July 2, 2022
Motortrivia Team (10344 articles)

Ducati ฉลอง 1 ปี จัดแคมเปญแทนคำขอบคุณ ดาวน์ 0 บาทดอกเบี้ย 0%

ประชาสัมพันธ์

●   ดูคาติ ประเทศไทย โดย บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ดูคาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มอบแคมเปญสุดพิเศษ เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี กับแคมเปญ “ดาวน์ 0 บาท พร้อม ดอกเบี้ย 0%* ทุกคัน” และ “เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษเริ่มต้น 2,990 บาท พร้อมตรวจเช็คฟรี 33 รายการ” นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ ดูคาติ ประเทศไทย จับมือพันธมิตรใหญ่ของวงการบิ๊กไบค์ เพื่อขยายช่องทางการเทรดอินราคาพิเศษให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย

●   นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ดูคาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “ดูคาติ ประเทศไทย ขอขอบคุณลูกค้ากว่า 400 ราย ที่ได้เลือกออกรถจักรยานยนต์ดูคาติคันใหม่กับเรา และลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นในการให้บริการหลังการขายไม่ว่าจะเป็นงานเซอร์วิสและงานซ่อม ที่รับบริการไปแล้วมากกว่า 2,300 คัน ถึงแม้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาเราจะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ความล่าช้าในการส่งมอบ จากปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดัก เตอร์ทั่วโลก หรือ สถานการณ์โควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาก็ตาม แต่ ดูคาติ ประเทศไทย ยังคงมียอดขายที่โตขึ้น ส่งผลทำให้ยอดขายใน 6 เดือนแรกของปี 2565 มากกว่า 6 เดือนสุดท้ายของปี 2564 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งกว่า 50% ของยอดขายเป็นรุ่นที่เราได้วางกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างยอดขาย และเป็นรุ่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง นั่นคือ รุ่น Monster 937, Multistrada V4S และในรถตระกูล Scrambler

●   ความมุ่งมั่นของเรา ตั้งแต่วันแรกของการเริ่มต้นเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ดูคาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย คือ สร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ผ่านกลยุทธ์การยกระดับคุณภาพ 4 ด้าน คือ ด้านเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ ดูคาติ ประเทศไทย ได้มีการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ก้าวหน้าเกินเป้าที่ตั้งไว้ โดยเปิดให้บริการได้มากถึง 7 โชว์รูม ทั่วประเทศแล้ว คือ กรุงเทพ 3 โชว์รูม และต่างจังหวัด 4 โชว์รูม ได้แก่ ดูคาติ สุวรรณภูมิ, ดูคาติ ประดิษฐ์มนูธรรม, ดูคาติ ราชพฤกษ์, ดูคาติ ขอนแก่น, ดูคาติ ลพบุรี, ดูคาติ พิษณุโลก และ ดูคาติ ภูเก็ต เพื่อรองรับการบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง โดยทุกสาขามีความพร้อมทั้งบุคลากร ทีมช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานของดูคาติ พร้อมอุปกรณ์ซ่อมบำรุงที่ทันสมัย โดย ดูคาติ ยังมีแผนเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่ม เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่ Line : @ducatithailand และ [email protected]

●   ด้านผลิตภัณฑ์ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ดูคาติ ประเทศไทย ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการบิ๊กไบค์ในประเทศไทย โดยมีการเปิดตัวบิ๊กไบค์รุ่นใหม่มากถึง 13 รุ่น ซึ่งมีรุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย ได้แก่ Panigale V4SP 2, Streetfigther V4SP, Panigale V2 troy baliss, Scrambler desert sled Fasthouse ซึ่งในแต่ละรุ่นมีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ สมรรถนะ และเทคโนโลยี จึงทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการตัดสินใจซื้อเพิ่มมากขึ้น

●   ด้านบริการหลังการขาย สำหรับภาพรวมของบริการหลังการขาย ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด เปิดเผยว่า “เป็นที่น่าพอใจ โดย ดูคาติ ประเทศไทย ได้ให้บริการทั้งงานเซอร์วิส และงานซ่อมไปแล้วมากกว่า 2,300 คัน นอกจากนี้ยังมีการปรับลดราคา ค่าแรง ค่าอะไหล่ ให้เป็นราคาที่สมเหตุสมผล เพิ่มการรับประกันคุณภาพตัวรถจาก 2 ปี เป็น 3 ปี พร้อมมีบริการ Roadside Assistant ตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปี ซึ่งในเดือนกรกฎาคม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและเหล่าดูคาทีสต้าทุกคน ดูคาติ ประเทศไทย จึงได้จัดแคมเปญ “เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษเริ่มต้น 2,990 บาท พร้อมตรวจเช็คฟรี 33 รายการ” โดยลูกค้าสามารถจองคิวเข้ารับบริการได้ตลอดเดือนนี้”

●   ดูคาติ ประเทศไทย ยังมีแผนงานเกี่ยวกับงานบริการหลังการขาย เพื่อรองรับลูกค้าในช่วงครึ่งปีหลังไว้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น Ducati Mobile Service อำนวยความสะดวกและให้บริการตามต่างจังหวัดที่ยังไม่มีโชว์รูมดูคาติ และ Ducati Fast Track เป็นการจองคิวเพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซึ่งให้บริการด้วยความรวดเร็วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มช่องทางการบริการและสร้างความมั่นใจให้กับดูคาทีสต้าทุกท่าน

