March 23, 2021
Motortrivia Team (7734 articles)

Suzuki XL7 รับรางวัล Thailand Car of The Year 2021

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากการประกาศผล Car of the Year 2021 จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

●   ในปีนี้ Suzuki XL7 ที่มีความโดดเด่นในเรื่องคุณภาพและสมรรถนะการใช้งาน รวมถึงความคุ้มค่าคุ้มราคาที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ในบทบาทของรถอเนกประสงค์ สามารถคว้ารางวัล Best Petrol SUV Under 1500 c.c.จากงาน Car of The Year 2021 โดยได้รับเกียรติจากนายทองชัย ชวลิตพิเชฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติ ซึ่งดำเนินการจัดงาน โดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรถยนต์ ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์และประชาสัมพันธ์ธุรกิจรถยนต์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะ

●   สำหรับ Suzuki XL7 เผยโฉมพร้อมทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยมด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 3,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัว เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอกย้ำแนวทางการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งเป็นทิศทางการดำเนินธุรกิจของ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ทั้งยังมีส่วนผลักดันให้ ซูซูกิ มีอัตราการเติบโต 7% สวนทางภาพรวมของตลาดรถยนต์ในปีที่ผ่านมา ตอบโจทย์การใช้งานภายใต้รูปโฉมของ มัลติ-ไดนามิค ครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร ด้วยกำลัง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที สร้างแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ในราคาเริ่มต้นเพียง 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท)

●   อย่างไรก็ตามซูซูกิยังคงคำนึงถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและมีคุ้มค่าในทุกๆ ด้าน รวมถึงการเอาใจใส่ในการพัฒนาและปรับปรุงยกระดับงานบริการหลังการขายของโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ อีกทั้งยังเตรียมขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายทั้งหมดเป็น 140 แห่งทั่วประเทศภายในเดือนมีนาคม 2565

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.suzuki.co.th หรือ Suzuki Cause We Care โทร. 1800-600-900   ●

Hyundai Smart Deal