March 27, 2022
Motortrivia Team (10344 articles)

Emma Raducanu แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Porsche

ประชาสัมพันธ์

●   Emma Raducanu นักเทนนิสผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการแข่งขันรายการ US Open จากผลงานชัยชนะของเธออันสุดตื่นเต้นเร้าใจ ณ ใจกลางมหานคร New York เมื่อฤดูร้อนปี 2021ที่ผ่านมา ส่งผลให้เธอเป็นผู้เล่นคนแรกที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก แล้วคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์ระดับแกรนสแลมได้ ทำให้นักหวดสักหลาดสาวชาวอังกฤษวัย 19 ปี จะเป็นหนึ่งในตัวแทนนักกีฬาเทนนิสหญิงจากปอร์เช่ และได้ครองตำแหน่ง Brand Ambassador ในระดับสากลจากบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมนีในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

●   Emma Raducanu ถือเป็นบุคคลที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของนักกีฬารุ่นใหม่ บนเส้นทางแห่งความสำเร็จของเธอด้วยการก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าของวงการเทนนิสหญิง ซึ่งปัจจุบันเธอรั้งตำแหน่งอันดับที่ 13 ของโลก และหลังจากชัยชนะของเธอที่ได้มาจากรายการ US Open นั้นส่งผลให้เธอได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากประเทศบ้านเกิด ซึ่งถือเป็นสตรีที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าว โดยในเดือนเมษายน เธอจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Porsche Tennis Grand Prix ใน Porsche Arena ณ เมืองสตุ๊ทการ์ท เป็นครั้งแรกอีกด้วย

●   Emma Raducanu กล่าวว่า “สำหรับฉัน การมีโอกาสได้เป็น brand ambassador ของปอร์เช่ คือสิ่งที่มีความหมายมาก ปอร์เช่เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ฉันชื่นชอบมาโดยตลอดตั้งแต่สมัยเด็ก เนื่องจากผู้ฝึกสอนเทนนิสคนแรกของฉันขับรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 เมื่อไรก็ตามที่ฉันไปยังสนามซ้อมในตอนเช้า ฉันจะเห็นรถปอร์เช่ของเขา มันทำให้รู้สึกตื่นเต้น และใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งฉันจะได้เป็นเจ้าของสักคัน และเมื่อโตขึ้นฉันได้ไปที่สนาม Brands Hatch เพื่อชมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup ในรอบชิงชนะเลิศ ความระทึกใจที่ฉันได้รับจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต และการได้เห็นรถแข่งปอร์เช่ มันทำให้เป็นสุดสัปดาห์ที่สนุกสนานที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต และมีความสำคัญสำหรับฉันมากกับการได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ที่ฉันหลงใหล และรู้สึกพิเศษ ฉันคิดว่าการได้ร่วมงานกับปอร์เช่เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ และแน่นอนว่าฉันตื่นเต้นจนแทบจะอดใจรอไม่ไหวกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่เรากำลังจะสร้างให้เกิดขึ้นต่อไปจากนี้”

●   Oliver Blume ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับ Emma Raducanu เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวปอร์เช่ ในฐานะ Brand Ambassador เธอไม่เพียงเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งของคนรุ่นใหม่ แต่ยังเป็นนักกีฬาที่มีความเชื่อมั่นอีกด้วย บุคลิกของเธอสามารถสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างให้แก่เหล่าสตรีทั่วโลกในการมุ่งมั่นฟันฝ่าไปจนถึงนักกีฬาระดับแนวหน้าของวงการเทนนิส ตลอดชีวิตของเธอ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คน ๆ หนึ่งจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายได้ เมื่อเขามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง และพร้อมทุ่มเททำงานอย่างเต็มความสามารถ เธอคือบุคคลที่เหมาะสมอย่างที่สุด และทรงคุณค่าอย่างยิ่งกับการเป็นตัวแทนของแบรนด์ปอร์เช่”

