September 10, 2022
Motortrivia Team (7953 articles)

Bentley พร้อมสนับสนุนโครงการเก็บขยะพลาสติกในอินเดียและไทย

ประชาสัมพันธ์

●   เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กลายเป็นบริษัทแรกที่ได้รับการรับรอง Net Zero Plastic to Nature จาก South Pole องค์กรชั้นนำด้านการจัดการสภาวะภูมิอากาศโลก หลังจากประสบความสำเร็จในการประเมินการกำกับดูแลของเสีย สถานะดังกล่าวซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล สะท้อนให้เห็นถึงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ และ เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ ‘Beyond100’ เพื่อบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนแบบครบวงจรภายในปี 2573

●   แรงผลักดันในการประเมิน การลดการใช้ และ การลดปริมาณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกในการผลิตบรรจุภัณฑ์ลอจิสติกส์ การปกป้องรถยนต์ และ บรรจุภัณฑ์หลังการขายได้รับการวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญอิสระจาก South Pole ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

●   การประเมินเชิงลึกครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ชิ้นส่วนพลาสติกมาโครที่ใช้ในการขนส่งและการผลิต ไปจนถึงการกำจัดวัสดุป้องกันพลาสติกที่ปลายทางของตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก นอกจากนี้ยังประเมินการปล่อยมลพิษจากการผลิตไมโครพลาสติกจากการเสียดสีของยางซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการขนส่งและผลิตภัณฑ์ โดยมีการระบุปริมาณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดที่ 165.4 ตัน การตรวจสอบยังพบว่าขยะพลาสติกส่วนใหญ่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่อย่างเหมาะสม และ ได้มีการเสนอแนะให้มีการปรับปรุงพื้นที่เพื่อการจัดเก็บขยะที่ไม่ผ่านกระบวนการระหว่างการประเมิน

●   ในการคงสถานะ “NET ZERO PLASTIC TO NATURE” เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้ลงทุนกับหน่วยงานที่ผ่านการรับรอง และ สนับสนุนโครงการ 2 โครงการจาก South Pole ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการเก็บขยะพลาสติกและโครงสร้างพื้นฐานในการรีไซเคิล นั้นก็คือ โครงการ Neela Saga ในประเทศอินเดีย และ โครงการ Second Life ในประเทศไทย การลงทุนในครั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าปริมาณขยะพลาสติกที่ไม่ผ่านกระบวนการทั้งหมดในปี 2564 จะได้รับการกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพ

●   เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ประกาศแผนกลยุทธ์ ‘Beyond100’ ในปี 2563 เพื่อมุ่งมั่นสู่ความเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมชั้นนำอย่างยั่งยืน และ พลิกโฉมทุกแง่มุมของธุรกิจ โดยมีเป้าหมาย คือ การบรรลุสถานะความเป็นกลางทางคาร์บอนแบบครบวงจรภายในปี 2573 พร้อมกับมาตรการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่สำนักงานใหญ่ ณ เมืองครูว์

●   องค์กรชั้นนำด้านการจัดการสภาวะภูมิอากาศโลก South Pole ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 โดยมีพันธกิจในการสนับสนุนองค์กรต่างๆ ทั่วโลกในการพัฒนาโครงการลดการปล่อยมลพิษ และ พัฒนากลยุทธ์ที่จะเปลี่ยนการดำเนินการด้านสภาพอากาศให้เป็นโอกาสทางธุรกิจในระยะยาว สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของข้อตกลงปารีส และ เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ

●   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V     ●