August 20, 2021
Motortrivia Team (8026 articles)

2021 Honda Monkey x Hot Wheels Limited Edition

motortrivia

●   CUB House by Honda เปิดตัว Monkey x Hot Wheels Limited Edition ผลงานความร่วมมือระหว่างฮอนด้าและ Hot Wheels แบรนด์ผู้ผลิตรถโมเดลในกลุ่ม Die-cast ระดับโลกที่ถือกำเนิดในปี 1968 และยังคงผลิตโมเดลรุ่นใหม่ๆ จนถึงปัจจุบัน โดยรถรุ่นนี้ CUB House จะผลิตจำกัดจำนวนเพียง 150 คันเท่านั้น

●   Monkey x Hot Wheels Limited Edition ใช้ถังน้ำมันคาร์บอนไฟเบอร์ สี Transparency แบบ Double layer ไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อนเพื่อโชว์ลายคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์เปลวเพลิงของ Hot Wheels เคลือบเงาพิเศษแบบ Hight Glossy

●   ต่อด้วยฝาครอบข้างคาร์บอนไฟเบอร์สีส้มสไตล์ Hot Wheels พร้อมตราสัญลักษณ์ TH หรือ Treasure Hunts, ครอบกรองอากาศมีเปลวไฟสีส้มของ Hot Wheels City และสติ๊กเกอร์เรซิน ผิวโครเมี่ยม พร้อมหมายเลขรันนัมเบอร์ 1 – 150

●   นอกจากนี้ยังมีปลอกแฮนเดิลบาร์แบบสลับสี ส้ม/น้ำเงิน, กราฟิคเปลวไฟที่บังโคลนหน้า/หลัง และล้อ 12 นิ้วสีดำตกแต่งขอบล้อด้วยสีส้ม

●   พิเศษ ทุกคันมาพร้อมของสะสมพิเศษเฉพาะรุ่น ประกอบด้วยชั้นเก็บสะสมรถ Hot Wheels Extreme Tower บรรจุรถ Hot Wheels ได้ 114 คัน, Basic Car 72 คัน, หมวกกันน็อคลายพิเศษ Hot Wheels และพวงกุญแจเรซิน Serial Number Keychain ระบุลำดับหมายเลข 1 – 150 ของรถแต่ละคัน

●   มร. ทาคาโนริ มารุยามะ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด กล่าวว่า “Monkey มีจุดเริ่มต้นในปี 1961 จากความคิดสนุกๆ ของวิศวกรฮอนด้าที่นำชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบกันเป็นมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กไว้ขี่ในโรงงาน แต่หลังจากนั้นความสนุกดังกล่าวก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนกลายเป็นตำนานจนถึงปัจจุบัน”

●   “สำหรับในเมืองไทย เราวางคอนเซปต์ Monkey ให้เป็นรถที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ให้กับแฟนๆ ที่อยากขับขี่รถในฝันหรือที่เราเรียกว่า Ride Your Dream Bike ผ่านแคแรคเตอร์หลากหลายรูปแบบในกลุ่ม Special Limited Edition เริ่มจาก Dragon Ball Limited Edition มาจนถึง Gundam Limited Edition ซึ่งเราได้พบกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามมาโดยตลอด และครั้งนี้เราขอส่งมอบความสนุกครั้งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะเป็นครั้งแรกของการ Collab ระหว่าง Monkey และ Hot Wheels ซึ่งเป็นแบรนด์ของเล่นที่เป็นที่ชื่นชอบของนักสะสมทั่วโลก กลายเป็น Monkey x Hot Wheels Limited Edition”

●   “การร่วมมือกันของทั้งสองแบรนด์ในครั้งนี้ เราได้ถ่ายทอด DNA ของ Monkey และ Hot Wheels เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวมากที่สุด โดยนำเอาเอกลักษณ์ของ Treasure Hunts ซึ่งเป็นรถที่หายากที่สุดของ Hot Wheels มาถ่ายทอดผ่าน Monkey x Hot Wheels Limited Edition กลายเป็นไอเทมใหม่ที่สามารถขับขี่ได้จริงอีกด้วย โดยรถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์จากสำนักแต่ง H2C ของฮอนด้า ที่มีความหลงใน Monkey และมีความเข้าใจในแบรนด์ Hot Wheels เป็นอย่างสูง”

●   Monkey x Hot Wheels Limited Edition เปิดราคาแนะนำที่ 139,900 บาท พร้อมจำหน่ายแล้วที่ CUB House ทุกสาขา สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ www.thaihonda.co.th/cubhouse หรือแฟนเพจ facebook.com/cubhousebyhonda     ●


2021 Honda Monkey x Hot Wheels Limited Edition

Hyundai Smart Deal