May 30, 2021
Motortrivia Team (8039 articles)

GWM จัดวิ่งมาราธอนในโรงงานอัจฉริยะ พร้อมโชว์ความทันสมัย

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา งานวิ่งมาราธอน 2021 Great Wall Motor Smart Factory Marathon ได้เปิดฉากขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัท GWM ในนิคมอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต้าหวังเตียน เมืองเป่าติ้ง ประเทศจีน โดยถือเป็นงานวิ่งมาราธอนงานแรกและงานเดียวของโลกที่จัดขึ้นในโรงงาน และดึงดูดนักวิ่งมาราธอนกว่า 5,000 คนจากทั่วโลก

●   งานวิ่งครั้งนี้จัดขึ้นในธีม Free Running โดยลู่วิ่งได้นำทางไปสู่โรงงานซูฉุย ซึ่งเป็นโรงงานอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ของ GWM รวมถึงเวิร์กช็อปงานขึ้นรูปโลหะ งานเชื่อมโลหะ และงานประกอบ ซึ่งมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่บรรดานักวิ่งมาราธอน ทั้งนี้ โรงงานซูฉุยใช้เงินลงทุนรวมกว่า 3 หมื่นล้านหยวน และเริ่มเปิดใช้งานในปี 2560 โดยมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศสุดล้ำ เช่น บิ๊กดาต้าและ IoT ทั่วโรงงาน นอกจากนั้นยังมีแขนกลขนาดใหญ่แต่ยืดหยุ่นและสายการผลิตอัตโนมัติอัจฉริยะเต็มรูปแบบ ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งด้านการผลิตและเทคโนโลยีเชิงอุตสาหกรรมของ GWM ส่วนในแง่ของการควบคุมคุณภาพนั้น อัตราการป้องกันความผิดพลาดของสายการผลิตอยู่ที่ 100% และอัตรา Pass Rate ของการตรวจสอบคุณภาพอย่างครอบคลุมอยู่ที่ 99.79%

●   ขณะเดียวกัน ระบบเกียร์ 7DCT ที่ผลิตจากโรงงานซูฉุยยังคว้ารางวัลใหญ่ระดับนานาชาติมากมาย เช่น Top 10 Transmissions in the World และ Innovation and Development Project Award จากเวที International Automotive Congress นอกจากนี้ GWM ยังนำหุ่นยนต์บริการมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ขณะที่เทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ เช่น รถนำทางไร้คนขับ หุ่นยนต์บรรทุกของเดินตามอัตโนมัติ สถานีชาร์จไฟอัจฉริยะ และ Automobile Pacemakers ยังทำให้นักวิ่งทุกคนเห็นถึงศักยภาพด้านการผลิตอัจฉริยะของจีน

●   กลยุทธ์การขยายธุรกิจทั่วโลกของ GWM มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้สร้างโรงงานอัจฉริยะในรัสเซีย ไทย อินเดีย ฯลฯ รวมทั้งสร้างระบบการผลิตระดับโลก 12+5 ซึ่งประกอบด้วยฐานการผลิตยานยนต์ครบวงจร 12 แห่ง และโรงงานประกอบรถยนต์ 5 แห่ง เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีอัจฉริยะของ GWM ไปทั่วโลก นอกจากนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพลิกโฉมองค์กรให้เป็นบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก GWM ได้เปิดตัวสามแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำ ได้แก่ L.E.M.O.N, TANK และ COFIS Intelligence ซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีระบบส่งกำลังและระบบขับขี่อัตโนมัติรูปแบบใหม่ โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะทำให้ยานยนต์เป็นเพื่อนคู่ใจอัจฉริยะสำหรับการเดินทางแห่งอนาคต

●   งานวิ่งมาราธอน 2021 Smart Factory Marathon เกิดขึ้นจากปณิธาน “ก้าวไปข้างหน้าทุกวัน” ของ GWM ซึ่งสอดคล้องกับปณิธานของการวิ่งมาราธอน ตลอดประวัติศาสตร์กว่า 30 ปีที่ผ่านมา GWM ได้พัฒนาองค์กรแบบมาราธอนด้วยความกล้าหาญและไม่เคยยอมแพ้ พร้อมกับเติมเต็มจิตวิญญาณและวัฒนธรรมของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ความสดใหม่ และความกระตือรือร้น ในอนาคต GWM จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะและให้บริการลูกค้าทั่วโลกด้วยทัศนคติที่เปิดกว้างและทันสมัย ตลอดจนสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณภาพต่อไป   ●

Hyundai Smart Deal