และ 3 พร้อมการแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2020 เมื่อวันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

●  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย รวมถึงท่านประธานสนามแข่งฯ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราสามารถ จัดงาน Toyota Gazoo Racing Motorsports ที่สนามแข่งขันระดับโลกเเห่งนี้ได้ โดยโตโยต้ามีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น หลังจากหยุดชะงักเป็นเวลานานจากการแพร่ระบาดของโรค ด้วยการนำร้านค้าท้องถิ่นเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้”

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

●  “ผมหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแสดงให้เห็นว่าบุรีรัมย์มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้การต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง โดยสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิตถือเป็นสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตอันดับหนึ่ง ที่เป็นไปตามมาตรฐานของสหพันธ์แข่งรถนานาชาติหรือ FIA ตั้งแต่เปิดให้ใช้แข่งขันเมื่อปีพ.ศ.2557 อันที่จริงในการแข่งขันขับรถ 8 ชั่วโมงที่จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทีม Rookie Racing จากประเทศญี่ปุ่น นำโดย Morizo ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นเลยคือประธานอาคิโอะ โตโยดะ เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน แสดงว่าท่านประธานเป็นผู้ที่รักสนามแข่งขันระดับโลกนี้จริงๆ”

●  การแข่งขันรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ประกอบด้วยรายการย่อย 5 รุ่น ได้แก่ (1) Toyota Executive Charity Race 2020 (2) การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สนาม 2-3 (3) การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วีออส วันเมคเรซ สนาม 2-3 (4) การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ สนาม 2-3 และ (5) การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ สนาม 2-3

การแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2020

●  เป็นการแข่งขันของผู้บริหารของโตโยต้าและท่านเจ้าของผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าซึ่งเป็นตัวแทนจากทั่วประเทศ ซึ่งแข่งขันกันอย่างจริงจังและเป็นมิตร โดยใช้ Hilux Revo…พลังแกร่งเหนือนิยามในการแข่งขัน รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition เพื่อแสดงสมรรถนะในการขับขี่

●  เงินรางวัลจำนวน 200,000 บาทและข้าวรัชมงคลจำนวน 4 ตัน จะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล 4 แห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบ้านด่าน โรงพยาบาลชำนิ และโรงพยาบาลแคนดง เป็นการสนับสนุนการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

ผลการการแข่งขัน TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2020

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งตำแหน่ง
11มร. มิจิโนบุ ซึงาตะกรรมการผู้จัดการใหญ่
214คุณกฤตธี จินดาศิลป์ประธานชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าภาคเหนือ
33คุณสุรศักดิ์ สุทองวันรองกรรมการผู้จัดการใหญ่
410ดร. จุฬชาติ จงอยู่สุขหัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค และ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ Z2
54มร. เคนจิ ซากาอิผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่โครงการ

●  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 สนามที่ 2 และ 3 ในปีนี้ เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับมอเตอร์สปอร์ตให้มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับภาพลักษณ์ของการแข่งขันภายใต้แนวคิด “ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด” สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับการส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งที่ชื่นชอบ เริ่มต้นด้วย Hilux Revo One Make Race “พลังแกร่งเหนือนิยาม” ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ที่จะมาแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะในการขับขี่และสร้างความตื่นเต้น Corolla Altis GR Sport กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี และเปิดตัวเป็นครั้งแรกในสนามแข่งแห่งนี้ ท้ายสุด การแข่งขัน Vios One Make Race และ Vios One Make Race Lady Cup กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่ให้การตอบสนองที่ดี”

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE LADY CUP (2)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1199กมลชนก บุญคร่ำ
2188ศิริภากรณ์  แยบยนต์
3155สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล
4125รัชการณ์  วัชรเสถียรNexzter HGR Racing Team
5177อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE LADY CUP (3)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1125รัชการณ์  วัชรเสถียรNexzter HGR Racing Team
2177อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย
3199กมลชนก บุญคร่ำSittipol Group
4155สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล
5192มารี  เบิร์นเนอร์Racing star Team

