October 5, 2020
Motortrivia Team (7408 articles)

TyrePlus สร้างแบรนด์เอง เปิดตัวน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ 2 สูตร

ประชาสัมพันธ์

●  ไทร์พลัส ศูนย์บริการรถยนต์และยางรถยนต์ครบวงจร รุกขยายขอบเขตธุรกิจด้วยการพัฒนาแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของตนเองขึ้นเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ไทร์พลัส 2 สูตร ได้แก่ สูตร 10W-40 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และสูตร 10W-30 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล โดยได้ผู้ผลิตน้ำมันเครื่องชั้นนำระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง โททาล (TOTAL) เป็นผู้คิดค้นสูตรและผลิตให้ มุ่งสร้างทางเลือกรองรับลูกค้าทุกกลุ่มภายใต้แนวคิด “ไทร์พลัส คัดมาให้ สบายใจ สบายกระเป๋า” ตลอดจนเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าและสร้างผลกำไรมากขึ้น

●  สรพงษ์ จันทร์นฤกุล ผู้อำนวยการธุรกิจไทร์พลัสแฟรนไชส์ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทร์พลัสจะช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการเข้ารับบริการให้กับลูกค้า โดยเราได้คัดสรรผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาเป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพดีในราคาประหยัดให้กับเรา ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ทั้ง 2 สูตรที่เปิดตัวในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นหัวหอกสำคัญในการดึงดูดลูกค้าและสร้างรายได้เพิ่มให้กับเรา แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์นำร่องเพื่อดูกระแสตอบรับจากลูกค้าก่อนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ไทร์พลัสออกมาอีกในอนาคต”

●  ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ไทร์พลัสทั้ง 2 สูตร ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานเทคโนโลยีสังเคราะห์และสารเพิ่มคุณภาพสมรรถนะสูง รองรับการใช้งานในทุกสภาวะการขับขี่ โดยน้ำมันเครื่องสูตร 10W-40 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่ใช้น้ำมันเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทั้งยังใช้งานได้ดีกับเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊ส CNG (NGV) และ LPG มีคุณสมบัติเด่นในการรักษาความสะอาดเครื่องยนต์ ลดการสะสมตะกอนโคลนอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสึกหรอ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงกว่าค่ามาตรฐานในหลายด้าน ได้แก่ ลูกสูบสะอาดกว่า 45% (1), ป้องกันการสะสมตะกอนโคลนดีกว่า 14% (2) และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนและชุดขับเคลื่อนวาล์วดีกว่า 30% (3)

●  ขณะที่น้ำมันเครื่องสูตร 10W-30 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลของรถขับเคลื่อน 4 ล้อ, รถอเนกประสงค์, รถตู้, รถโดยสารขนาดเล็ก, รถกระบะ และรถเชิงพาณิชย์อื่นๆ มีคุณสมบัติเด่นคือให้การหล่อลื่นดีเยี่ยมแม้ใช้งานหนัก ปกป้องการสึกหรอและป้องกันการกัดกร่อนเป็นเยี่ยม รักษาความสะอาดเครื่องยนต์ และรักษาความหนืดดีเยี่ยมแม้จะใช้งานในเครื่องยนต์ดีเซลที่มีเทอร์โบชาร์จ ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงกว่าค่ามาตรฐานในหลายด้าน ได้แก่ ลดการสึกหรอของปลอกลูกสูบดีกว่า 40% (4), ร่องแหวนลูกสูบสะอาดกว่า 25% (5) และป้องกันการเกิดตะกอนโคลน ช่วยรักษาความหนืดดีกว่า 24% (6)


  1. ผ่านการทดสอบด้านการคงความสะอาดเครื่องยนต์ (Sequence IIIG) ด้วยการถ่วงน้ำหนักค่าคราบเขม่าคาร์บอนที่ลูกสูบ เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API SN
  2. ผ่านการทดสอบด้านการป้องกันการสะสมคราบและตะกอนน้ำมัน (Sequence VG) ด้วยการถ่วงน้ำหนักการเกิดตมบริเวณกระเดื่องวาล์ว เมื่อเทียบกับ
    มาตรฐาน API SN
  3. ผ่านการทดสอบการป้องกันการสึกหรอของชุดวาล์ว (Sequence IVA) ด้วยการหาค่าการสึกหรอที่ลูกเบี้ยว เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API SN
  4. ผ่านการเปรียบเทียบผลการทดสอบเครื่องยนต์ Mack T-12 ด้วยการหาค่าการสึกหรอของปลอกลูกสูบ เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API CI-4
  5. ผ่านการทดสอบชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ยางตามมาตรฐาน ASTM D6750 เมื่อเติมน้ำมันเครื่องที่ระดับขีดสูงสุด โดยคิดเป็นสัดส่วนร้อยละเมื่อเทียบกับมาตรฐาน
    API CI-4
  6. ผ่านการเปรียบเทียบผลการทดสอบค่าความหนืด Mack T-8E ณ ความหนืดสัมพัทธ์ซึ่งมีปริมาณเขม่าอยู่ที่ 4.8% เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API CI-4

●  ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ไทร์พลัสทั้งสองสูตรมีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์บริการไทร์พลัสทั้ง 145 สาขาทั่วประเทศ โดยสูตร 10W-40 จะวางจำหน่ายในขนาด 4 ลิตร ขณะที่สูตร 10W-30 จะวางจำหน่ายในขนาด 6 ลิตร พิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไทร์พลัสได้จัดโปรโมชั่นแพ็คเกจเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องไทร์พลัส พร้อมไส้กรองฟรี ในราคาเพียง 690 บาท สำหรับน้ำมันเครื่องสูตร 10W-40 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และ 890 บาท สำหรับน้ำมันเครื่องสูตร 10W-30 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล

●  ผู้สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tyreplus.co.th หรือแฟนเพจ facebook.com/tyreplusthailand หรือบัญชีไลน์ @TYREPLUS หรือสายด่วนไทร์พลัส โทร. 02-793-6999   ●

Hyundai Smart Deal