November 14, 2022
Motortrivia Team (8192 articles)

Mercedes เตรียมประกอบ Mercedes-Maybach ในไทย

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

●   เมอร์เซเดส-เบนซ์ แถลงข่าวเดินหน้าทำตลาด Mercedes-Maybach ในประเทศไทย หลังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมาย สะท้อนให้เห็นทิศทางการเติบโตของตลาดรถยนต์ระดับอัลตร้า ลักชัวรี ในไทย พร้อมประกาศเปิดไลน์การประกอบ Mercedes-Maybach ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ในไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งไทยเราจะเป็น 1 ใน 2 ประเทศแรกในโลกร่วมกับประเทศจีนที่เริ่มทำตลาดรถอัลตร้า ลักชัวรี รุ่นนี้ เบื้องต้นการส่งมอบรถจะมีขึ้นภายในไตรมาสแรกของปี 2566

●   นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังเผยแนวทางใหม่ในการสร้างสรรค์บูธเมอร์เซเดส-เบนซ์สำหรับงานจัดแสดงรถยนต์และงานมหกรรมยานยนต์ที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายปี ทั้งการเลือกใช้ “ดิจิทัลไกด์” ผู้ให้คำแนะนำเรื่องรถยนต์ที่รู้จริงแบบไม่จำกัดเพศ การสร้างสรรค์บูธแบบอินเทอร์แอคทีฟภายใต้คอนเซ็ปต์ “Vision of the Beyond” นำเสนอประสบการณ์ยานยนต์แบบฉบับเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่โดดเด่นเหนือระดับ และไฮไลต์ของรถยนต์หลากหลายรุ่น อาทิ EQS 500 4MATIC AMG Premium ยานยนต์พลังไฟฟ้า 100% รุ่นประกอบในประเทศคันแรกที่ผสานทั้งเทคโนโลยี ดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งาน และการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน Mercedes-AMG SL 43 รถยนต์สปอร์ตขุมพลังแรงเวอร์ชันใหม่ของรุ่นที่เป็นตำนานที่แฟนเมอร์เซเดส-เบนซ์ตัวจริงรอคอย และ Mercedes-Benz C 350 e AMG Dynamic ยานยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ในตระกูล C-Class ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

●   มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ (Roland Folger) ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์มีความยินดีที่จะประกาศการเดินหน้าการทำตลาดโดยมีแผนการประกอบรถยนต์ Mercedes-Maybach ในประเทศ เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในประเทศไทยได้สัมผัสกับที่สุดของความเป็นยนตรกรรมระดับอัลตร้าลักชัวรีที่มอบความหรูหราจากเมอร์เซเดส-มายบัคได้อย่างเต็มที่ ซึ่งความพิเศษก็คือ ไทยจะเป็นหนึ่งในสองประเทศแรกในโลกร่วมกับประเทศจีน ที่จะเริ่มทำตลาดรถยนต์ Mercedes-Maybach รุ่นปลั๊ก-อิน ไฮบริด ภายในประเทศ”

●   “ก่อนหน้านี้เมอร์เซเดส-มายบัคได้เปิดตัวเอสยูวีระดับอัลตร้าลักชัวรี Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium ที่ถือเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ รวมถึงการแนะนำ Mercedes-Maybach S 580 4MATIC Premium รุ่นประกอบนอก โดยที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม วันนี้ เรายังจะเพิ่ม Mercedes-Maybach S 680 4MATIC Premium เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ของยนตรกรรมสุดหรูหราในตระกูลนี้ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ระดับเฟิร์สคลาสและความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับลูกค้าอีกหนึ่งรุ่น”

●   “ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดและจับจองได้ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการแบบเอ็กซ์คลูซีฟทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ เบนซ์บีเคเค กรุ๊ป, ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์, สตาร์แฟลก และทีทีซี มอเตอร์ ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า นอกจาก Mercedes-Maybach จะเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมที่ทั้งหรูหรา สะดวกสบาย และพร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบรับทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริงแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นว่า ตลาดรถยนต์ระดับอัลตร้าลักชัวรีในประเทศไทยนั้นเติบโตไปในทิศทางที่ดี และด้วยความพรั่งพร้อมในทุก ๆ ส่วน ทั้งในด้านการผลิต การจัดเตรียมอะไหล่ ตลอดจนการบริการหลังการขายจากทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างเข้มข้นภายใต้มาตรฐานระดับสากล นี่จึงเป็นที่มาให้เรามีแผนในการประกอบรถยนต์ Mercedes-Maybach ในประเทศไทย”

มร. บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

●   มร. บีเยิร์น กุซเทรา (Björn Gustera) รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้กำหนดเทรนด์ใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นที่มาของการริเริ่มทำสิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของเราภายในการจัดงานแสดงรถยนต์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รวมทั้งในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงเดือนธันวาคม 2565 นี้”

