June 16, 2022
Motortrivia Team (10343 articles)

Maserati Levante Hybrid SUV พลัง Mild Hybrid เปิดตัวในไทย

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   มาเซราติ ประเทศไทย เปิดตัว SUV หรูขนาดกลาง Levente รุ่นย่อยใหม่ พลังไมลด์ ไฮบริด Maserati Levante Hybrid พร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้อเสนอพิเศษ รับบัตรทองการบินไทย พร้อม Cash Credit Voucher มูลค่า 350,000 บาท สำหรับผู้ที่จองรถภายในงาน MGC-ASIA Auto Fest 2022 วันนี้ – 19 มิถุนายน 2565 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน

มร. โบยัน เจนคูลอฟสกี้ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ออสเตรเลีย อาเซียน และอินเดีย

●   มร. โบยัน เจนคูลอฟสกี้ (Bojan Jankulovski) ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ออสเตรเลีย อาเซียน และอินเดีย กล่าวว่า “มาเซราติ เลอวานเต้ ไฮบริด เป็นเสมือนก้าวที่สองของการเข้าสู่ยุคแห่งยนตรกรรมไฟฟ้าในอนาคตของ มาเซราติ ตามหลังรุ่นพี่อย่าง กิบลี่ ไฮบริด (Ghibli Hybrid) ที่เปิดตัวช่วงปี 2563 เลอวานเต้ ไฮบริด เป็นรถที่ขับสนุก มีประสิทธิภาพรอบด้าน พร้อมสุ้มเสียงกระหึ่มเร้าใจ ซึ่งเป็นผลจากการนำเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ ทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ ตอบสนองดีตั้งแต่รอบต่ำ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ แต่ให้ความประหยัดสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น”

●   “รถรุ่นนี้เป็นเสมือนตัวแทนที่แสดงถึงมาตรฐานใหม่ของ มาเซราติ ที่ตั้งเป้าว่ารถรุ่นใหม่ในอนาคตทั้งหมด จะผ่านการพัฒนา, ผลิต และประกอบที่โรงงานของ มาเซราติ ในอิตาลี 100% ผสานเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอันล้ำสมัย เพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณค่าของแบรนด์ที่พวกเราทุกคนภาคภูมิใจ ขณะที่ก้าวต่อไปของเราก็คือ การเปิดตัว มาเซราติ กรันทูริสโม โฟลกอเร (GranTurismo Folgore) ช่วงปี 2566 ซึ่งเป็นยนตรกรรม จีที ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ มาเซราติ”

นายปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย

●   นายปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “มาเซราติ ประเทศไทย มีความยินดีและภาคภูมิใจ ที่ได้นำเสนอ เลอวานเต้ ไฮบริด ต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยที่ผ่านมา เราได้มีการนำเข้ารถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมนำเสนอหลากหลายแคมเปญพิเศษ ทั้งก่อนและบริการหลังการขาย แทนคำขอบคุณลูกค้าหรือผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ มาเซราติ รวมถึงมีการก่อตั้ง Thailand Maserati Owners Club เพื่อเป็นศูนย์กลางให้ลูกค้าได้พบปะหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่านหลากหลายกิจกรรมพิเศษที่เราได้จัดขึ้น และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ จะสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

คุณธเนศร์ อนุจารีอาภา ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส มาเซราติ ประเทศไทย

●   Levate Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ จ่ายเชื้อเพลิงตรง เสริมกำลังด้วยระบบ Mild Hybrid กำลังไฟ 48-volt ที่มาเซราติใช้ชื่อทางการค้าว่า e-Booster ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า และเทคโนโลยี BSG หรือ Belt-Driven Starter Generator ใช้สายพานที่ออกแบบให้ควบรวมกับสตาร์ทเตอร์ทำหน้าที่แทน Alternator หรือไดชาร์จแบบปกติ และนำกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ระบบไฟ 48 โวลท์ ไปช่วยเพิ่มแรงบิดและลดการใช้เชื้อเพลิง

●   ระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ หมุนล้อแบบ All-wheel drive กำลังสูงสุดผลิตได้ 330 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 45.8 กก.-ม. อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 6 วินาที ความเร็วสูงสุดมากกว่า 240+ กม./ชม. อัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสีย 231 – 252 กรัม/กม.

●   สำหรับราคาจำหน่าย Maserati Levante Hybrid มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 7.99 ล้านบาท ครับ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อมาเซราติ ประเทศไทย : โชว์รูมสุขุมวิท 26 (โครงการเอ-สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26) โทร. 02-663-2233, โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441, โชว์รูมไอคอนสยาม 02-117-4666 หรือเว็บไซต์ : Thailand.Maserati.com หรือเฟสบุ๊ค: Maserati Thailand     ●

Grand Opening : 2022 Maserati Levante Hybrid