October 31, 2022
Motortrivia Team (10156 articles)

Sandy คว้าแชมป์เรซแรก Thailand Super Series 2022 สนาม 3

ประชาสัมพันธ์

●   ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถไทยดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ ประเทศไทย คว้าแชมป์อันดับ 1 ในเรซแรกและคว้าอันดับที่ 2 ในเรซที่ 2 สามารถเก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้ทั้งสองเรซ ประจำสนามที่ 3 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 (Audi R8 GT3 Evo II) หมายเลข 25 สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) เตรียมลุ้นแชมป์นักแข่งประจำปี รุ่น ซูเปอร์คาร์ จีที 3 (Super Car GT3) ในรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและอาเซียน บี-ควิก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (B-Quik Thailand Super Series) สนามสุดท้ายในช่วงวันที่ 8 -11 ธันวาคม 2565

●   แซนดี้ประกบคู่กับ นักแข่งชาวมาเลเซียคนเดิม อากาซ แนนดี้ (Akash Nandy) เริ่มต้นด้วยการซ้อมก่อนแข่ง ในวันพฤหัสบดีและศุกร์ ผลการซ้อมท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ทั้งคู่อยู่ใน อันดับที่ 1 และ 2 สำหรับการซ้อมวันแรก และวันที่ 2 ตามลำดับ

●   ในวันเสาร์เช้า ซึ่งเป็นวันควอลิฟายที่ 1 และ 2 และวันแข่งเรซที่ 1 โดยอากาซลงควอลิฟายที่ 1 ผลควอลิฟายเขาทำได้ในอันดับที่ 1 ทำให้การแข่งขันเรซที่ 1 บ่ายวันเสาร์ อากาซจะออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 1 แซนดี้ลงควอลิฟายที่ 2 อยู่ในอันดับที่ 3 ทำให้แซนดี้จะออกจากกริดสตาร์ทที่ 3 ในการแข่งขันเรซที่ 2 ของวันอาทิตย์

●   ในช่วงบ่ายวันเสาร์ การแข่งขันเรซที่ 1 เริ่มต้นขึ้น โดยอากาซลงแข่งขันเป็นคนแรก ออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 1 อากาซครองตำแหน่งผู้นำอันดับที่ 1 ได้ตลอดจนถึงช่วงพิทสตอป (เปลี่ยนตัวนักแข่ง) ตามกฎกติกา เนื่องจากเป็นนักแข่งระดับซิลเวอร์ทั้งคู่ แซนดี้จะถูกหยุดรอที่พิท 135 วินาที ก่อนกลับเข้าลงสนามแข่งต่อ ทำให้เมื่อแซนดี้กลับลงแข่งขัน อันดับตกไป แซนดี้พยายามไล่ล่าแชมป์แซงคู่แข่งอย่างดุเดือดดจนขึ้นอันดับที่ 2 ในช่วง 5 นาทีสุดท้าย และช่วงรอบสุดท้ายของการแข่งขัน รถคันของผู้นำเกิดปัญหาน้ำมันหมดกระทันหัน จึงไม่สามารถจบการแข่งขันได้ทำให้แซนดี้ขึ้นนำเป็นผู้ชนะ คว้าแชมป์อันดับที่ 1 มาครองเป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้ ขึ้นนำเป็นผู้นำของตารางคะแนนรวม

●   แซนดี้ กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่ดีสำหรับเรา เราต้องการจังหวะแบบนี้ที่สนามบางแสน แม้เราต้องสู้กับรถที่มีกำลังมากกว่าและเราเสียเปรียบในช่วงทางตรง แต่เราจะพยายามเอาชนะคู่แข่งให้ได้”

●   การแข่งขันในเรซที่ 2 เกิดขึ้นในช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ แซนดี้ออกสตาร์ทตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 3 แซนดี้ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม อยู่ในอันดับที่ 3 จนถึงช่วงพิทสตอป (เปลี่ยนตัวนักแข่ง) ส่งพวงมาลัยต่อให้ทีมเมท อากาซ ซึ่งตามกฎกติกา เนื่องจากทั้งคู่เป็นนักแข่งระดับซิลเวอร์และคว้าอันดับที่ 1 ของการแข่งขันในเรซที่ 1 ในวันเสาร์ ทำให้อากาซถูกหยุดรอที่พิทเพิ่มมากกว่าวันเสาร์ เมื่ออากาซกลับเข้าลงสนามแข่ง อันดับตกไปหลายอันดับแต่อากาซก็พยายามไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ จบอันดับที่ 2 ในที่สุด ทำให้สามารถเก็บคะแนนเพิ่มได้อีกครั้ง

●   แซนดี้ กล่าวว่า “เราสู้อย่างเต็มที่แล้วในวันนี้ รถคันอื่นมีกำลังแรงกว่าเรามาก และสนามนี้มีทางตรงมาก ทำให้ระยะห่างระหว่างเราและผู้นำมีมากเกินไปที่จะขึ้นนำได้ อย่างไรก็ตาม เราจะไม่ยอมแม้ แซนดี้จะสู้กันใหม่ในสนามสุดท้าย ช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้”

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บี-ควิก, อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ท 8 เอวิเอชั่น, การบินไทย, พูม่า ไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

●   ติดตามข่าวสารและผลงานของแซนดี้ได้ที่เว็บไซท์ : www.sandystuvik.com Facebook : facebook.com/SandyStuvik Twitter : twitter.com/SandyStuvik YouTube : youtube.com/user/Stuvikracing Instagram : instagram.com/sandystuvik หรือ Line@ : nav.cx/8mQwzrC     ●

ตารางการแข่งขัน Thailand Super Series 2022

วันที่ (2565)สนามแข่งสนามที่
29 มิ.ย. – 3 ก.ค. บางแสน สตรีทเซอร์กิต จ.ชลบุรี1
25 – 28 ส.ค.ช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์2
27 – 30 ต.ค.ช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์3
8 – 11 ธ.ค.ช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์4