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE (2)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
128ภูริต  ไทยทองสุขNexzter HGR Racing Team
277อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย
322พิศาล สาละกุล
498เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์Advics Aisin Racing Team
544อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์Nexzter HGR Racing Team

ผลการแข่งขัน VIOS ONE-MAKE RACE (3)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
177อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย
244อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์Nexzter HGR Racing Team
322พิศาล สาละกุล
423ณ ดล  วัฒนธรรม
538ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ

ผลการแข่งขัน ALTIS GR SPORT ONE-MAKE RACE (2)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
17ธีรุตม์  บุญอิต
222สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter HGR Racing Team
3100เพียว  หงษ์ปานSittipol Group
423สัณหวัช วงศ์เจริญSuperclub Racing
568พฤฒิพงษ์  ลีฬหนันท์

ผลการแข่งขัน ALTIS GR SPORT ONE-MAKE RACE (3)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
139ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะNexzter HGR Racing Team
222สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter HGR Racing Team
33เคนทาโร ชิบะ
423สัณหวัช วงศ์เจริญ
57ธีรุตม์  บุญอิต

ผลการแข่งขัน HILUX REVO ONE-MAKE RACE (2)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
19สมร มะปะเขGT.Residene
295เขมรัช ขอนพุดซา
322สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter HGR Racing Team
436โสภณ ภุมรินทร์
588สุวิทย์ คำจีน

ผลการแข่งขัน HILUX REVO ONE-MAKE RACE (3)

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
12เอกสิทธิ์ นามแสงผาNexzter HGR Racing Team
295เขมรัช ขอนพุดซา
339ชานนท์ รจนาCompact Brakes Racing Team
436โสภณ ภุมรินทร์
522สุรศักดิ์ ดาเก็งRuk Service AM Plus Racing Team

●  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวเสริมว่า “นอกเหนือจากการการแข่งขันทั้ง 4 รุ่นแล้วนั้น เรายังได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษกับการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์รถแข่งระดับโลกอย่าง โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ที่จัดแสดงรถ GR ในรุ่นต่างๆ เกียรติยศของ Toyota Gazoo Racing Team Thailand และ GR Models รุ่นต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงรถแห่งตำนาน Toyota GR Supra และระบบจำลองการขับขี่ของ Corolla Altis GR Sport และ GR Supra”

กิจกรรมพิเศษ เรซซิ่ง มาเนีย…มหกรรมการแต่งรถ สายพันธุ์รีโว่

●  จากกระแสตอบรับของสายแต่งซิ่งจากทั่วทุกสารทิศ ทำให้เกิดการจัดงาน Racing Mania : Free Run Fun Drag ในครั้งนี้เป็นปีที่ 3 โดยไฮลักซ์ รีโว่จะรันวงการครั้งแรกในภาคอีสาน ณ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ค โดยการรวมพลสุดยอดรถกระบะแต่งสวย รถกระบะแต่งแรง ทั้งจากกลุ่ม Revo Car Club ในภาคอีสานและจากทั่วประเทศ รวมถึงเซียนนักแต่งแถวหน้าของเมืองไทย หรือที่รู้จักกันดีในนามของ Super Revo Big 6 และ Super Revo New Generation อีก 4 คน มาปะทะกันในงานเดียว เพื่อโชว์สุดยอดสเตปนักซิ่งทางตรง และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวาระความแรง ใครจะแรง ใครจะเด็ดขนาดไหน ได้รู้กัน

●  ที่สาคัญภายในงานยังมี กิจกรรม Free Run Fun Drag ซึ่งโตโยต้าเปิดสนาม Drag ให้ผู้ที่สนใจ ได้นำรถของตัวเองมาลองแดร็กในสนามจริงกันอย่างเต็มที่ฟรี พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่โตโยต้านำมามอบให้กับลูกค้าไฮลักซ์ รีโว่ โดยเฉพาะ

●  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้ายว่า “ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน และแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาร่วมงาน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สนามแข่ง ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต และร่วมรู้สึกถึงสปิริตของมอเตอร์สปอร์ตไปด้วยกัน”

●  สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 สนาม 4 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนใจติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand   ●


TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT 2020 : ROUND 2-3

Hyundai Smart Deal