February 18, 2021
Motortrivia Team (10365 articles)

Nippon Paint เปิดตัว LINE Nippon Car Club เพื่อคนรักรถ

ประชาสัมพันธ์

●  นิปปอนเพนต์ ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อคนรักรถ “Nippon Car Club” อีกหนึ่งแพลตฟอร์มเชื่อมโยงแบรนด์กับลูกค้าในเชิงลึก ผ่านเทคโนโลยียอดนิยม LINE รูปแบบ lifestyle innovation มุ่งมอบสิทธิประโยชน์-คืนกำไรให้ลูกค้าสีพ่นรถยนต์ครบวงจร (NAX Coating Solutions Center) และผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ (NAX PRO) อย่างต่อเนื่อง

●  นายนพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ กล่าวว่า “จากที่บริษัทฯ ได้เพิ่มงบประมาณ 30% เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อรองรับกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า จนมาสู่การสร้างแบรนด์ใหม่ NAXPRO ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ และขยายธุรกิจใหม่ เปิดศูนย์บริการสีและดูแลรถยนต์แบบครบวงจร NAX Coating Solutions Center ออกสู่ตลาดไปแล้วนั้น ถือว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า”

●  “นิปปอนเพนต์ จึงพร้อมก้าวไปอีกขั้นจากที่ได้มองเห็น touch point ที่จะสื่อสารกับลูกค้าจากข้อมูลที่มี โดยวางกลยุทธ์ผ่านเทคโนโลยีที่เหมาะสม เป็นที่นิยม เข้าถึงได้ง่ายในวิถีชีวิตประจำวันของลูกค้าในปัจจุบัน เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Nippon Car Club อีกหนึ่งระบบแพลตฟอร์มข้อมูลเชื่อมโยงแบรนด์กับลูกค้าในเชิงลึก แสดงผลผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลยอดนิยมอย่างแอพพลิเคชั่น LINE เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า จัดระบบข้อมูลให้อัพเดทอย่างรวดเร็วและถูกต้องเสมอ และคืนกำไรพร้อมมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดให้ลูกค้าอย่างเต็มที่ นั่นเป็นวัตถุประสงค์ที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด”

●  “แนวคิดพัฒนาการสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่น LINE เพื่อสร้างสรรค์ระบบในรูปแบบ Lifestyle Innovation ภายใต้ชื่อ Nippon Car Club ฟีเจอร์ใหม่เพื่อสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับ ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์นิปอนเพนต์ และผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ NAXPRO ด้วยการสื่อสารที่ทำให้รู้จักและเข้าถึงพฤติกรรมลูกค้าให้ได้มากที่สุด ดังนั้น Nippon Car Club จึงเป็นจุดเชื่อมโยง Touch Point ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า และสร้างประสบการณ์ที่ดีในขณะเดียวกัน มีกำหนดเปิดใช้อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา”

●  ฟีเจอร์ของ Nippon Car Club มีการนำ AI มาช่วยในฟีเจอร์สำหรับการแนะนำบริการแบบเฉพาะบุคคลในการค้นหา สินค้าและการใช้บริการ ที่เรียนรู้จากพฤติกรรมความสนใจของผู้ใช้ไปสู่การค้นหาข้อมูลง่ายๆ เพียงปุ่มเดียว ช่วยให้นำเสนอข้อมูลที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีความพิเศษ เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า โดยการใช้ระบบสะสมคะแนนซึ่งเรียกว่า การสะสมแต้ม แลกของรางวัล ยิ่งแลก ยิ่งได้ ยิ่งดู ยิ่งคุ้ม ที่สำคัญเราออกแบบมาให้ใช้งาน เพียง 2 ขั้นตอน คือ (1) สแกนคิวอาร์โค้ด แล้วก็กดปุ่มเพิ่มเพื่อน และ (2) ลงทะเบียน เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย จะมีปุ่ม 5 เมนูหลักให้เลือก ประกอบด้วย:

●  ข้อมูลผลิตภัณฑ์ จะมีข้อมูลผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ นิปปอนเพนต์ และผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์Naxpro เช่น สูตรการผสมสี, วิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์ และยังสามารถลิ้งค์เข้าไปชมวีดีโอการใช้งานผลิตภัณฑ์จริงได้ผ่าน YouTube ของ Nippon Paint นอกจากนั้นยังมีฟังค์ชั่นเพื่อสมัครเข้าอบรมการพ่นสี ผสมสีหรือเทคนิคต่าง ๆ สามารถกดปุ่มตารางฝึกอบรมได้ทันที และกรณีลูกค้ามีคำถามเพิ่มเติมก็กดปุ่ม ติดต่อสอบถามได้เลยเช่นกัน

●  โปรโมชั่น สำหรับปุ่มโปรโมชั่นจะมีไว้เพื่อแจ้งโปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้า และร้านค้าให้ทราบในแต่ละเดือน

●  สะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัล เมื่อลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์จะมี QR-CODE อยู่ข้างขวด สามารถกดปุ่มสแกน สะสมแต้มได้ทันที ซึ่งรองรับทั้ง ระบบAndroid และ ระบบ IOS เพียงอัพโหลด QR-CODE จากนั้นระบบจะส่งข้อความอัตโนมัติแจ้งจำนวนแต้มที่ได้รับทันที

●  วิธีการตรวจสอบจำนวนแต้มที่สะสม ทำได้ง่ายๆ แค่กดปุ่ม ตรวจสอบแต้ม ก็สามารถเช็คยอดที่ได้ ประวัติการใช้ เกณฑ์การให้แต้มได้แล้ว

●  ดีลสุดฮอตและแคตตาล็อกแลกของรางวัล ปุ่มนี้เป็นดีลสุดฮอต ที่คัดสรรมาให้ลูกค้าแบบคุ้มค่าที่สุด แค่กดปุ่มดีลสุดฮอต ก็จะมี Pop up สินค้าขึ้นมาให้เลือก สามารถกดปุ่มแลกได้เลย แล้วของรางวัลที่ต้องการก็จะไปอยู่ในตะกร้า เพื่อกดสั่งสินค้า โดยจะมีอีเมล์ยืนยันแจ้งการสั่งซื้อทุกครั้ง หรือถ้าต้องการดูสินค้าอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ปุ่มแคตตาล็อกรวมของรางวัลเพื่อทำการสั่งสินค้าได้เช่นกัน

●  LINE นับเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยปัจจุบัน LINE มีผู้ใช้งานกว่า 44 ล้านคน หรือประมาณ 78% ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่ง นอกเหนือจากการเป็นแอพพลิเคชั่นการสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังมีบริการที่ครอบคลุมและครบวงจร

●  เราหวังว่าจะเป็นอีกก้าวสู่การยกระดับด้านการบริการลูกค้ายิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินไปกับข้อมูลข่าวสารและได้รับประโยชน์จากการใช้ฟีเจอร์ Nippon Car Club อย่างเต็มที่ โดยหลังจากเปิดตัวพร้อมเดินหน้าโปรโมทเต็มรูปแบบทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทั้งการประชาสัมพันธ์ ทำคลิปโฆษณาแนะนำลงในช่องทางสื่อสารต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง   ●