October 17, 2022
Motortrivia Team (10352 articles)

Mazda ประเทศไทย เปิดตัวรุ่นพิเศษ 2022 Carbon Edition 4 รุ่น

motortrivia

●   มาสด้า ประเทศไทย ลุยตลาดช่วงปลายปี 2565 เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ “Carbon Edition” รวม 4 รุ่น ประกอบด้วย Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3 และ CX-30 ทุกรุ่นตกแต่งภายใต้แนวคิด Unique You ทั้งภายนอกและภายใน ราคาจำหน่ายปรับขึ้นจากรุ่นปกติ 10,000 บาท พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่โชว์รูมทั่วประเทศ

●   นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มาสด้ายังคงมุ่งมั่นและพัฒนารถยนต์โดยยึดหลักการพัฒนาที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลาง (Human Centricity Philosophy) เพื่อส่งมอบรถยนต์มาสด้าที่มีความลงตัวในการใช้งานรอบด้านมากที่สุด รวมถึงให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกฟังก์ชั่น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน โดดเด่นด้วยด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีเอกลักษณ์จาก Kodo: Soul of Motion เรียบง่ายแต่งดงาม Less is More ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว มอบความสนุกสนานเพลิดเพลินในการขับขี่ซึ่งเป็นคุณค่าที่ถูกถ่ายทอดดีเอ็นเอมาสู่รถยนต์มาสด้าทุกคัน ทำให้มาสด้าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และสามารถเติบโตเคียงคู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน”

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

●   “การแนะนำรุ่นพิเศษทั้ง 4 รุ่นนี้ เพื่อถ่ายทอดปรัชญาความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งในการพัฒนารถยนต์ให้ตอบสนองการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นการขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์และให้การสนับสนุนมาโดยตลอด มาสด้าจึงนำเสนอรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด นำมาผลิตขึ้นเป็นรุ่นพิเศษ Carbon Edition โดดเด่นด้วยการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่คัดสรรด้วยวัสดุคุณภาพสูงรอบคัน โดยใช้รูปแบบการตกแต่งสไตล์คาร์บอนในการถ่ายทอดภาพลักษณ์ดีเอ็นเอความเป็นสปอร์ต ตามแนวคิด โคโดะ ดีไซน์ ที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม บ่งบอกอัตลักษณ์ตัวตนความพิเศษแบบไม่เหมือนใคร ผ่านรถยนต์มาสด้าที่กำลังร้อนแรงมากที่สุดในตลาด ได้แก่ มาสด้า2, มาสด้า3, มาสด้า CX-3 และ มาสด้า CX-30 ผสมผสานคุณค่าและเอกลักษณ์ดั้งเดิมซึ่งเป็นจุดขายหลักของรถยนต์ในแต่ละรุ่น ที่ได้รับความชื่นชอบจากลูกค้าและตอบสนองต่อการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ซึ่งมาสด้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่ารถรุ่นพิเศษ Carbon Edition เหล่านี้ จะได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทย บ่งบอกถึงรสนิยมและความกล้าที่จะแตกต่าง โดยเฉพาะกลุ่มที่มองหารถยนต์ที่มีการออกแบบที่แตกต่าง และมอบความสนุกสนานในการขับขี่ซึ่งเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจของรถยนต์มาสด้า”

●   “การเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ Carbon Edition ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตหรูมีระดับไปอีกขั้นให้กับลูกค้าในประเทศไทย โดยถ่ายทอดผ่านแนวคิด Unique You และใช้การตกแต่งสไตล์คาร์บอนช่วยในการถ่ายทอดความโดดเด่น เพื่อสร้างความแตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร และบ่งบอกตัวตนที่ชัดเจนด้วยการผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์ภายนอกที่มีให้เลือก 2 สี ประกอบด้วย สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ และ สีเทา แมชชีน เกรย์ ที่มาพร้อมการตกแต่งที่พิเศษ ซึ่งการผสมผสานของสีและการตกแต่งนี้ทำให้รถรุ่นนี้ดูสปอร์ตอย่างเด่นชัด กลายเป็นรถที่เติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีภาพลักษณ์สปอร์ต และถ่ายทอดความสนุกสนานในการขับขี่ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจอันเป็นลักษณะเฉพาะของรถยนต์มาสด้าได้อย่างลงตัว”

