March 3, 2021
Motortrivia Team (10343 articles)

Peugeot ภายใต้กลุ่ม Stellantis ก้าวเป็นผู้ผลิตรถอันดับ 4 โลก

ประชาสัมพันธ์

●   เปอโยต์ ยนตรกรรมยอดนิยมจากฝรั่งเศส ในเครือ กรุ๊ป พีเอสเอ ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 210 ปี นับเป็นแบรนด์รถยนต์เก่าแก่ที่สุดที่ยังทำตลาดในปัจจุบัน กลับมาทำตลาดในไทยอย่างมั่นคง โดยผู้บริหารงานมืออาชีพอย่าง เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ภายใต้กลุ่มธุรกิจ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) กับยอดขายในปี 2020 ที่เพิ่มขึ้น 185% เทียบกับปี 2019 จากการจำหน่ายรถยนต์ 2 รุ่น คือ 3008 และ 5008 แบบ 7 ที่นั่ง ซึ่งนับเป็นผลงานดีที่สุดในรอบ 15 ปี และยังได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด 2 ปีต่อเนื่อง

●   ดร. ยอร์ก บรอยเออร์ (Joerg Breuer) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล จำกัด เผยว่า “เราเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผสมผสานกับการสร้างความเชื่อมั่นด้านบริการหลังการขาย และการขยายเครือข่ายให้ครอบคลุม ส่งผลให้ เปอโยต์ ในประเทศไทย กลับมาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มภาคภูมิ รวมถึงมีการทำแบบสำรวจอย่างต่อเนื่อง พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 3,500 คน ชื่นชอบยนตรกรรม เปอโยต์ จากรูปลักษณ์ที่สะดุดตา การเป็นรถคุณภาพดี และมีราคาสมเหตุสมผล เทียบกับรถยุโรประดับเดียวกัน”

●   Groupe PSA และ FCA ผนึกกำลังสู่ความยิ่งใหญ่ : ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการร่วมมือกันของ 2 ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ คือ กรุ๊ป พีเอสเอ และ เฟียต ไครสเลอร์ ออโตโมบิล เพื่อควบรวมธุรกิจภายใต้ชื่อใหม่ STELLANTIS ส่งผลให้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก เสริมความแข็งแกร่งให้กับ เปอโยต์ ผสานองค์ความรู้และทักษะของพนักงานทั้งหมดประมาณ 400,000 ชีวิต ในกว่า 130 ประเทศ

●   ยนตรกรรมระดับโลก เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง : รถยนต์ เปอโยต์ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี แบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมความกว้างขวางเหนือระดับ โดยเฉพาะรุ่น 3008 การันตีด้วย 67 รางวัล จากสถาบันระดับสากลในด้านการออกแบบ, นวัตกรรม และคุณภาพที่ดีเยี่ยม เด่นด้วยการออกแบบสไตล์ฝรั่งเศส เน้นความประณีตในทุกรายละเอียด คุณภาพมาตรฐานยุโรป ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ ห้องโดยสาร i-Cockpit เอกสิทธิ์เฉพาะของรถยนต์ เปอโยต์ พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 2008 ภายในปีนี้ และอีกหลากรุ่นหลายประเภทในอนาคต ทั้ง เอสยูวี, ปิกอัพ, แฮชท์แบ็ค รวมถึงรถตู้อเนกประสงค์

●   บริการเป็นเลิศ ทั้งก่อนและหลังการขาย : เปอโยต์ นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษ ผ่านมนต์เสน่ห์แห่งยนตรกรรมสัญชาติฝรั่งเศส พร้อมเพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้า โดยยกระดับการบริการหลังการขายให้สะดวก ได้มาตรฐาน และมีราคาเหมาะสม นอกจากนั้นก็ยังมีโปรแกรมพิเศษ PEUGEOT CARE ที่นำเสนอบริการผ่านแอพพลิเคชัน LINE อาทิ บริการรับรถลูกค้าจากที่บ้านหรือออฟฟิศ เพื่อไปเข้าศูนย์บริการ และนำกลับมาส่ง, การนำรถยนต์ไปให้ทดลองขับถึงที่บ้าน และการจองรถยนต์ใหม่ รวมถึงรถผู้บริหาร สภาพดี ไมล์น้อย ราคาคุ้มค่า ส่งผลให้แบรนด์ เปอโยต์ ในประเทศไทยติดอันดับต้นๆ ด้านการเติบโตของยอดขาย ในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิค

●   การลงทุนขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง : ปัจจุบัน เปอโยต์ มีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร 3 สาขาในกรุงเทพฯ คือ สุขุมวิท, เยาวราช และเกษตร-นวมินทร์ รวมถึงมี เปอโยต์ สตูดิโอ บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยล่าสุดได้เปิดตัว เปอโยต์ สตูดิโอ สาขาพระราม 5 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ และวางแผนขยายสู่ต่างจังหวัดอาทิ อุบลราชธานี, ภูเก็ต และหาดใหญ่ ในส่วนของฝ่ายขายและบริการ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทยอย่างครอบคลุม

●   สนใจสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทางสไตล์ฝรั่งเศส กับรถยนต์ เปอโยต์ ได้ที่โชว์รูม เปอโยต์ ทุกสาขาได้แล้ววันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ เปอโยต์ ประเทศไทย โทร. 02-931-8400 หรือเว็บไซต์ www.peugeot.co.th   ●