March 3, 2022
Motortrivia Team (7928 articles)

พลอยกาญจน์ โพธิพิมพานนท์ ขึ้นประธานฯ /CEO เบนซ์ทองหล่อ

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท ทองหล่อ-รามอินทรา จำกัด ดีลเลอร์ยักษ์ใหญ่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ที่ครองใจลูกค้ามายาวนาน จากตำนานของ วสันต์ เบนซ์ทองหล่อ หรือ บิ๊กวสันต์ ตัวแทนจำหน่ายที่มียอดขายสูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ส่งต่อธุรกิจสู่ทายาทสาว คุณพลอยกาญจน์ โพธิพิมพานนท์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริษัท และ ซีอีโอ บริษัท ทองหล่อ-รามอินทรา จำกัด พร้อมเตรียมรุกตลาดรถหรูในประเทศ และพัฒนา การให้บริการหลังการขายครบวงจร ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ยึดถือปฏิบัติมาตลอด อีกทั้งความพร้อมทางแผนกลยุทธ์ การสื่อสาร รวมถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

●   และนอกจาก เบนซ์ทองหล่อ ที่ต้องดูแลแล้ว คุณพลอยกาญจน์ยังมีหน้าที่ดูแล บริษัท แบงคอก ลีมูซีน จำกัด ซึ่งให้บริการลีมูซีนที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย

●   คุณพลอยกาญจน์กล่าวว่า “พลอยจบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นจึงไปศึกษาต่อปริญญาโท MBA ที่ University of San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาก็คลุกคลีกับธุรกิจของครอบครัวมาตลอด จนปี 2011 จึงตัดสินใจบินไปศึกษาต่ออีกครั้งกับหลักสูตร Oxford Advance Management and Leadership Program ที่มหาวิทยาลัย อ็อกฟอร์ด สหราชอาณาจักรเพื่อเสริมเติมศักยภาพตัวเรา”

●   “พลอยเชื่อว่าคนเราต้องเปิดโลกทัศน์ให้รู้กับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา เพราะสิ่งรอบตัวเราเปลี่ยนไปรวดเร็วในแต่ละยุค ซึ่งจากยุคดิจิทัล ก็กำลังก้าวไปสู่ Metaverse พลอยโตมากับการได้เห็นเมอร์เซเดส ได้จับต้อง ได้เห็นคุณพ่อและพนักงานที่ร่วมบุกบั่นกันมา รวมถึงหลักการบริหารการทำงานในแบบ เบนซ์ทองหล่อ ของคุณพ่อ พอเราได้ก้าวเข้ามาสานต่อจึงเป็นเรื่องที่ไม่กดดัน ซึ่งพลอยยึดถือคำสอนของคุณพ่อเรื่องความซื่อสัตย์ ที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในบริการ กับชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนาน เพราะด้วย ยนตรกรรมที่เรามี ค่ายอื่นก็มีเช่นกันดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือทำอย่างไรให้ชื่อ เบนซ์ทองหล่อ เป็นอันดับหนึ่งในใจลูกค้าเราในทุกเจนฯ”

●   “เมื่อตลาดดีลเลอร์รถหรูมีมูลค่าและ การแข่งขันที่สูงขึ้นทุกวัน การเตรียมความพร้อมก่อนย่อมได้เปรียบคู่แข่งเสมอ เราตระหนักถึงความสะดวกสบายและการรองรับเพื่อบริการลูกค้าให้ได้ตอบโจทย์มากที่สุด คุณพ่อจึงดำริให้ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ ให้ครบวงจร เข้าถึงบริการด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยที่ใช้งานได้จริง จึงเป็นที่มาในการเพิ่มศูนย์ฯจากทองหล่อสู่รามอินทรา”

●   “ความพิเศษของโชว์รูมนี้คือ สร้างตามคอนเซ็ปต์ใหม่ ของ Mercedes-Benz ทั่วโลก ที่ต้องการให้ทุกโชว์รูมมีมาตรฐานใหม่เดียวกัน ที่ทันสมัย นำระบบดิจิทัลเข้ามาอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งปัจจุบันสร้างเสร็จสมบูรณ์และใช้รองรับลูกค้าใหม่และลูกค้าเดิมที่ตามมาจากทองหล่ออีกกว่า80% จากแรกเริ่มเรามีพื้นที่ราว 2,000 ตรม. ปัจจุบันเราได้ขยายกลายมาเป็น 4,000 ตรม. รวมถึงเปิดพื้นที่รองรับการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ที่ตรงใจลูกค้าเรา หรือกับการ Collaboration กับผู้ประกอบการอื่นๆที่น่าสนใจ ที่กำลังนำเทรนด์ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้ศูนย์บริการของเราประหนึ่งคอมมูนิตี้ ที่ครบวงจรทุกส่วนบริการ และยังมีโครงการขยายตามแผนอีกหลายอย่างที่ตามมาค่ะ”

●   “สำหรับเป้าหมายในปี 2565 ของเบนซ์ ทองหล่อ เรายังมีไม้เด็ดเตรียมออกมาเขย่าวงการรถหรูอีกแน่นอน ไม่ว่าโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ของลูกค้า รวมถึงบริการหลังการขายต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ในส่วนของแคมเปญต่างๆ เบนซ์ทองหล่อ เรามีออกโปรโมชั่นร้อนราคาแรง เพื่อความคุ้มค่าโดนใจลูกค้าของเรามาตลอด ซึ่งเร็วๆนี้ลูกค้าที่กำลังตัดสินใจมองหา ยนตรกรรมชั้นยอด อย่าง เมอร์เซเดส เบนซ์ ต้องห้ามพลาด กับแคมเปญเด็ดที่เราเตรียมไว้ให้แบบข้อเสนอเกินห้ามใจ ให้ตัดสินใจเป็นเจ้าของแบบไม่ต้องรองานมอเตอร์โชว์ ที่ต้องติดตามเร็วๆนี้ ค่ะ” คุณพลอย กล่าวทิ้งท้าย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ benzthonglor.com หรือ facebook.com/Benzthonglor หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย โทร. 02-509-8999 และ Line ID : @benzthonglor ●