September 30, 2022
Motortrivia Team (10473 articles)

ไปรษณีย์ไทย พร้อมส่งมอเตอร์ไซค์ EV ร่วมกับ Strongs ถึงหน้าบ้าน

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท สตรอง (ไทยแลนด์) จำกัด กระตุ้นการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าผ่านการขนส่งจากไปรษณีย์ไทย เพื่อให้ผู้ที่สั่งซื้อรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านทางออนไลน์ได้รับความสะดวกสบาย โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปรับรถด้วยตนเองผ่านบริการ “โลจิสโพสต์” ซึ่งเป็นการส่งด่วนของชิ้นใหญ่และของที่มีน้ำหนักมาก ทั้งนี้ บริการดังกล่าวมีมาตรฐานการนำจ่าย ภายใน 2 – 3 วัน สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการหนุนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของไปรษณีย์ไทย และยุทธศาสตร์ชาติในด้านการใช้พลังงานสะอาด พร้อมตอกย้ำความเชี่ยวชาญการขนส่งสิ่งของขนาดใหญ่ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างต่อเนื่อง

●   นายนเรศ ไชยวงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านระบบไปรษณีย์ สายงานระบบไปรษณีย์และปฏิบัติการนครหลวง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงาน ด้านการขนส่งหลักของชาติ ภายใต้สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการนำพลังงานสะอาด – ยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในกระบวนการขนส่งให้บริการนำจ่ายสิ่งของ เพื่อลดปัญหามลภาวะที่เกิดขึ้นบนท้องถนน โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 และควันที่เกิดขึ้นจากการขับขี่ ทั้งนี้ จึงได้ร่วมกับ บริษัท สตรอง (ไทยแลนด์) จำกัด ในการเข้าถึงการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าด้วยการเป็นช่องทาง การขนส่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้กับผู้สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ภายใต้บริการ “โลจิสโพสต์” ให้ถึงคนไทย ทั่วประเทศ เพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้รับความสะดวกโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปรับรถ ด้วยตนเอง และทำให้การใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นที่นิยม สอดรับกับกระแสความยั่งยืนที่ทั่วโลก ให้ความสนใจในขณะนี้

●   “นอกจากการสนับสนุนการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแล้วความร่วมมือนี้ยังเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่น ผ่านบริการ “โลจิสโพสต์” หรือการขนส่งสิ่งของขนาดใหญ่ ของมีรูปร่างพิเศษ/ น้ำหนักเยอะ สามารถฝากส่งได้ตั้งแต่ 20 – 200 กิโลกรัม ซึ่งไปรษณีย์ไทยมีความเชี่ยวชาญในการขนส่งสิ่งของกลุ่มนี้มาอย่างยาวนาน โดยในส่วนของการขนส่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามีมาตรฐานการนำจ่ายภายใน 2 – 3 วันทำการ ส่งถึงหน้าบ้าน”

●   นายอภินันท์ อัศววินิจฉัย ประธานกรรมการบริหารบริษัท สตรอง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า จากมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั้งประเภทรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทำให้ปัจจุบันประเทศไทย มียอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และช่องทางสำคัญในการจอง – จัดจำหน่าย ไม่ได้ถูกจำกัดแค่เพียงโชว์รูมเท่านั้น เนื่องจากขณะนี้ผู้ใช้รถหลากหลายช่วงวัยเริ่มเน้นการเข้าถึงการซื้อขาย ผ่านช่องทางออนไลน์ตามกระแสของอีคอมเมิร์ซมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ยังมีข้อจำกัดที่สำคัญ อีกหนึ่งประการคือ ยังไม่มีผู้ให้บริการจัดจำหน่ายรถจักรยานยานต์ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือเพียงพอ ซึ่งภายใต้ ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นโซลูชันสำคัญที่จะทำให้ประชาชนทั่วประเทศได้ใช้ยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพตาม ความต้องการด้วยมาตรฐานของผู้ให้บริการขนส่งที่มีศักยภาพ และเครือข่ายมากที่สุดของประเทศไทย

●   “บริษัท สตรอง (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ Strong และอำนวย ความสะดวกเรื่องสถานที่ในการเป็นศูนย์บริการหลังการขาย รวมถึง Station Charger และทำหน้าที่ในการขนส่งยานยนต์ไฟฟ้าจากโรงงานผู้ผลิตจนถึงมือลูกค้า โดยปัจจุบันมีการจัดจำหน่ายผ่านทั้งโชว์รูม และช่องทางออนไลน์ Facebook Fanpage : Strongs_Thailand ทั้งนี้ รถจักรยานยานต์ไฟฟ้า รุ่น TRENDY เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถขับขี่ด้วยระยะทางกว่า 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากไปรษณีย์ไทยในการนำรถรุ่น Trendy ไปใช้ในการนำจ่ายสิ่งของ – พัสดุ ในปณ.หลักสี่ และ ปณ. ธัญบุรี”

●   ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : thailandpost.co.th เฟซบุ๊ค : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post และ facebook.com/StrongsthailandMarket      ●