November 15, 2022
Motortrivia Team (10325 articles)

Ford จัดแข่งขันทักษะช่างเทคนิคปีที่ 17 เสริมศักยภาพงานบริการ

ประชาสัมพันธ์

●   ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการแข่งขันทักษะช่างเทคนิค หรือ Technician Skills Contest ครั้งที่ 17 ประจำปี 2565 พร้อมจัดสัมมนาช่างเทคนิคทั่วประเทศเพื่อเพิ่มพูนทักษะและความเชี่ยวชาญในการให้บริการรถยนต์ฟอร์ดรุ่นใหม่ที่อันแน่นด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัวและส่งมอบบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ ให้ลูกค้า เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ดไปอีกขั้น

●   “ช่างเทคนิคถือเป็นบุคลากรสำคัญในการส่งมอบการบำรุงและรักษารถให้ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมความมั่นใจและอุ่นใจในการใช้รถ ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาศักยภาพบุคลากรโดยเฉพาะบุคลากรของผู้จำหน่ายซึ่งเป็นหัวใจสำคัญด่านแรกในการสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า เราจึงสานต่อการแข่งขันทักษะช่างเทคนิคเป็นปีที่ 17 เพื่อส่งเสริมให้ช่างเทคนิคมีทักษะความชำนาญ เรามีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากฟอร์ดควบคุมคุณภาพการแข่งขันอย่างเข้มข้นทุกขั้นตอน และเปิดพื้นที่ให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และแชร์ประสบการณ์ระหว่างกัน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าคุณภาพการบริการของเราจะเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกของฟอร์ด” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

●   ฟอร์ดจัดการแข่งขันทักษะด้านบริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2543 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อฝึกฝนทักษะความเป็นมืออาชีพในการให้บริการลูกค้าฟอร์ด ตลอดจนเพิ่มพูนทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้แก่บุคลากรของผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากที่ได้จัดการแข่งขันครั้งล่าสุดในปี 2559 ในปีนี้ ฟอร์ด ประเทศไทยกลับมาเปิดเวทีแข่งขันอีกครั้ง มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและยกระดับทักษะช่างเทคนิคอย่างเข้มข้น เพื่อตอบโจทย์ความมุ่งมั่นที่จะยกระดับการส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่

●   ในปีนี้มีช่างเทคนิคผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 คน จาก 10 ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์เสมือนหน้างานจริง เพื่อแสดงศักยภาพในการตรวจเช็กและวิเคราะห์ระบบต่างๆ โดยใช้รถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ในการแข่งขัน กรรมการจะพิจารณาให้คะแนนตามความถูกต้องของขั้นตอน การวิเคราะห์ ตลอดจนทักษะทางเทคนิคในการแก้โจทย์ที่ได้รับ ในงานมีผู้บริหารและพนักงานของฟอร์ด ประเทศไทย และกลุ่มตลาดนานาชาติ ร่วมให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันตลอดกิจกรรม และมีผลรางวัลการแข่งขัน National Skills Contest ประจำปี 2565 ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ

  • นายวีรวุธ ชูอินทร์ จากฟอร์ด กระบี่ ดุสิต ออโตโมบิล

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

  • นายลำภู ไกรเพชร จากฟอร์ด แม่สอด

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

  • นายอิทธิพล เอี่ยมวิไล จากฟอร์ด วี.พี.ออโต้ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด สาขาเพชรเกษม 77

รางวัลชมเชย 7 รางวัล

  • นายโสภณ ศรีสวัสดิ์ จากฟอร์ด พลปิยะ อยุธยา (วังน้อย)
  • นายปฐวี ปิดงาม จากฟอร์ด สมุทรสาคร
  • นายใหม่ แดงโทน จากฟอร์ด พิจิตรเพชร ออโตโมบิล
  • นายอำนาจ โภคทรัพย์ จากฟอร์ด พระประแดง
  • นายสายชล พิมโนนทอง จากฟอร์ด เอกระยอง
  • นายมีชัย ไสยา จากฟอร์ด โชคชัย สุโขทัย
  • นายจีระศักดิ์ หอมอุดม จากขอนแก่น สหชัย ฟอร์ด เซลส์

●   “ฟอร์ดขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่านที่ได้แสดงให้เห็นถึงความความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาทักษะความสามารถในการทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เราเชื่อมั่นว่าพนักงานทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยยกระดับการให้บริการ ส่งมอบความประทับใจและความมั่นใจในการใช้รถให้แก่ลูกค้า พร้อมตอบสนองความต้องการและการเติบโตของลูกค้าในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นายวิชิต กล่าวเสริม       ●