January 17, 2021
Motortrivia Team (7769 articles)

5 เหตุผล ทำไมคุณต้องเลือกมอเตอร์ไซค์ Cruiser

motortrivia

●  การเลือกมอเตอร์ไซค์เป็นเพื่อนคู่ใจ ต้องคำนึงถึงการใช้งาน, ไลฟ์สไตล์ และสไตล์ของมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะกับตัวตน ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่ เรซเซอร์, เอนดูโร่ หรือครูสเซอร์

●  มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูสเซอร์ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ช่วงยุค 30s โดยเริ่มที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน… วันนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ขอเสนอ 5 เหตุผลว่า ทำไมไบเกอร์ควรเลือกขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูสเซอร์เป็นเพื่อนในการออกทริป

1. ท่าขี่ที่สบายและเป็นเอกลักษณ์

●  เอกลักษณ์สำคัญของมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มครูสเซอร์คือ เบาะที่นั่งเตี้ย และพักเท้ายื่นออกไปด้านหน้า เพื่อให้ผู้ขี่รู้สึกสบายเมื่อต้องขี่ในระยะไกล การออกแบบเป็นไปตามหลักสรีรวิทยา ช่วยให้ผู้ขี่ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อยเมื่อท่องเที่ยวระยะไกล

2. สะท้อนตัวตนของผู้ขี่

●  แน่นอนว่ารถครูสเซอร์ โดยเฉพาะขนาดกลางอย่าง 350 – 500 ซีซี. เหมาะกับการขี่ท่องเที่ยวแบบไม่เน้นความรวดเร็ว และไม่ได้ต้องการโชว์สมรรถนะชั้นเลิศระดับ 5 ดาว แต่กลับให้ความรู้สึกทางด้านอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเสียงท่อ หรือระดับความเร็วที่ไปได้เรื่อยๆ แบบไม่เหนื่อยในการขี่ สามารถสะท้อนจิตวิญญาณของการขี่เพื่อการพักผ่อนและท่องเที่ยวได้แย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสายลมที่เวียนมาปะทะ หรือทิวทัศน์ 2 ข้างทางที่สะท้อนไลฟ์สไตล์และตัวตนของผู้ขี่ได้อย่างชัดเจน

3. นอกเมืองก็ได้ ในเมืองก็ดี

●  นอกจากการขี่เพื่อการพักผ่อนนอกเมืองแล้ว ในชีวิตประจำวันซึ่งรวมถึงวันทำงานที่ต้องโลดแล่นไปบนท้องถนนที่มีความเร่งรีบ มอเตอร์ไซค์ อีซี่ ครูสเซอร์ ขนาดกลางเหมาะกับการใช้งานในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวท่ามกลางสภาพการจราจรที่แออัด เนื่องจากตัวรถไม่เทอะทะจนเกินไป มีความมั่นคง แฮนเดิลบาร์องศาพอเหมาะ จึงสามารถซอกซอนไปตามท้องถนนได้อย่างไม่ต้องลังเล

4. เหมาะกับไบเกอร์หน้าใหม่

●  ใครที่จะก้าวเข้ามาสู่แวดวงไบเกอร์ ครุยเซอร์ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ มอเตอร์ไซค์ทุกแบบจะต้องให้เวลาในการทำความคุ้นเคยมากน้อยแตกต่างกันไป แต่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ให้ผู้ขี่ทำความคุ้นเคยได้ไม่ยากและง่ายๆ ด้วยท่านั่ง ทรงของรถ และจุดศูนย์ถ่วงต่างๆ ที่ทำให้ผู้ขี่และรถมอเตอร์ไซค์กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ในระยะเวลาอันสั้น

5. ออปชั่นเสริมมีให้เลือกมากมาย

●  การติดตั้งออปชั่นเสริมต่างๆ ให้กับมอเตอร์ไซค์ ช่วยเติมความโดดเด่นและความสะดวกสบายให้กับมอเตอร์ไซค์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ให้คนซ้อนนั่งสบายขึ้น ไป-กลับทริปทางไกลแบบไม่เมื่อยล้า, วินด์ชิลล์ที่ช่วยบังลมและเพิ่มสไตล์ในเวลาเดียวกัน หรือกระเป๋าสำหรับใส่ของเดินทางไกล เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยขับเน้นภาพลักษณ์ความคลาสสิคของมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มครูสเซอร์ได้อย่างชัดเจน

●  สำหรับรอยัล เอนฟิลด์ Royal Enfield Meteor 350 คือรถครูสเซอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งคันอย่างสมบูรณ์แบบ ตัวรถมีการนำหลักสรีรวิทยามาช่วยในการออกแบบให้ขี่ได้ง่ายและสบาย สนุกทั้งในเมืองและไฮเวย์ระยะไกล มีมือจับคันเร่งที่บิดง่าย และมีระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

●  Meteor 350 มาพร้อม Royal Enfield Tripper ระบบนำทางแบบ turn-by-turn ที่ใช้งานได้สะดวกด้วยการผนวกเข้ากับ Google Maps ตัวระบบสามารถแจ้งข้อมูลที่จำเป็นโดยที่การแสดงผลไม่สร้างการรบกวนขณะเดินทาง

●  Royal Enfield Meteor 350 มีสีให้เลือก 7 สี แยกจำหน่ายเป็น 3 เกรดรุ่นย่อย ประกอบด้วย Fireball ราคา 150,000 บาท, Stellar ราคา 155,000 บาท และ Supernova ราคา 159,500 บาท

●  สนใจสอบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รอยัล เอนฟิลด์ คอนแทค เซ็นเตอร์ เซอร์วิส โทร. 1800-012-720 เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง, ทวิตเตอร์ @royalenfield, แฟนเพจ facebook.com/royalenfield, อินสตาแกรม @royalenfieldth และไลน์ royalenfieldth   ●

Hyundai Smart Deal