February 8, 2021
Motortrivia Team (10363 articles)

Lamina ประกาศแผนดำเนินธุรกิจปี 2564 เน้นสินค้าพรีเมี่ยม

ประชาสัมพันธ์

●  นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามิน่า เผยแผนงานดำเนินธุรกิจในปี 2564 เน้นสินค้าที่ตอบเทรนด์ลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าพรีเมียม เช่น ฟิล์มดิจิทัลในกลุ่ม Lamina CM Series, อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ THULE, ฟิล์มกันสะเก็ดหิน LLumar คาดยอดขายรวมปีนี้มากกว่า 770 ล้านบาท หรือโตขึ้น 10%

●  “ปีนี้ตลาดรถยนต์ดีขึ้นแน่ จากการเข้าถึงวัคซีนและภาพรวมเศรษฐกิจมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น ตลาดรถยนต์น่าจะเติบโตอย่างน้อย 8% หรือมียอดขายที่ 8.5 – 9 แสนคันตามการคาดการณ์ของค่ายรถยนต์ ส่งผลให้ตลาดฟิล์มกรองแสงเติบโตที่ 6% เราจึงตั้งเป้าเติบโต 10% เหนือกว่าการเติบโตของตลาด ทั้งนี้คาดว่ามูลค่าตลาดรวมของฟิล์มกรองแสงปี 2564 อยู่ที่ 1,300-1,400 ล้านบาท”

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด

●  “เทรนด์ที่โตต่อเนื่องมาตั้งแต่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาคือ ตลาดของสินค้าพรีเมียม อาทิ ธูเล่ ที่ได้รับความนิยมจาก กระแสของแคมป์ปิ้งทำให้ลูกค้าหันมาจับจ่ายและมองหาอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยปีที่แล้วเฉพาะธูเล่โตขึ้น 10% เช่นเดียวกับฟิล์มกันสะเก็ดหินลูมาร์ที่กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวแล้วเชื่อว่าด้วยศักยภาพของประเทศ เราน่าจะฟื้นตัวกลับมาได้ค่อนข้างเร็วและแข็งแรง โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมหลักทั้งยานยนต์ ท่องเที่ยว อิเล็กทรอนิกส์ และอีกหลายๆ ประเภท”

●  “นอกจากนี้ ลามิน่าจะเร่งผลักดันตลาดของฟิล์มกรองแสง Lamina Digital CM Series อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับกิจกรรมการตลาด โดยเฉพาะการเข้าร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ รวมทั้งให้ข้อเท็จจริงและให้ความรู้เกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง พร้อมการเดินหน้าทำงานร่วมกับศูนย์ตัวแทนจำหน่ายลามิน่า ทั้ง 770 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นใจให้กับลูกค้าแล้ว ลามิน่ายังมีการจำหน่ายฟิล์มกรองแสงผ่านโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์มากกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ”

●  “ปี 2563 ที่ผ่านมา บริษัทปิดตัวเลขยอดจำหน่ายราว 700 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากฟิล์มกรองแสง 90% และสินค้าอื่นๆ ในเครืออย่าง อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จากประเทศสวีเดน รวมไปถึงฟิล์มกลุ่มพิเศษลูมาร์ และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษายานยนต์ครบวงจร แอลลักซ์ คุณภาพเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา อีก 10% ส่วนเป้าหมายปีนี้ตั้งไว้ที่ 770 ล้านบาท”

●  ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Hot Line คลายร้อน สายด่วนผู้บริโภค 02-422-2345 (นอกเวลาทำการเป็นระบบตอบรับอัตโนมัติ) หรือ E-mail : [email protected]   ●