●   ดูคาทีสต้ายังสามารถเข้าโปรแกรมผ่อน 0% ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อม เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง สินค้าไลฟ์สไตล์ หรือชุดแต่ง เมื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยและธนาคารยูโอบี เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 5,000 บาท สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นาน 3 เดือน หรือเมื่อมียอดใช้จ่าย 10,000 บาท ก็สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นานสูงสุด 6 เดือน

●   ด้านแผนการตลาด ได้มีการวางแผนกิจกรรมที่โดนใจ โดยมีเป้าหมายที่จะรุกเข้าไปนั่งในใจลูกค้าในหลากหลายมิติอย่างรวดเร็วและยั่งยืน กับการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบให้ลูกค้า โดยในครึ่งปีหลังเราได้กลับมาเน้นการจัดกิจกรรมเสริมสร้าง Community ให้แข็งแกร่งด้วยการวางแผนกิจกรรม Riding Experience ทั้งในประเทศและนานาชาติ เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ให้กับดูคาทีสต้าอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปี ดูคาติ ประเทศไทย ยังได้สร้างปรากฏการณ์สุดปัง โดยประกาศจับมือพันธมิตรใหญ่ของวงการบิ๊กไบค์ ทำให้แฟนดูคาติมีโอกาสเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น มีการเทรดอินในราคาสมเหตุสมผล ยกตัวอย่าง เช่น ดีเจริญยนต์ และ เอสเอส บิ๊กไบค์ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นตลาดสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังกันให้กลับมาคึกคัก ซึ่งภายใต้ความร่วมมือนี้ ลูกค้าดูคาติสามารถเลือกรถคู่ใจไปขับขี่แบบสบายๆ อีกด้วย

●   ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ของการดำเนินงาน ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและเหล่าดูคาทิสต้า ทาง ดูคาติ ประเทศไทย จึงได้จัดแคมเปญสุดพิเศษมอบให้กับลูกค้าทุกราย ทุกรุ่น กับแคมเปญ “ดาวน์ 0 บาท พร้อม ดอกเบี้ย 0%* ทุกคัน” และ “เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษเริ่มต้น 2,990 บาท พร้อมตรวจเช็คฟรี 33 รายการ” ถือได้ว่าเป็นแคมเปญที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากที่สุดในแคมเปญนี้ ได้แก่

  • Multistrada V4 ดาวน์ 0 บาท พร้อม ดอกเบี้ย 0% นาน 5 ปี
  • Monster ดาวน์ 0 บาท พร้อม ดอกเบี้ย 0% นาน 4 ปี
  • Scrambler Desert Sled ดาวน์ 0 บาท พร้อม ดอกเบี้ย 0% นาน 3 ปี

●   นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด กล่าวว่า “ดูคาติ คือ แบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจและชื่อเสียงในระดับโลก รถทุกรุ่นมีความโดดเด่นด้วยดีไซน์และสมรรถนะ จากความสำเร็จบนสนามแข่งที่ดูคาติสามารถคว้าชัยชนะมาครอบครองนับครั้งไม่ถ้วน ด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมชั้นสูงของดูคาติที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1926 จนถึงปัจจุบัน จึงทำให้ในประเทศไทยมีลูกค้ามากกว่า 12,000 ราย และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 1 ปี ในครึ่งปีหลังทาง ดูคาติ ได้มีแผนที่จะทำกิจกรรม Riding Experience เพื่อเป็นการเสริมสร้างทักษะในการขับขี่ และสร้างความสัมพันธ์ของกลุ่มผู้ขับขี่ดูคาติให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

●   สิ่งที่เราได้เริ่มไปแล้ว และได้รับการตอบรับดีสุดๆ คือ กิจกรรม No logo meeting ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของเหล่าไบค์เกอร์ที่โชว์รูม ดูคาติ สุวรรณภูมิ และงาน DRE Track Day ที่สนาม พีระ เซอร์กิต พัทยา เป็นการสอนการขับขี่โดย Instructor ที่ได้ผ่านการอบรมจากทางดูคาติ สำหรับในช่วงครึ่งปีหลัง เรามีแผนที่จะจัด No logo meeting ขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดงาน DRE Racetrack Academy, Moto GP หรือการขับขี่ทริปใหญ่ในช่วงปลายปี ที่เหล่าดูคาทีสต้ารอคอย จึงเชื่อว่าจากสถานการณ์ที่ค่อยๆ คลี่คลายมากขึ้น เราจะสามารถจัดงานทริปใหญ่หรือ ทริปพิเศษให้แฟนๆ ของดูคาติอย่างแน่นอน”

●   ลูกค้า ดูคาติ สามารถมั่นใจกับงานขาย และงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมายเข้าทดลองขี่ได้ที่ Ducati Bangkok (สุวรรณภูมิ) 02-737-8787, Ducati Bangkok (ประดิษฐ์มนูธรรม) 02-021-1888, Ducati Ratchapruk (ราชพฤกษ์) 02-076-7888, Ducati Khonkaen (ขอนแก่น) 043-046-8888, Ducati Phitsanulok (พิษณุโลก) 061-864-9999, Ducati Lopburi (ลพบุรี) 036-740-421 และ Ducati Phuket (ภูเก็ต) 088-757-4129     ●