May 10, 2022
Motortrivia Team (8011 articles)

Sandy พร้อมลงแข่งขันซูเปอร์คาร์ 2 รายการใหญ่ ฤดูกาล 2022

ประชาสัมพันธ์

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถอาชีพลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ 2 สมัย (ปี 2019 – 2020) จะลงแข่งขัน 2 รายการใหญ่ในปีนี้ คือ รายการจีที เวิร์ล ชาเลนจ์ เอเชีย (GT World Challenge Asia) และ รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series)

●   รายการ จีที เวิร์ล ชาเลนจ์ เอเชีย (GT World Challenge Asia) เป็นรายการแข่งขันรถซูเปอร์คาร์ จีที 3 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ปีนี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 6 สนาม เริ่มสนามแรก ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย สนามที่ 2-5 จัดขึ้นที่ สนามซูซุกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ,สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์, สปอร์ตแลนด์ ซูโก้ ,โอโกยามา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ตามลำดับ และนัดปิดฤดูกาลที่สนามเปิดใหม่ล่าสุด ณ มันดาลิกา เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย

●   สนามแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศ มาเลเซีย สังกัดทีม เอ็กซ์ เวิร์คส์ เรซซิ่ง (X-Works Racing) ด้วยรถอาวดี อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 สเปคปี 2022 (Audi R8 GT3 Evo II) ซึ่งแซนดี้ห่างหายการลงแข่งในรายการนี้ไปนานกว่า 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ทั่วโลก

●   แซนดี้ กล่าวว่า “แซนดี้รู้สึกดีใจมากที่จะได้กลับไปแข่งขันรายการ GT World Challenge Asia ซึ่งเป็นแพลนเดิมที่เคยวางไว้ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งปีนี้ก็จะได้กลับไปแข่งตามแพลนเดิมที่ต้องการลงแข่งขันในรายการต่างประเทศด้วย”

●   นอกจากนี้ แซนดี้ยังลงแข่งขันในประเทศ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียน ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) สังกัดทีม บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) ด้วยรถอาวดี อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 สเปคปี 2022 (Audi R8 GT3 Evo II) ในปี 2021 แซนดี้ได้อันดับที่ 4 ตารางคะแนนรวม หลังจากสู้อย่างเต็มที่ตลอดฤดูกาล มีอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน ทำให้ไม่สามารถเก็บคะแนนสะสมไต่อันดับขึ้นได้

●   โดยปีนี้ รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 สนาม สนามแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบรี ซึ่งเป็นสนามแข่งเลียบชายหาดที่สวยงามติดอันดับโลก ซึ่งแซนดี้ได้สร้างสถิติทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด (1:32.859) และคว้าแชมป์ ณ สนามแห่งนี้มาแล้วในปี 2019 และอีก 3 สนามจะจัดขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

●   แซนดี้ กล่าวว่า “แซนดี้รู้สึกมีความสุขมากที่จะได้ร่วมงานกับทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งในฤดูกาลนี้อีกครั้ง เรา เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2019 และในปีนี้ เป้าหมายของเราไม่เปลี่ยนแปลง คือ เราต้องการคว้าแชมป์มาครองเท่านั้น แซนดี้รอคอยที่จะได้สู้ศึกครั้งนี้กับคู่แข่งมากฝีมือทุกคนแล้ว”

●   ยิ่งไปกว่านั้น การลงแข่งขันทั้งสองรายการใหญ่ปีนี้ แซนดี้ลงแข่งขันในนาม นักแข่งของ อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย (Audi Sport Asia) และ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี (The Pizza Company) ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องนับเป็นที่ 21 ตั้งแต่แซนดี้ลงแข่งขันโกคาร์ท เมื่ออายุ 6 ปี

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, บี-ควิก, อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ท 8 เอวิเอชั่น, การบินไทย, พูม่า ไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ,ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

●   ติดตามข่าวสารและผลงานของแซนดี้ได้ที่เว็บไซท์ : www.sandystuvik.com Facebook : facebook.com/SandyStuvik Twitter : twitter.com/SandyStuvik YouTube : youtube.com/user/Stuvikracing Instagram : instagram.com/sandystuvik หรือ [email protected] : nav.cx/8mQwzrC     ●

เกี่ยวกับรายการ จีที เวิร์ล ชาเลนจ์ เอเชีย

●   เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยรถแข่ง GT3 และ GT4 ตรงตามมาตรฐานรถแข่งในยุโรป ถือว่าเป็นรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ ที่ได้รับการยอมรับและอยู่ในความสนใจระดับโลก

เกี่ยวกับรายการไทยแลนด์ซูเปอร์ ซีรีส์

●   เป็นรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและอาเซียน มีการแข่งขันรถยนต์หลากหลายรุ่นตั้งแต่รุ่นเล็ก รถกระบะ จนถึงรุ่นใหญ่ที่สุด คือ ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 ซึ่งในปฎิทินการแข่งขันทุกปี จะมีรายการแข่งขันไฮไลท์ที่เปลี่ยนชายหาดริมทะเลเป็นสตรีท เซอร์กิต ที่สวยงามและมีมาตรฐานระดับโลก

ตารางการแข่งขัน GT World Challenge Asia 2022

วันที่สนามแข่งสนามที่
20-22 พ.ค.เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต – มาเลเซีย  1
15-17 ก.ค.ซูซุกะ อินเตอร์เนชั่นแนล – ญี่ปุ่น2
22-24 ก.ค.ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ – ญี่ปุ่น  3
19-21 ส.ค. สปอร์ตแลนด์ ซูโก้ – ญี่ปุ่น4
23-25 ก.ย.โอโกยามา อินเตอร์เนชั่นแนล  เซอร์กิต – ญี่ปุ่น  5
21-23 ต.ค.มันดาลิกา เซอร์กิต  – อินโดนีเซีย6

ตารางการแข่งขัน Thailand Super Series 2022

วันที่สนามแข่งสนามที่
29 มิ.ย. – 3 ก.ค. บางแสน สตรีทเซอร์กิต จ.ชลบุรี1
25 – 28 ส.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์2
27 – 30 ต.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์3
8 – 11 ธ.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์4