November 20, 2021
Motortrivia Team (9753 articles)

Bridgestone EMIA และ EVBox ขยายบริการชาร์จไฟฟ้าในยุโรป

ประชาสัมพันธ์

●   บริดจสโตน ผู้นำระดับโลกด้านการนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับยางเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืน และ EVBox ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า ประกาศเป็นพันธมิตรใหม่ร่วมกันในระยะยาว เพื่อขยายสถานีสำหรับการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าในยุโรป โดยจะติดตั้งสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าจำนวนถึง 3,500 สถานี ในร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการของบริดจสโตนทั่วทั้งยุโรป ซึ่งรวมถึงแบรนด์ชั้นนำอย่างแบรนด์ Speedy และ First Stop โดยโครงการในระยะเวลา 5 ปีนี้ เป็นโครงการล่าสุดที่ บริดจสโตนสนับสนุนการใช้รถพลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเจตนารมณ์ที่จะช่วยสร้างอนาคตแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนโดยจะเริ่มต้นในประเทศฝรั่งเศสและอิตาลี และจะขยายไปยังสหราชอาณาจักร เยอรมนี โปแลนด์ สเปน และประเทศอื่นๆ ในยุโรป

●   เครือข่ายการให้บริการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าแห่งใหม่ของบริดจสโตน จะประกอบไปด้วยสถานีชาร์จแบบธรรมดาและแบบรวดเร็ว โดยจะตั้งอยู่ในจุดต่างๆ ที่เป็นทำเลยุทธศาสตร์และสามารถเข้าถึงได้สำหรับผู้ขับรถพลังงานไฟฟ้าทุกคนทั้งรถยนต์ส่วนบุคคลและรถขนส่ง สำหรับสถานีชาร์จแบบรวดเร็วจะติดตั้งตามเส้นทางที่มีการสัญจรหนาแน่นเพื่อให้ผู้ที่สัญจรไปมาสามารถชาร์จไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว การอำนวยความสะดวกต่างๆ จะดำเนินการโดยพันธมิตรของ EVBox คือ บริษัท TSG ซึ่งเป็นผู้นำของยุโรปในด้านการให้บริการทางเทคนิคสำหรับโซลูชั่นการเดินทาง โดยจะมีบทบาทหลักในด้านการออกแบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษาสถานีการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าในร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการของ บริดจสโตนทั่วทั้งยุโรป

●   ด้วยการเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่างบริดจสโตนและ EVBox จะทำให้ผู้ขับรถยนต์และรถขนส่งพลังงานไฟฟ้าสามารถใช้บริการจากหนึ่งในเครือข่ายชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งประกอบด้วยเครือข่ายชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าแบบสาธารณะมากกว่า 130,000 สถานี และสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าแห่งใหม่ 3,500 สถานี โดยผ่านโซลูชั่นการให้บริการที่ครบในหนึ่งเดียว ด้วยการใช้การ์ดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะหรือแอปพลิเคชันบนมือถือซึ่งควบคุมโดยซอฟต์แวร์บริหารจัดการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าของ EVBox

●   จากการที่สามารถเข้าถึงสถานีและเครือข่ายชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าได้ทั่วทั้งยุโรป แอปพลิเคชัน (หรือการ์ด) นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกและยังเกิดประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยผ่านแพลตฟอร์มกลางสำหรับการชำระเงินและออกใบเสร็จในที่เดียว โดยสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมในการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า และยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเดินทางจากมาดริดไปยังเฮลซิงกิโดยใช้โซลูชั่นเดียวกันนี้ได้

●   จากการเป็นพันธมิตรร่วมกับ EVBox เครือข่ายร้านค้าปลีกของบริดจสโตนยังเปิดโอกาสให้กับผู้ขับขี่รถพลังงานไฟฟ้าได้ซื้อและติดตั้งสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าไว้ที่บ้านได้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของเจตนารมณ์บริษัทในการส่งเสริมให้สามารถเข้าถึงรถพลังงานไฟฟ้าเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการเดินทางที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

การลงทุนเพื่อสนับสนุนการใช้รถพลังงานไฟฟ้าในยุโรป

●   บริดจสโตนเล็งเห็นว่ารถพลังงานไฟฟ้าเป็นโอกาสที่สำคัญครั้งใหญ่ในการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยให้การเดินทางเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคาดว่ายอดขายรถใหม่ในยุโรปในปี 2568 จะมีสัดส่วนของรถพลังงานไฟฟ้าถึง 20% (1)