●   Sebastian Rudolph รองประธานกรรมการผู้ดูแลส่วนงาน Communications, Sustainability และ Politics ของ Porsche AG กล่าวว่า “Emma Raducanu เป็นคนที่มีบุคลิกภาพสง่างาม ไม่ว่าจะบนคอร์ทเทนนิสหรือไม่ก็ตาม การปรากฏกายของเธอในการแข่งขัน Wimbledon และ US Open สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทุกคน ไม่เพียงเฉพาะกับแฟนกีฬาเทนนิสเท่านั้น เธอคือส่วนผสมที่ลงตัวของความมีชีวิตชีวา ประกอบกับความมุ่งมั่นที่เปี่ยมล้นในการแข่งขัน รวมไปถึงพลังแห่งการต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้ แม้แต่ในขณะที่อยู่นอกสนามแข่ง เธอมีความเป็นมิตร อัธยาศัยดี และเป็นหญิงสาวที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง เราอยากให้ช่วงเวลาอันอบอุ่นของการต้อนรับเธอเข้ามาสู่ครอบครัวในฐานะ brand ambassadors นี้ ยาวนานต่อไปเรื่อยๆ”

●   Emma Raducanu คือนักกีฬาเทนนิสหญิงชาวอังกฤษคนแรกที่เอาชนะในรายการแกรนสแลม นับตั้งแต่การคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายของ Virginia Wade เมื่อปี 1977 เธอเกิดใน Toronto ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2002 ขณะอายุสองปี ครอบครัวได้ย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่สหราชอาณาจักร บิดาของเธอเป็นชาวโรมาเนีย ส่วนมารดาเป็นชาวจีน เธอเริ่มเล่นเทนนิสเมื่ออายุ 5 ปี เข้าร่วมการแข่งขันรายการ U-18 ITF tournaments ในวันเกิดอายุครบ 13 ปี และเพียง 8 วันหลังจากนั้น เธอสามารถคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Nike Junior International ที่ Liverpool ได้ ทำให้เธอได้กลายเป็นผู้ชนะที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ ITF และในช่วงที่เธอถือครองตำแหน่งการเป็นมือวางอันดับ 338 ของโลก เธอได้รับโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันใน Wimbledon โดยฝีมือของเธอได้พัฒนาจนได้เข้าไปถึงรอบ 16 คนสุดท้าย ทำให้ความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ในอาชีพนักเทนนิสของเธอ คือการคว้าแชมเปี้ยนอันน่าตื่นเต้นเร้าใจในรายการ US Open

Brand Ambassador ส่วนหนึ่งของครอบครัวปอร์เช่

●   Emma Raducanu กลายเป็นหนึ่งในครอบครัวปอร์เช่ จากฐานะนักเทนนิส Brand ambassador โดยตำแหน่งดังกล่าวนี้ยังมี Angelique Kerber นักเทนนิสระดับโลกชาวเยอรมนี รวมทั้งนักกอล์ฟชื่อดัง Paul Casey จากประเทศอังกฤษ และ Sami Khedira นักฟุตบอลทีมอินทรีเหล็กเจ้าของตำแหน่งแชมป์ World Cup ทั้งหมดต่างทำหน้าที่เป็นทูตทางการกีฬาในโครงการ Porsche junior development programme ในส่วนตัวแทนอื่น และบุคลากรด้านการสื่อสารผลิตภัณฑ์ที่ปฏิบัติงานให้แก่บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้ ได้แก่ นักแข่งรถแรลลี่ระดับตำนานชาวเยอรมนี Walter Röhrl แชมป์รายการ Endurance ชาวออสเตรเลีย Mark Webber และเจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิกสองสมัยชาวนอร์เวย์ Aksel Lund Svindal นอกจากนี้ยังมีอดีตสองนักขับรถแข่งสังกัดทีมโรงงานปอร์เช่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Brand Ambassador นั่นคือยอดฝีมือนักแข่งรถระดับ GT และนักขับรถทดสอบ Jörg Bergmeister รวมไปถึงแชมป์รายการ Le Mans สองสมัย Timo Bernhard อีกด้วย     ●