September 15, 2022
Motortrivia Team (7953 articles)

Bentley และ AAS พาลูกค้าร่วมงาน Harmony of Polarities

ประชาสัมพันธ์

●   เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เอเชียแปซิฟิก ประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม ‘The Harmony of Polarities’ พาลูกค้ารถยนต์เบนท์ลีย์จาก เอเอเอสฯ สัมผัสไลฟ์สไตล์ใหม่บนความลงตัวในแบบหรูหราและยั่งยืนเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ Four Seasons Private Residences Bangkok เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

●   โดยแขกผู้มีเกียรติได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก คุณ ตัน เป่ย เล็ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เอเชียแปซิฟิก ประเทศสิงคโปร์ พร้อมด้วย คุณ จูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์ พิธีกรสาวชื่อดังมากประสบการณ์ร่วมให้การต้อนรับ

●   ภายในงาน แขกผู้มีเกียรติยังได้ร่วมเสวนาเรื่อง ‘ความลงตัวของความยั่งยืนและความหรูหรา’ กับ เอลอร่า ฮาร์ดีย์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของสตูดิโอด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรมชื่อดังอย่าง ‘IBUKU’ พร้อมพูดคุยกันแบบสดผ่าน Live Streaming กับแขกรับเชิญสุดพิเศษจากเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซูซาน รอส ผู้เชี่ยวชาญด้านสีและวัสดุ พร้อมด้วย โจ โอไบรอัน ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารด้านความยั่งยืนจาก เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส

●   ความลงตัวของความยั่งยืนและความหรูหรา : ตลอดทั้งงาน แขกผู้มีเกียรติจะได้สัมผัสถึงความยั่งยืน และ ความหรูหรา สองขั้วสำคัญที่สามารถบรรจบกันได้อย่างลงตัวเพื่อการสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษ พร้อมรับฟังเรื่องราวเกี่ยวกับอนาคตของวัสดุที่ผ่านกรรมวิธีด้านความยั่งยืนสำหรับการตกแต่งภายในของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ และ สัมผัสวัสดุจริงที่ใช้สำหรับการตกแต่ง อาทิ ชุดแผ่นไม้วีเนียร์อันเป็นเอกลักษณ์ ผืนหนังแท้ และ ผ้า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ในการออกแบบอัครยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าของเบนท์ลีย์ในอนาคต

●   หลังจากงานเวิร์กชอป แขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มรสเมนูอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษโดย Chef Ruslan S ในบรรยากาศสุดหรู ชมทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยา และ เส้นขอบฟ้าอันงดงามของกรุงเทพมหานคร เคล้าด้วยเสียงดนตรีจากเครื่องเสียงระดับ Hi-end อย่าง Naim for Bentley พันธมิตรด้านระบบเสียงชั้นนำของเบนท์ลีย์ ภายในห้องรับรองชั้น 50 ของ Four Seasons Private Residences Bangkok อาคารคอนโดมีเนียมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

●   New Flying Spur Hybrid อัครยนตรกรรมสปอร์ตซีดานที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานที่สุดของเบนท์ลีย์ : New Flying Spur Hybrid ในเฉดสี Spectre สีดำอวดโฉมบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาภายในโรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพฯ อัครยนตรกรรมสปอร์ตซีดานแบบไฮบริดรุ่นนี้ถือเป็นอัครยนตรกรรมที่ใช้พลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดในตระกูลเบนท์ลีย์ ไฮบริดที่มอบความหรูหรา โดยไม่ลดทอนสมรรถนะของตัวรถ พร้อมอัตราการปล่อยมลพิษที่ต่ำที่สุด สำหรับการรังสรรค์ New Flying Spur Hybrid นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเดินทางสู่การเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่ยั่งยืนที่สุดของเบนท์ลีย์

●   การผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์รุ่น V6 ทวินเทอร์โบชาร์จขนาด 2.9 ลิตรที่มีประสิทธิภาพสูง และ มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบสนองได้อย่างฉับไวบนระยะทางรวมกว่า 805 กิโลเมตร พร้อมความสามารถในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน (WLTP) อีกกว่า 41 กิโลเมตร การตกแต่งภายในของ New Flying Spur Hybrid ยังคงเป็นที่สุดของนวัตกรรมและงานฝีมือด้วยแผงประตูบุหนังแบบ 3 มิติ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลก และ หน้าจอแสดงผล Bentley Rotating Display อันเลื่องชื่อที่สามารถเปลี่ยนจากหน้าจอแบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้วเป็นชุดมาตรวัดแบบอนาล็อกสุดคลาสสิกไปจนถึงแผงไม้วีเนียร์ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษและผ่านกรรมวิธีด้านความยั่งยืน

●   เส้นทางสู่อนาคตด้านความเป็นกลางทางคาร์บอน : เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้กลายเป็นบริษัทแรกที่ได้รับการรับรอง Net Zero Plastic to Nature จาก South Pole องค์กรชั้นนำด้านการจัดการสภาวะภูมิอากาศโลก หลังจากประสบความสำเร็จในการประเมินการกำกับดูแลของเสีย

●   ในการรักษาสถานะ “NET ZERO PLASTIC TO NATURE” เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้ลงทุนกับหน่วยงานที่ผ่านการรับรอง และ สนับสนุน 2 โครงการจาก South Pole ในชื่อ โครงการ Neela Saga ในประเทศอินเดีย และ โครงการ Second Life ในประเทศไทย ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการเก็บขยะพลาสติกและโครงสร้างพื้นฐานในการรีไซเคิล การลงทุนในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ และ เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ ‘Beyond100’ เพื่อบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนแบบครบวงจรภายในปี 2573

●   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V     ●