Carbon Edition 4 รุ่นหลัก 6 รุ่นย่อย

●   Mazda 2 Carbon Edition : ตัวถังซีดาน 4 ประตู ตกแต่งแบบเฉพาะตัวด้วยกระจกมองข้างสีดำ ตัดกับโทนสีภายนอกของรถ เลือกได้ระหว่าง เทา Polymetal Gray หรือเทา Machine Gray, ห้องโดยสารเบาะสีแดง Burgundy, ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Apple CarPlay® แบบ Wireless, ถาดชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย (Wireless Charger) ราคาจำหน่าย 669,000 บาท

●   Mazda 2 Carbon Edition Sports : ตัวถังแฮทซ์แบค 5 ประตู กระจกมองข้างสีดำ, เพิ่มความสนุกด้วย Sports Paddle Shift, ห้องโดยสารติดตั้งเบาะสีแดง Burgundy, เบาะฝั่งผู้ขับปรับไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง ราคาจำหน่าย 669,000 บาท

●   Mazda 3 Carbon Edition : ตัวถังซีดาน 4 ประตู ตัวรถมากับสีใหม่ เทา Polymetal Gray เป็นครั้งแรก, กระจกมองข้างสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, ห้องโดยสารตกแต่งเป็นพิเศษด้วยหนังสีดำ เดินด้ายสีแดง, เบาะหนังสีแดง Burgundy และระบบแสดงภาพ 360 องศา ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท

●   Mazda 3 Carbon Edition Sports : ตัวถัง 5 ประตูท้ายลาด สไตล์ฟาสท์แบค ตัวถังสีเทา Polymetal Gray, กระจกมองข้างสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, ซันรูฟไฟฟ้า, ห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังสีดำ เดินด้ายสีแดง, เบาะหนังสีแดง Burgundy ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท

●   Mazda CX-3 Carbon Edition : ตกแต่งด้วยสีเข้มเสริมด้วยกระจังหน้าสีดำ, กระจกมองข้างสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, ซันรูฟไฟฟ้า, ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วย Apple CarPlay® แบบ Wireless, ถาดชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย, เบาะฝั่งผู้ขับปรับไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง ราคาจำหน่าย 904,000 บาท

●   Mazda CX-30 Carbon Edition : กระจกมองข้างสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, เพิ่มการตกแต่งภายในด้วยหนังสีดำ เดินด้ายสีแดง, เบาะหนังสีแดง Burgundy, ชุดซาวด์ซิสเต็มพรีเมียม Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง ราคาจำหน่าย 1,211,000 บาท

●   ข้อเสนอพิเศษในช่วงเปิดตัว : ดอกเบี้ย 2.09% [1] ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี [2] ฟรีแพ็กเกจ Mazda Ultimate Service (MUS)** อาทิ ฟรีบำรุงรักษารถตามระยะ 5 ปี รวมค่าแรง ค่าอะไหล่ [3] และขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร [4] ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2565 เท่านั้น

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ www.mazda.co.th หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของมาสด้าได้ที่ MazdaThailandOfficial: Facebook / YouTube / Instagram หรือ LINE หรือ โทร. Mazda Speedline : 02-030-5666 ●

หมายเหตุ :

Mazda 2 และ Mazda CX-3 สีเทา Machine Gray เพิ่ม 10,000 บาท ส่วน Mazda 3 และ Mazda CX-30 เพิ่ม 15,000 บาท

** Mazda 2 Carbon Edition และ Mazda 2 Carbon Edition Sports ฟรีแพคเกจ บำรุงรักษารถตามระยะ Mazda Care 5 ปี รวมค่าแรง ค่าอะไหล่ และค่าผลิตภัณฑ์ของเหลว

1. ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน
2. บริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่ (1) บมจ. วิริยะประกันภัย (2) บมจ. ธนชาตประกันภัย (3) บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ (4) บมจ. ทิพยประกันภัย (5) บมจ. กรุงไทยพานิชประกันภัย
3. ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และค่าผลิตภัณฑ์ของเหลว จากการบำรุงรักษารถตามระยะนาน 5 ปี หรือระยะทาง 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)
4. รับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) ตามเงื่อนไขโปรแกรมขยายรับประกันคุณภาพรถ เป็น 5 ปี

เงื่อนไขเพิ่มเติม:
(1) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.mazda.co.th
(2) เงื่อนไขการพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามข้อกำหนดของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และ ทีเอ็มบีธนชาต เท่านั้น
(3) ข้อเสนอดังกล่าวสำหรับผู้เช่าซื้อที่ผ่านการอนุมัติตามเงื่อนไขของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และ ทีเอ็มบีธนชาต ที่จองและออกรถ ภายในวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565 เท่านั้น

2022 Mazda Carbon Edition