May 2, 2021
Motortrivia Team (8030 articles)

Bang & Olufsen เปิดตัวลำโพงบ้าน Beosound Level

motortrivia

●   Bang & Olufsen เปิดตัว Beosound Level ลำโพงภายในบ้านแบบไร้สายที่สามารถยกไปวางที่ไหนก็ได้ในบ้าน ให้เสียงอันทรงพลัง ดีไซน์เรียบหรู บางเฉียบ มีมือจับแบบฝังในตัวเครื่อง ช่วยให้การเคลื่อนย้ายไปวางที่ส่วนต่างๆ ของบ้านสะดวกสบาย

●   “ลำโพง Beosound Level คือที่สุดสำหรับผู้ฟังที่ต้องการความอิสระและความสะดวกสบายจากลำโพงแบบพกพา แต่ไม่ต้องการให้สูญเสียคุณภาพของเสียงและความสามารถในการเชื่อมต่อลำโพงห้องต่างๆ ในบ้านที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ในการฟังเพลงได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยลำโพงรองรับการใช้งานกับ Spotify Connect, AirPlay 2 และ Chromecast ได้ง่ายๆ และเพราะการออกแบบภายในโมดูล จะทำให้เราสามารถดูแลลำโพงตัว Beosound Level ให้เล่นเพลงตามสไตล์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเราไปได้อีกหลายทศวรรษ” Christoffer Poulsen รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของ Bang & Olufsen ให้ความเห็น

●   Beosound Level ออกแบบโดย Torsten Valeur และผลิตขึ้นที่โรงงาน Factory 5 ในเมือง Struer ประเทศเดนมาร์ก ตัวลำโพงเป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญของ Bang & Olufsen ในด้านงานผลิตอลูมิเนียมที่มีโครงอลูมิเนียมแบบ Pearl Blasted งานออกแบบกลมกลืนไปกับงานตกแต่งภายใน หน้ากากลำโพงทำจากไม้โอ้คสีธรรมชาติ ดูคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์หรูจากสแกนดิเนเวีย เสริมด้วยผ้าทอถักแบบไร้รอยต่อ Kvadrat สีเทาเข้ม

●   Beosound Level มากับเทคโนโลยีไร้สาย พร้อมมาตรฐานกันผุ่นและละอองน้ำ IP54 กรอบลำโพงอลูมิเนียมไร้รอยต่อ ฝังปุ่มควบคุมการทำงานแบบ Soft Touch เมื่อเดินเข้าไปใกล้ลำโพง ตัวลำโพงจะสว่างขึ้นด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับระยะที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องเพื่อเป็นการทักทาย และจะปรับความสว่างให้เหมาะกับช่วงกลางวันหรือกลางคืน เมื่อใช้ลำโพงเสร็จแล้ว ไฟจะค่อยๆ หรี่ลงโดยอัตโนมัติ

●   การชาร์จ Beosound Level ใช้หัวชาร์จพิเศษที่ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงนำด้านหลังของลำโพงใส่ให้ล็อคเข้าแท่นชาร์จที่ทำด้วยแม่เหล็กหุ้มด้วยอลูมิเนียมเท่านั้น นอกจากนี้ Bang&Olufsen ยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นหัวชาร์จสำหรับติดผนังเพื่อให้ชาร์จได้ในขณะที่กำลังใช้งาน หรือจะเลือกถอดลำโพงออกไปฟังเพลงในส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ง่ายๆ

●   Beosound Level มาพร้อมพลังเสียง 105 วัทท์ ประกอบด้วยวูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว 2 ตัว ลำโพงแบบฟูลเรนจ์ขนาด 2 นิ้ว 1 ตัว ทวีตเตอร์ขนาด 0.8 นิ้ว 2 ตัว และแอมพลิไฟเออร์ที่เสียงมีการบิดเบือนต่ำ สามารถปรับเปลี่ยน Sound Stage ได้ พลังเสียงเบส 79dB และเสียงกลางที่ 96dB

●   ฟังก์ชั่นการใช้งานมีอาทิ Active Room Compensation ชดเชยเสียงขณะเปิดฟังภายในห้อง เล่นได้ต่อเนื่อง 16 ชั่วโมง (ระดับเสียงปกติโดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก), ปรับจูนระบบเสียงได้โดยอัตโนมัติจาก 180 องศาเป็น 360 องศาตามตำแหน่งที่วางลำโพง เป็นต้น

อัพเกรดได้แบบไม่มีวันล้าสมัย

●   Beosound Level มีโซลูชั่นใหม่ที่อาศัยประโยชน์จากการออกแบบในลักษณะโมดูล ช่วยเพิ่มความสะดวกในการบำรุงรักษา การบริการ และการซ่อม ผู้ใช้งานสามารถดูแลรักษาในเบื้องต้นได้เอง เช่น การเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือให้ศูนย์บริการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของลำโพงได้ นอกจากนี้ Beosound Level ยังมีโมดูลซอฟต์แวร์ที่เปลี่ยนได้ ซึ่งจะมีในลำโพงบ้านรุ่นใหม่ของ Bang & Olufsen ทั้งหมด

●   โมดูลนี้รองรับการอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอีกหลายปีข้างหน้าได้ และตัวโมดูลยังสามารถเปลี่ยน และเชื่อมต่อกลับไปยังตัว Main Board ของลำโพงได้ หากต้องมีการซ่อมบำรุง และหากในอนาคต เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ หรือการสตรีมมิ่งแบบปัจจุบันล้าสมัยแล้ว ตัวลำโพงยังสามารถเปลี่ยนโมดูลใหม่เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้ด้วย

●   Beosound Level สี Natural ราคาจำหน่าย 62,000 บาท เปิด Pre-Order ตั้งแต่วันที่ 1 – 5 พฤษภาคม 2021 ส่วนสี Gold Tone ราคาแนะนำ 72,000 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน 2021 เป็นต้นไป

●   สนใจเชิญได้ที่ร้าน Bang & Olufsen เกสรวิลเลจ, Crystal Veranda, BeTrend Siam Paragon และ ร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาต Dotlife, Studio7, iStudio by Copperwired, iStudio by SPVI, iBeat by Copperwired, MunkongGadget, Beyond d Box, Power Buy, Power Mall, Banana IT, Discovery Retail/ Digital Lab, AV Value และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการ Mercular.com, 425 Degree, His.in.th, Central Online, JD.co.th, Lazada, Shopee และ Gadgetthai.net

●   ข้อมูลเพิ่มเติม @bangolufsen บน Instagram, Facebook, Twitter และ YouTube โดยใช้แฮชแท็ก #BeosoundLevel   ●

Hyundai Smart Deal