●   แม้ว่าจะมีอุปสรรคอีกมากที่จะต้องก้าวข้ามก่อนที่รถพลังงานไฟฟ้าจะได้รับการยอมรับเป็นจริงได้ในอนาคต งานวิจัยประจำปีของบริดจสโตนเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าซึ่งดำเนินการวิจัยทั่วทั้งยุโรป พบว่า สำหรับผู้ตอบแบบสำรวจที่ไม่คิดจะซื้อรถพลังงานไฟฟ้านั้น ราว 50% ให้เหตุผลว่ามีสถานีสำหรับชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอ (2) ซึ่งความท้าทายดังกล่าวถูกระบุไว้ในชุดนโยบาย ‘Fit for 55’ ของสหภาพยุโรป ซึ่งกำหนดให้ประเทศสมาชิก ขยายสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าให้สอดคล้องกับยอดขายรถที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และให้ติดตั้งสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าและจุดเติมเชื้อเพลิงตามระยะทางที่กำหนดบนถนนสายสำคัญๆ (3)

●   ส่วนหนึ่งของเจตนารมณ์ของบริดจสโตน คือ การช่วยสร้างอนาคตแห่งการเดินทางที่ยั่งยืน จึงได้มีการปรับเปลี่ยนธุรกิจเพื่อรองรับการใช้รถพลังงานไฟฟ้า โดยบูรณาการแบบครบวงจร ตั้งแต่การลงทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพระดับพรีเมียมของยางรถยนต์และเทคโนโลยียางสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการออกแบบโซลูชั่นสำหรับการขนส่งและการเดินทาง นอกจากนี้ บริดจสโตนยังร่วมมือกับผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าชั้นนำและพัฒนาร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าแบบพร้อมสรรพ ได้แก่ บริการซ่อมบำรุงรถพลังงานไฟฟ้าและให้บริการเกี่ยวกับยาง บริการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า และบริการแบบเคลื่อนที่ครบจบในที่เดียว การขยายสถานีและเครือข่ายให้บริการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าในยุโรป โดยความร่วมมือกับ EVBox และ TSG ครั้งนี้ จึงนับเป็นก้าวสำคัญของบริดจสโตน

การพัฒนาและเติบโตควบคู่ไปกับการเดินทางด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าและตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว

●   Christophe de Valroger รองประธานฝ่ายปฏิบัติการร้านค้าปลีกของบริดจสโตน EMIA ให้ความเห็นต่อการประกาศเป็นพันธมิตรระหว่างบริดจสโตนและ EVBox ว่า “บริดจสโตนมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนอนาคตแห่งยานยนต์พลังงานไฟฟ้าให้เป็นจริง โดยร่วมมือกับผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าชั้นนำเพื่อพัฒนายางระดับคุณภาพพรีเมียมและเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืนซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของรถพลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ กุญแจสำคัญของความมุ่งมั่นดังกล่าว คือ การสร้างร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการแบบพร้อมสรรพสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าให้เกิดขึ้นจริง ความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถสนับสนุนการขยายสถานีและเครือข่ายให้บริการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าในยุโรปซึ่งมีความต้องการเพิ่มขึ้นได้ และยังสามารถอำนวยความสะดวกและให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพแก่ผู้ขับขี่รถพลังงานไฟฟ้าและผู้ให้บริการด้านขนส่ง บริษัท EVBox เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ของอุตสาหกรรมการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2553 จึงนับว่าเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเรา”

●   “บริดจสโตนเป็นธุรกิจที่ตระหนักในการสร้างอนาคตแห่งการเดินทางอย่างยั่งยืน เราได้เห็นสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจริงจากประกาศและการเป็นพันธมิตรระหว่างบริษัทต่างๆ เมื่อเร็วๆ นี้ และเรามีความภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัทที่มีความมุ่งมั่นในแนวทางเดียวกัน” Bram Poeth ประธานฝ่ายการสื่อสารของ EVBox Group กล่าว “ความร่วมมือดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรใหม่ร่วมกันในระยะยาวระหว่างผู้นำของอุตสาหกรรม ซึ่งจะพัฒนาและเติบโตควบคู่ไปกับการเดินทางด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าและตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้”

*1. ที่มา: การประเมินจากบริดจสโตน โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูล Frost & Sullivan, BCG, ACEA, LMC, การขนส่งและสิ่งแวดล้อม และ IHS ปี 2563
*2. การวิจัยโดยบริดจสโตน ซึ่งดำเนินการในปี 2564 สอบถามผู้บริโภคชาวยุโรปมากกว่า 3,000 คน ในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี โปแลนด์ สเปน และสหราชอาณาจักร
*3. ทุก ๆ 60 กิโลเมตร สำหรับสถานีชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า และทุก ๆ 150 กิโลเมตร สำหรับไฮโดรเจน

