April 8, 2022
Motortrivia Team (7928 articles)

Bentley เพิ่มกำลังการสร้างแบบจำลอง 3D พร้อมผลิตชิ้นส่วนใหม่

ประชาสัมพันธ์

●   เบนท์ลีย์ มอเตอร์สรายงานผลการลงทุนมูลค่ากว่า 3 ล้านปอนด์เพื่อเพิ่มกำลังการสร้างแบบจำลอง 3 มิติเป็นสองเท่าที่โรงงาน ณ เมืองครูว์ ประเทศอังกฤษ สถานที่ผลิตอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ เทคโนโลยีการสร้างแบบจำลอง 3 มิติอันล้ำสมัยถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย โดยได้ใช้ผลิตส่วนประกอบรถยนต์มากกว่า 15,000 รายการในปี 2564 เพียงปีเดียว การเพิ่มกำลังการสร้างแบบจำลอง 3 มิติจึงช่วยให้เบนท์ลีย์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการผลิตส่วนประกอบรถยนต์จากแบบ 3 มิติ และสามารถออกแบบรถยนต์ตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●   การลงทุนสำหรับนวัตกรรมดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของวิสัยทัศน์จากเบนท์ลีย์ มอเตอร์สในการดำเนินธุรกิจในระยะยาวที่ยั่งยืน ซึ่งยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

●   เทคโนโลยีการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ แปลงรูปแบบ 3D CAD สู่การผลิตชิ้นงานจริง ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่พัฒนาเร็วที่สุดของโลก โดยทีมวิจัยและพัฒนานวัตกรรมของเบนท์ลีย์ได้ระบุรายการส่วนประกอบของรถยนต์ที่จะพิมพ์แบบ 3 มิติ รวมถึงเครื่องมือช่วยในการทำงานในขั้นตอนการผลิต อาทิ บล็อคมือสำหรับรองขัดกระดาษทรายในแผนกงานไม้ของเบนท์ลีย์ นอกจากนี้ยังมีการสร้างอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับการผลิตชิ้นส่วนสำหรับโมเดล Bentley Blower Continuation ในอดีต หรือแม้แต่การผลิตแผ่นพลาสติกป้องกัน COVID-19 เพื่อมอบให้แก่ภาคสาธารณะสุขจากการระบาดของ COVID-19

●   การสร้างแบบจำลอง 3 มิติถูกใช้เพื่อผลิตส่วนประกอบของรถยนต์เบนท์ลีย์รุ่นต้นแบบมาแล้วหลายรุ่น รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์ปกติแบบเต็มรูปแบบและรุ่นที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เทคนิคขั้นสูงยังถูกนำมาใช้ในการผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถยนต์เบนท์ลีย์ที่ทำลายสถิติในการแข่งขัน Pikes Peak Challenge ในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

●   มากไปกว่านั้น เทคโนโลยีล่าสุดได้ช่วยต่อยอดการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ ทำให้เบนท์ลีย์สามารถผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ได้มากขึ้นด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ‘Beyond100’ เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการผลิตอัครยนตรกรรมที่ยั่งยืนด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมในทุกด้านของธุรกิจ

●   อุปกรณ์ในการสร้างแบบจำลอง 3 มิติอันล้ำสมัยช่วยให้ประหยัดต้นทุนการผลิตได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และด้วยการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โรงงานจะสามารถผลิตชิ้นส่วนได้หลายพันชิ้นจากตัวเลือกวัสดุอันหลากหลายกว่า 25 แบบ ซึ่งพนักงานภายในองค์กรจะได้รับการฝึกอบรมในการสร้างแบบจำลอง 3 มิติเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์จากการใช้กระบวนการอันล้ำสมัยนี้ต่อการทำงานของพวกเขา

●   Peter Bosch คณะกรรมการฝ่ายการผลิต เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “แนวทางของเบนท์ลีย์ในการใช้เทคโนโลยีการสร้างแบบจำลอง 3 มิตินั้นถือเป็นวิสัยทัศน์ของผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์และการตอกย้ำการเดินทางสู่ ‘Dream Factory’ ที่มุ่งหมายไว้ โดยประโยชน์ประการหนึ่งคือประสิทธิภาพในการลดต้นทุนและความซับซ้อนในการผลิต”

●   “การลงทุนครั้งสำคัญนี้ได้ช่วยให้พนักงานของเราได้ใช้เครื่องมือช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในกระบวนการผลิต โดยเมื่อเรามองไปในอนาคต เทคโนโลยีขั้นสูงนี้จะยังคงสามารถพัฒนาไปได้อีกมากด้วยศักยภาพ ซึ่งรวมถึงความสามารถที่มากขึ้นในการออกแบบชิ้นส่วนให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า และการเพิ่มประสิทธิภาพในขั้นตอนการออกแบบเฉพาะบุคคลสำหรับรถยนต์เบนท์ลีย์ทุกคัน”

●   เอเอเอสฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดในการครอบครอง เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ไฮบริด ใหม่ (New Bentayga Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 13.2 ล้านบาท และ เบนท์ลีย์ ฟลายอิ้ง สเปอร์ ไฮบริด (Flying Spur Hybrid) กับราคาเริ่มต้นที่ 14.2 ล้านบาท พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดนาน 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) การรับประกันจากโรงงานผู้ผลิตฯ พร้อมตัวเลือกสำหรับแผนต่อระยะเวลาการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี และผู้ช่วยฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม

●   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด หรือ โทร 02-261-1050 หรือ LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V     ●