●   “เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้ ดิจิทัลไกด์ เพื่อให้คำแนะนำและนำเสนอข้อมูลรถยนต์ด้วยความเชี่ยวชาญในรูปแบบดิจิทัล โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเพศใด การนำเสนอบูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ภายใต้คอนเซ็ปต์ Vision of the Beyond ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่ลูกค้าสามารถเข้ามาโต้ตอบกับ AI Artist โดยจะแสดงข้อความต้อนรับเข้าสู่บูธแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ดื่มด่ำกับประสบการณ์ใหม่ของการเลือกชมรถยนต์รุ่นใหม่ได้อย่างสอดคล้องกับตัวตน และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนอย่างเต็มที่ผ่านแพลตฟอร์ม Midjourney”

●   “นอกจากนี้ เรายังมีไฮไลต์ของรถยนต์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากมายมาให้ลูกค้าได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นยนตรกรรมไฟฟ้า 100% ที่ประกอบในประเทศอย่าง EQS 500 4MATIC AMG Premium รวมถึง Mercedes-AMG SL 43 ยานยนต์สปอร์ตพลังแรงตามแบบฉบับรถยนต์เอเอ็มจีที่แฟนเมอร์เซเดส-เบนซ์ตัวจริงรอคอย และ Mercedes-Benz C 350 e AMG Dynamic ยานยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ในตระกูล C-Class ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม”

ไฮไลต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ในงาน Motor Expo 2022

●   Mercedes-Benz EQS 500 4MATIC AMG Premium : รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกจากแบรนด์ Mercedes-EQ ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์พร้อมเปิดไลน์ผลิตในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

●   EQS 500 4MATIC AMG Premium ผลิตขึ้นบนแพลทฟอร์มรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ ไล่ไปตั้งแต่งานออกแบบโครงสร้างทางวิศวกรรม, งานออกแบบภายนอกและภายใน ตัวรถใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว แบตเตอรี่แพคความจุ 108.4 กิโลวัทท์-ชม. กำลังสูงสุดผลิตได้ 449 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 84.3 กก.-ม. อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม. ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 702 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

●   EQS 500 4MATIC AMG Premium ราคาจำหน่าย 7,900,000 บาท

●   Mercedes-AMG SL 43 : สปอร์ตพลังแรงรุ่น entry-level ขับเคลื่อนล้อหลัง ตัวถัง 2 ประตู เบาะ 2+2 ที่มากับเครื่องยนต์ดาวน์ไซส์ซิ่ง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เสริมกำลังด้วยเทคโนโลยี Mild Hybrid จับคู่เกียร์ AMG Speedshift 9 จังหวะ กำลังสูงสุด 381 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 48.9 กก.-ม. อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 275 กม./ชม.

●   แม้จะไม่ดุดันเท่ารุ่นพี่เครื่องยนต์ V8 ทว่า Mercedes-AMG SL 43 จะมากับภาพลักษณ์ความสปอร์ตในแบบฉบับ AMG ทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ SL 43 จะมากับชุดระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) เจเนอเรชันล่าสุดด้วย

●   Mercedes-AMG SL 43 ราคาจำหน่าย 11,700,000 บาท

●   Mercedes-Benz C 350 e AMG Dynamic : รถคอมแพคท์ซีดานหรูตระกูล C-Class รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนปลั๊ก-อิน ไฮบริด เครื่องยนต์เบนซินความจุ 2.0 ลิตร จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมแบตเตอรี่แพคเจนเนอเรชั่น 4 ความจุ 25.4 กิโลวัทท์-ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic กำลังสูงสุด 313 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 56 กก.-ม. โหมดไฟฟ้าล้วนทำความเร็วสูงสุดได้ 140 กม./ชม. และวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 100 กม.

●   ตัวรถมากับการออกแบบใหม่ภายใต้คอนเซ็ปท์ Sensual Purity ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหรา ตัวรถใหญ่ขึ้นในทุกมิติ ห้องโดยสารถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง S-Class มาตรวัดฟูลดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้วที่ปรับการแสดงผลได้ 3 รูปแบบ, จอทัชสกรีนไซส์แท็บเลทขนาด 11.9 นิ้ว, ระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง และฟังก์ชันการสแกนลายนิ้ว มือ (fingerprint scanner) และยังมาพร้อมกับชุดระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วย

●   Mercedes-Benz C 350 e AMG Dynamic ราคาจำหน่าย 3,350,000 บาท

●   สนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ Mercedes-Maybach เชิญได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ [1] บริษัท เบนซ์บีเคเค กรุ๊ป จำกัด URL : benzbkkgroup.co.th, [2] บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด URL : benzprimus.com, [3] บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด URL : starflag.mercedes-benz.co.th และ [4] บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด URL : ttc.mercedes-benz.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นอื่นๆ ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

●   ข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mercedes-benz.co.th หรือ facebook.com/MercedesBenzThailand

Report : MBTH announces marketing plan for the Mercedes-Maybach