August 1, 2021
Motortrivia Team (10150 articles)

ETON เปิดจอง 2022 Toyota Land Cruiser เจนเนอเรชั่นใหม่

motortrivia

●   อีตั้น กรุ๊ป (ETON Group) หนึ่งในบริษัทผู้นำเข้ารถหรูที่อยู่คู่ตลาดรถยนต์นำเข้าในไทยมาอย่างยาวนาน เตรียมนำเข้าออฟ-โรด SUV ขนาดฟูลไซส์ Toyota Land Cruiser เจนเนอเรชั่นใหม่ J300 series พร้อมเปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

●   Land Cruiser 300 นับเป็น Land Cruiser SW (ตัวถังสเตชั่นแวกอน) รุ่นใหม่ทั้งหมดเป็นรุ่นแรก นับจากที่ Land Cruiser 200 เริ่มทำตลาดในช่วงปี 2007 ตัวรถผลิตขึ้นบนแพลทฟอร์มน้ำหนักเบา TNGA หรือ Toyota New Global Architecture เช่นเดียวกับรถยุคใหม่รุ่นอื่นๆ ของโตโยต้า ทว่าเป็นแพลทฟอร์มย่อยใหม่รหัส TNGA-F ซึ่งโตโยต้าออกแบบมาเพื่อผลิตรถในกลุ่ม SUV ที่ใช้โครงสร้างแบบ Body-on-frame โดยเฉพาะ

●   ขนาดตัวเท่า J200 series รุ่นเดิม ความยาวรวม 4,990 มม. กว้าง 1,980 มม. ฐานล้อ 2,850 มม. รวมถึงมุมปะทะหรือ Approach angle สูงสุด 32 องศา และมุมจากหรือ Departure angle สูงสุด 34 องศา ก็ยังคงมีตัวเลขเท่าเดิม ห้องโดยสารมีทั้งแบบ 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง

คุณอัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ETON Group

●   แพลทฟอร์มใหม่นี้ช่วยตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง มีความแข็งแรงมากกว่ารุ่นก่อนหน้า และยังมีน้ำหนักที่ลดลงเป็นผลพลอยได้ โดย Land Cruiser ใหม่จะมีน้ำหนักที่ลดลงถึง 200 กก. ชุดระบบช่วงล่างเดิม เทคโนโลยี KDSS (Kinetic Dynamic Suspension System) ปรับปรุงใหม่เป็นระบบอิเลคทรอนิคส์ E-KDSS รองรับการขับในทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ, ทางต่างระดับ หรือพื้นผิวกันดารที่เป็นลูกคลื่น

●   รุ่นเครื่องยนต์เลือกได้ระหว่าง V6 เบนซินหรือดีเซล ทวิน-เทอร์โบชาร์จ จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ… รุ่นเบนซินความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร กำลังสูงสุดผลิตได้ 409 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 66.2 กก.-ม. ส่วนรุ่นดีเซลความจุ 3.3 ลิตร กำลังสูงสุด 304 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 71.3 กก.-ม.

●   ชุดระบบช่วยขับในกลุ่มออฟ-โรดมี ระบบ Multi-Terrain Monitor ใช้ความสามารถของกล้องรอบๆ ตัวรถ สร้างเส้นไกด์ไลน์แสดงผลผ่านมอนิเตอร์ ช่วยให้ผู้ขับสามารถวางไลน์ของมุมล้อในขณะผ่านอุปสรรคได้ภายในห้องโดยสารโดยไม่ต้องลงมาจากรถ เสริมด้วยระบบ Multi-Terrain Select ผู้ขับสามารถเลือกการตอบสนองของช่วงล่างให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทางได้โดยอัตโนมัติ เช่น ทางหิน, กรวด, โคลน หรือทราย

●   ชุดระบบความปลอดภัยมากับแพคเกจ Toyota Safety Sense เจนเนอเรชั่น 2 อาทิ ระบบ Pre-Collision System หลีกเลี่ยงการปะทะทางด้านหน้า พร้อมฟังก์ชั่นตรวจจับคนเดินถนนแบบทำงานได้ทั้งกลางวัน/กลางคืน และฟังก์ชั่นตรวจจับจักรยานในเวลากลางวัน หรือระบบ Parking Support Brake ซึ่งเป็นระบบใหม่ ตรวจจับสิ่งกีดขวางในขณะถอยจอดด้วยความเร็วต่ำทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวรถ รวมถึงฟังก์ชั่นตรวจจับรถยนต์, คนเดินถนน และจักรยานในขณะถอยด้วย

●   สนใจติดต่อได้ที่โชว์รูมอีตั้น กรุ๊ป ทั้ง 4 สาขา ศรีนครินทร์, รัชดาภิเษก, เชียงใหม่ และขอนแก่น จันทร์ – อาทิตย์ 08.30 – 18.30 น. หรือโทร. 02-789-9998 และเว็บไซท์ www.eton-import.com และ facebook.com/ETONIMPORTGROUP   ●

2022 Toyota Land Cruiser