เกี่ยวกับ บริดจสโตนในยุโรป รัสเซีย ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา :

●   บริดจสโตนในยุโรป รัสเซีย ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา (บริดจสโตน EMIA) เป็นหน่วยงานระดับภูมิภาคด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจของบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านยางและล้อยางที่สร้างขึ้นจากความเชี่ยวชาญของบริษัท เพื่อที่จะส่งมอบโซลูชั่นการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืน บริดจสโตน EMIA มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซาเวนเทม (เบลเยี่ยม) มีพนักงานมากกว่า 20,000 คน และดำเนินธุรกิจใน 40 ประเทศทั่วทุกภูมิภาค บริดจสโตนมีผลิตภัณฑ์ล้อยางคุณภาพที่หลากหลายและโซลูชั่นต่างๆ อันทันสมัยโดยใช้เทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ เพื่อที่จะพัฒนาวิธีการที่ผู้คนทั่วโลกเดินทาง ใช้ชีวิต ทำงาน และเที่ยวเล่น

เกี่ยวกับ EVBox Group

●   EVBox Group ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2010 เป็นผู้ให้การสนับสนุนธุรกิจที่มองไปข้างหน้าเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนด้วยการจัดหาโซลูชั่นการชาร์จพลังงานให้รถยนต์ไฟฟ้าที่มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ ด้วยประสบการณ์การลงทุนที่หลากหลาย และสถานีชาร์จไฟฟ้า EVBox ที่ชาร์จแบบรวดเร็ว พร้อมทั้งซอฟต์แวร์สำหรับบริหารการชาร์จไฟฟ้าที่ปรับขนาดได้ซึ่งออกแบบโดย Everon ทำให้ EVBox Group มั่นใจว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงยานยนต์ไฟฟ้าได้

●   EVBox Group เป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา มีศูนย์ตั้งอยู่ทั่วทั้งในยุโรปและอเมริกาเหนือเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ทันสมัย มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก รวมถึงอัมสเตอร์ดัม บอร์โด มิวนิก และชิคาโก อีกทั้งฐานการตลาดที่แข็งแกร่งหลายสิบแห่ง EVBox Group กำลังพยายามเพื่อที่จะเป็นผู้สร้างอนาคตของการขนส่งที่ยั่งยืน

เกี่ยวกับ TSG

●   TSG Group เปิดสาขาใน 30 ประเทศ โดยเป็นผู้นำของยุโรปในการออกแบบโซลูชั่นและให้บริการแก่ภาครัฐและเอกชนในด้านโครงสร้างพื้นฐานการจ่ายพลังงานสำหรับยานยนต์ ในปี ค.ศ. 2020 TSG Group ทำยอดขายได้ถึง 650 ล้านยูโร และปัจจุบันมีการว่าจ้างพนักงานมากกว่า 4,000 คน ด้วยความเชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในด้านโซลูชั่นของพลังงานใหม่สำหรับยานยนต์ (ไฟฟ้า ก๊าซธรรมชาติ ไฮโดรเจน และเชื้อเพลิงชีวภาพ) ภารกิจของ TSG จึงเป็นการสนับสนุนลูกค้าในการบริหารจัดการและเปลี่ยนผ่านเครือข่ายการจ่ายพลังงาน รวมถึงการพัฒนาเพื่อรองรับการเดินทางอย่างยั่งยืน

●   TSG เป็นบริษัทเอกชน บริหารโดยเจ้าของและใช้กองทุนของครอบครัวที่เรียกว่า HLD ซึ่งขึ้นลงตามดอกเบี้ยระยะยาว โครงสร้างการเงินลักษณะนี้เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างจุดมุ่งเน้นทางยุทธศาสตร์ให้กับ TSG และทรัพยากรทางการเงินเพื่อสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืนทั้งธุรกิจดั้งเดิมและกลุ่มธุรกิจใหม่ เป้าหมายของ TSG คือ การเป็นผู้จำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือในการให้บริการทางเทคนิคสำหรับการเดินทางอย่างยั่งยืน

เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

●   บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุด และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า, ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศ เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้าภายใต้เจตนารมณ์การแสดงความรับผิดชอบของ บริดจสโตน หรือ Our Way to Serve บริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน    ●