November 18, 2022
Motortrivia Team (10356 articles)

Continental เผยความร่วมมือการทำวิจัย PRORETA รวม 5 โครงการ

ประชาสัมพันธ์

●   20 ปีแห่งความร่วมมือด้านการวิจัย: วันนี้คอนติเนนทอลนำเสนอผลงานโครงการที่ห้าและเป็นโครงการสุดท้ายของความร่วมมือด้านการวิจัยสหวิทยาการ PRORETA กับ มหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งดาร์มสตัดท์ มหาวิทยาลัยเบรเมินในเยอรมนี และมหาวิทยาลัยเทคนิคยาชในโรมาเนีย

●   ผลการวิจัยของคอนติเนนทอลหลายโครงการจากโครงการ PRORETA ที่ผ่านมาได้รับการพัฒนาต่อไปจนถึงขั้นตอนการผลิต ตัวอย่างเช่น ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินหรือระบบขับขี่อัตโนมัติบนท้องถนน ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของยานพาหนะสมัยใหม่ นี่แสดงให้เห็นว่าความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรมและการวิจัยช่วยพัฒนาโซลูชันที่ช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ ลดภาระของผู้ขับขี่ และทำให้การขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นจริงได้

ตระหนักถึงสถานการณ์การจราจรที่ซับซ้อนด้วยปัญญาประดิษฐ์

●   จุดมุ่งหมายของโครงการวิจัย PRORETA 5 โครงการ (พ.ศ. 2562 ถึง พ.ศ. 2565) คือการตรวจสอบวิธีการทางปัญญาประดิษฐ์สำหรับการขับรถอัตโนมัติ ภายใต้คติ “การสร้างแม่พิมพ์สำหรับการขับขี่อัตโนมัติในเมืองนั้นจะเพิ่มความปลอดภัยทางถนนในเมืองมากยิ่งขึ้น” คตินี้มุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจสถานการณ์และการวางแผนการเคลื่อนที่ของยานพาหนะอัตโนมัติในการจราจรในเมือง

●   โปรเจ็กต์นี้อุทิศให้กับหนึ่งในภารกิจที่มีความต้องการมากที่สุดสำหรับการขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งคือการรับรู้สถานการณ์การจราจรที่ซับซ้อนในเมืองชั้นใน และคำถามว่าอัลกอริทึมสามารถตัดสินใจในการขับขี่ที่ถูกต้องในสถานการณ์เหล่านี้ได้อย่างไรจากข้อมูลเซ็นเซอร์ ตัวอย่างเช่น ที่ทางแยกที่ไม่ได้รับการควบคุม การตีความวัตถุทั้งหมดอย่างถูกต้องในแง่ของทิศทางการเคลื่อนไหว เจตนา และลำดับความสำคัญอาจเป็นเรื่องท้าทาย โดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์ เพื่อสร้างโซลูชันสำหรับสิ่งนี้ โมดูลใหม่สำหรับปัญญาประดิษฐ์ได้รับการพัฒนาโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ นักวิจัยสามารถใช้ยานพาหนะที่ติดตั้งโดยคอนติเนนทอลพร้อมเซ็นเซอร์และคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อทดสอบวิธีการทำงานและการตรวจสอบที่ได้ผลสำหรับระบบขับขี่อัตโนมัติโดยตรงภายใต้สภาวะการใช้งานจริง วิธีการต่าง ๆ รวมถึงการคาดการณ์หลายรูปแบบของพฤติกรรมที่หลากหลายของวัตถุ การระบุและทดสอบการปฏิบัติตามกฎการรับส่งข้อมูล และการทดสอบตามตรรกะเพื่อตรวจหาพฤติกรรมที่ไม่ปลอดภัยของโมดูล AI

●   การพัฒนาร่วมกันของเทคโนโลยีในอนาคตนอกเหนือจากวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก : ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา และในโครงการ PRORETA ทั้งหมด 5 โครงการ นักวิจัยจำนวนมากได้ดำเนินการพัฒนาที่คอนติเนนทอลอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนพวกเขาในการรวมผลการวิจัยเข้ากับโซลูชันที่เป็นรูปธรรม เช่น การขับขี่อัตโนมัติบนมอเตอร์เวย์หรือระบบอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินและนำเข้าสู่การจราจรบนถนน Andree Hohm นักศึกษาระดับปริญญาเอกที่ทำโครงการ PRORETA 2 และปัจจุบันเป็นหัวหน้าสายนวัตกรรม “Driverless” ในเขตธุรกิจการขับเคลื่อนอัตโนมัติที่คอนติเนนทอลกล่าวว่า “เราทำการวิจัยที่ PRORETA เพื่อรวมความรู้ในอุตสาหกรรมเข้ากับความสามารถของการวิจัยในมหาวิทยาลัยและเพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหาในประเด็นผู้คนให้ความสนใจสูงร่วมกับนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับความร่วมมือในครั้งนี้คือคำตอบจากการวิจัย ทำให้เราได้วางรากฐานสำหรับการใช้งานจริงในรถ สิ่งที่เราพัฒนาในโครงการแรกสามารถเห็นได้จากการจราจรบนถนน และมั่นใจในความปลอดภัยบนท้องถนนของเราทุกวัน”

