October 27, 2022
Motortrivia Team (10343 articles)

กรุงศรี ออโต้ และ EA ช่วยให้ผู้ใช้รถ EV เช็กเร็วชาร์จไว ผ่าน GO App

ประชาสัมพันธ์

●   กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จับมือ EA Anywhere ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้รถ ด้วยฟีเจอร์ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)” บน GO Application by Krungsri Auto ให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถเช็กจุดชาร์จและประเภทเครื่องชาร์จทั้งหมดของ EA Anywhere ได้แบบเรียลไทม์ สะดวกรวดเร็วเพียงปลายนิ้ว พร้อมเดินหน้าขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการใช้ยานยนต์พลังงานสะอาดในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม

●   นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมา การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด รายงานล่าสุดจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุว่า ยอดการจดทะเบียนใหม่สะสมของยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2565 เพิ่มขึ้นกว่า 214% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยนอกเหนือจากนโยบายจากภาครัฐ รวมถึงตัวเลือกแบรนด์และรุ่นที่หลากหลายแล้ว การมีสถานีชาร์จให้บริการอย่างทั่วถึง และการเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็น เช่น ที่ตั้ง และประเภทเครื่องชาร์จ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเป็นรูปธรรม”

นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ นายสมบัติ วัฒนหงส์ศิริ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด

●   นายสมบัติ วัฒนหงษ์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวเสริมว่า “ด้วยแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบาย ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม EA Anywhere ได้เดินหน้าขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถเข้าถึงนวัตกรรมแท่นชาร์จที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และประหยัดพลังงาน ความร่วมมือกับ กรุงศรี ออโต้ ในครั้งนี้ เป็นการเชื่อมต่อเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้าทั้งหมดของ EA Anywhere เข้ากับ GO Application by Krungsri Auto ซึ่งมีผู้ใช้รถกว่าล้านคนเป็นฐานผู้ใช้งานหลัก และเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพในการยกระดับประสบการณ์การใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าโดยรวมได้”

●   ฟีเจอร์ สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) บน GO Application by Krungsri Auto ช่วยให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งของสถานีชาร์จ สถานะพร้อมใช้งาน และประเภทเครื่องชาร์จของแต่ละสถานีได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ยังมีการเชื่อมต่อกับระบบนำทางบน Google Map เพื่อนำทางผู้ใช้รถไปยังสถานีชาร์จได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนการเดินทาง รวมถึงแก้ปัญหาสถานีชาร์จไม่พร้อมใช้งานได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

●   “กรุงศรี ออโต้ มีแผนที่จะต่อยอดความร่วมมือกับ EA Anywhere เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ ‘สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station)’ บน GO Application by Krungsri Auto ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อสานต่อพันธกิจของเราในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้นในทุกวัน” นายพรเทพ กล่าวสรุป

●   ดาวน์โหลด GO Application by Krungsri Auto เพื่อใช้งานฟีเจอร์ สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) ได้แล้ววันนี้ พร้อมรองรับการใช้งานบนระบบ Android และ iOS ที่ https://yl0.in/6u9uH      ●