October 29, 2022
Motortrivia Team (10343 articles)

Mitsubishi มอบ 4 ทุนด้านวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีมอบทุนการศึกษา MMTh VTECH Scholarship 2022 เพื่อมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวน ให้แก่นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ในโครงการ MMTh VTECH Scholarship Program 2022 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกและได้รับทุนการศึกษาจำนวน 4 คน ได้แก่ 1) นายวุฒิภัทร ติณสุวรรณ 2) นายธนกฤต บุญเศรษฐ์ 3) นางสาววรัชพร สมศรี และ 4) นางสาวนภัสวรรณ มาศนาเรียง

●   มร. เออิจิ โอกาวะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานผลิต บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในพิธีมอบทุนการศึกษาว่า “ตั้งแต่ปี 2563 เราจับมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ เพื่อเดินหน้าสนับสนุนด้านการศึกษาและมุ่งสร้างทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพสูงเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมส่งเสริมความแข็งแกร่งของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาเหล่านี้จะได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานร่วมกับพนักงานระดับมืออาชีพของเราที่โรงงานแหลมฉบัง และได้รับโอกาสได้เข้ามาทำงานร่วมกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส หลังจากจบการศึกษา”

●   “โครงการ MMTh VTECH Scholarship Program เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคมใน 3 ด้านหลักสำคัญ ได้แก่ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสุขภาพ และด้านการศึกษา เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าส่งเสริม พัฒนา ตอบแทนและเติบโตคู่กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน ผ่านการคิดริเริ่มโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ มากมาย ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาทั้ง 4 คน ขอต้อนรับทุกคนสู่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย” มร. โอกาวะ กล่าวเพิ่มเติม

●   รศ.ดร. ธีร เจียศิริพงษ์กุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทุกคนที่ได้รับทุนการศึกษาโครงการ VTECH Scholarship Program 2022 จาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผมมั่นใจว่านักศึกษาทุกคนจะสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านบวกต่อสังคมเมื่อได้เรียนรู้และเติบโตไปกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ ผมเชื่อว่าการมอบโอกาสด้านการศึกษาในครั้งนี้จะ ปูทางสู่การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้นต่อไป” ผมขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มา ณ ที่นี่ด้วย

●   นายวุฒิภัทร ติณสุวรรณ นักศึกษาปีที่ 3 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตัวแทนกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาในปีนี้ กล่าวว่า “การได้รับทุนการศึกษา จาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจครั้งสำคัญของพวกเราทุกคน เนื่องจากพวกเราติดตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในฐานะผู้นำตลาดยานยนต์ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีนี้เป็นปีที่ 61 แล้ว ซึ่งเป็นผู้ส่งออกยานยนต์อันดับต้นๆ ของประเทศ พวกเรายังชื่นชอบทีมแข่งรถมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ท รวมถึงรถยนต์ในตำนานอีกหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะ มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น ทั้งหมดนี้สร้างแรงบันดาลใจให้ผมอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมของฝ่ายวิศวกรรมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผมจะแบ่งปันและถ่ายทอดสิ่งที่ผมได้เรียนรู้แก่สังคม พร้อมกับทำการวิจัยเพื่อเพิ่มพูนความรู้ และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ครับ”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มิตซูบิชิ ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ www.mitsubishi-motors.co.th