●   ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับขั้นตอนก่อนหน้าของความร่วมมือที่เป็นแบบอย่างระหว่างการวิจัยของ Continental และมหาวิทยาลัย:

PRORETA 1 – การป้องกันอุบัติเหตุผ่านการเบรกอัตโนมัติและการหลบหลีก

●   โครงการแรกของ PRORETA (พ.ศ. 2545 ถึง พ.ศ. 2549) ได้ศึกษาว่ายานพาหนะสามารถตรวจจับอันตรายที่ใกล้เข้ามาได้โดยอัตโนมัติในรูปแบบของสิ่งกีดขวางที่หยุดนิ่งหรือดึงกลับโดยใช้เซ็นเซอร์สิ่งแวดล้อมและหลีกเลี่ยงโดยการเบรกฉุกเฉินหรือการหลบเลี่ยงฉุกเฉิน การวิจัยที่สำคัญสำหรับโครงการต่อไปนี้คือผู้ขับขี่ยอมรับการแทรกแซงของระบบหรือไม่

PRORETA 2 – ต้นแบบระบบช่วยขับแซง

●   ในขั้นตอนที่สอง (พ.ศ. 2549 ถึง พ.ศ. 2552) ทีมงานได้วิจัยต้นแบบของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ช่วยป้องกันผู้ขับขี่ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการแซงบนถนนในชนบท เพื่อจุดประสงค์นี้ ระบบจึงได้รับการพัฒนาขึ้นโดยใช้เซ็นเซอร์และข้อมูลไดนามิกของยานพาหนะเพื่อกำหนดและคำนวณจับตำแหน่งของยานพาหนะของตนเอง รถคันข้างหน้า และยานพาหนะที่อาจสวนทางมา เพื่อพิจารณาว่าระยะเพียงพอสำหรับการแซงอย่างปลอดภัยหรือไม่

PRORETA 3 – ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สำหรับการจราจรในเมือง

●   ในโครงการ PRORETA ครั้งที่ 3 (พ.ศ. 2554 ถึง พ.ศ. 2557) ได้มีการวิจัยการนำ “ทางเดินแห่งความปลอดภัย” มาใช้เป็นแนวคิดด้านความปลอดภัยของยานพาหนะแบบบูรณาการเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นในการจราจรในเมืองและในชนบท ความท้าทายในที่นี้คือความซับซ้อนของการจราจรในเมือง และคำถามคือลักษณะของระบบความปลอดภัยที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางหรืออันตรายกะทันหันคืออะไร และดำเนินมาตรการช่วยเหลือเชิงรุกได้อย่างไร เช่น การบังคับเลี้ยวและ/หรือการเบรกโดยที่คนขับยินยอม

PRORETA 4 – ระบบการเรียนรู้ยานพาหนะอัจฉริยะ

●   ในระยะที่สี่ของโครงการ PRORETA (พ.ศ. 2558 ถึง พ.ศ. 2561) การวิจัยยังคงมุ่งเน้นไปที่ระบบการเรียนรู้ยานพาหนะอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ต่อไป ระบบช่วยเหลือเหล่านี้รองรับผู้ขับขี่ในสถานการณ์ที่ซับซ้อน เช่น เลี้ยวซ้าย เข้าวงเวียน หรือทางแยกขวา-ก่อน-ซ้าย พร้อมคำแนะนำในแต่ละครั้งและคำแนะนำแบบปรับได้ ระบบจะเรียนรู้ว่าผู้ขับขี่มีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างไรต่อการแทรกแซง เป้าหมายใรการวิจัยนี้คือเพื่อปรับให้การแทกแซงช่วยเหลือผู้ขับขี่ได้มากที่สุด

PRORETA ภาพรวม

●   PRORETA ซึ่งตั้งชื่อตามหัวหน้าคนพายเรือที่เตือนเกี่ยวกับสันดอนบนเรือโรมันโบราณ โครงการนี้ได้ดำเนินการตามเป้าหมายหลายประการคือ เพื่อส่งเสริมและกระชับการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างการวิจัยอุตสาหกรรมและมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ในระยะแรก ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ผลงานที่น่าประทับใจได้เกิดขึ้นในหลายขั้นตอนของโครงการซึ่งสามารถพบได้บนท้องถนนในปัจจุบัน

●   คอนติเนนทอล ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 พัฒนาเทคโนโลยีและบริการที่ก้าวล้ำสำหรับยานยนต์ที่มีการเชื่อมต่อและความยั่งยืนให้กับผู้คนและสินค้า โดยนำเสนอวิธีการที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และราคาไม่แพงให้กับยานยนต์ เครื่องจักร การจราจร ตลอดจนการขนส่ง คอนติเนนทอลยอดขายเบื้องต้นที่ 33.8 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2564 และมีพนักงานกว่า 190,000 คนใน 58 ประเทศทั่วโลก และฉลองครบรอบ 150 ปีใน เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564         ●