November 7, 2022
Motortrivia Team (10343 articles)

Suzuki ดัดแปลง Carry เป็นรถตัดผม ให้บริการกับผู้ด้อยโอกาส

ประชาสัมพันธ์

●   นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซูซูกิตระหนักอยู่เสมอว่า สังคมที่ดีคือสังคมที่มีการช่วยเหลือแบ่งปัน เราจึงมีแนวคิดอันสำคัญว่า ซูซูกิ จะไม่ใช่แค่เพียงผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ แต่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา และช่วยเหลือสังคมไทยให้เติบโตเคียงคู่กันไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งการริเริ่มโครงการ ‘SUZUKI Cause We Care-เหนือกว่าความใส่ใจ คือความเข้าใจทุกความต้องการ’ ขึ้นมานั้น เป็นการเน้นย้ำถึงสิ่งที่เรามุ่งมั่นที่จะตอบแทนคนไทยและสังคมไทยอย่างแท้จริง

●   “เรามีเป้าหมายที่จะปรับเปลี่ยนรถกระบะบรรทุกให้เป็นรถขนส่งความสุขเคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” นายวัลลภ กล่าวด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

●   จากช่วงกลางปี 2562 ที่ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้แถลงเปิดตัวรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์ขนาดย่อม SUZUKI CARRY โฉมล่าสุด ภายใต้แนวคิด “CARRY YOUR DREAM เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” เพื่อสื่อสารความตั้งใจของซูซูกิที่ต้องการให้รถคันนี้เป็นมากกว่ารถขนสินค้าหรือสัมภาระ แต่ให้เป็นดั่งรถขนส่งความฝัน ที่พร้อมจะบรรทุกธุรกิจของผู้ประกอบการขับเคลื่อนพาไปหาผู้คน เปรียบได้กับพาร์ทเนอร์ผู้สนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างด้วยความจริงใจ พร้อมที่จะเดินหน้าไปสู่จุดหมายและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

●   ความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ทุกคนได้มีโอกาสทำตามฝัน สร้างนวัตกรรม พร้อมส่งต่อสิ่งดีๆ ให้แก่สังคม พัฒนาไปสู่การสื่อสารการตลาดในเชิงสังคมที่โดดเด่น และได้รับการกล่าวขานทั้งในและนอกประเทศอย่างแคมเปญ CARRY YOUR DREAM CARRY YOUR LIFE โดยครั้งนั้นเราได้ร่วมมือกับเอเจนซี่ พาร์ทเนอร์ อย่าง Dentsu Impact Thailand ในการริเริ่มทำสิ่งใหม่ที่ท้าทายจนเกิดเป็นนวัตกรรมบนความต้องการของสังคม ด้วยการดัดแปลง SUZUKI CARRY รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ให้กลายเป็นรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย” (SUZUKI CARRY Biosafety Mobile Unit) หรือ “รถตรวจโควิด” เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเชิงรุกแบบเคลื่อนที่ สามารถ SWAB ได้พร้อมกัน 3 ทาง จึงเก็บตัวอย่างได้ถึง 3 เคส ในครั้งเดียว เฉลี่ยสามารถตรวจคัดกรองโควิด-19 ได้กว่าวันละ 3,000 ราย ซึ่งสามารถช่วยเหลือสังคมได้จริงในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นรถตรวจโควิดประสิทธิภาพเยี่ยมที่สามารถตรวจเชิงรุกได้เร็วและมากที่สุดเวลานั้น

●   ในช่วงเวลาเดียวกัน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ก็ได้ดัดแปลง SUZUKI CARRY ให้เป็นรถ “ซูซูกิ ปันสุข” ภายใต้โครงการ CAUSE WE CARE ตระเวนแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคและของใช้ที่จำเป็นให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤต ซึ่งเป็นการใช้อรรถประโยชน์ของรถให้คุ้มค่า ในการเคลื่อนที่ไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เข้าถึงยาก อีกทั้งในเวลาต่อมายังมีการปรับเปลี่ยน SUZUKI CARRY เป็นรถส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับภูมิลำเนาในโครงการ SUZUKI CARRY Your Home

●   การต่อยอดเชิงนวัตกรรมบนความต้องการของสังคมจากแคมเปญเพื่อสังคมข้างต้น สามารถสร้างการรับรู้ที่ดีและได้รับการยอมรับในเชิงประจักษ์ ทำให้แคมเปญ CARRY YOUR DREAM CARRY YOUR LIFE คว้า 6 รางวัล รวมถึงรางวัลชนะเลิศหมวด Public Relations Plan บนเวทีโฆษณาระดับประเทศ Adman & Symposium Awards 2021 โดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย และคว้า 2 รางวัลจากหมวดแคมเปญเพื่อสังคมจาก CAMPAIGN BRIEF เวทีการันตีคุณภาพแคมเปญโฆษณาระดับเอเชีย ส่งผลให้แคมเปญดังกล่าวได้รับการยกย่องให้เป็น CSR ที่น่าสนใจและมีคุณภาพที่สุดในระดับเอเชีย-แปซิฟิก ในช่วงปี 2564-2565

●   รางวัลดังกล่าวคือความภาคภูมิใจ และเป็นดั่งพันธะสัญญาให้ ซูซูกิ ไม่หยุดที่สานต่อเจตนารมณ์อันดีเพื่อสังคมและผู้คนต่อไป ภารกิจนี้นำมาซึ่งกิจกรรม CSR ล่าสุด SUZUKI CARRY Barber Truck ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “SUZUKI CARRY Your Dream CARRY Your Life” โดยร่วมกับผู้ประกอบการ ด้วยการนำรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ SUZUKI CARRY มาดัดแปลงเป็นร้านตัดผมเคลื่อนที่เพื่อออกไปร่วมกิจกรรมตัดผมให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทางสังคมและผู้พิการทางการเห็นยังสถานที่ต่างๆ ใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ

●   โดยกิจกรรม CSR Suzuki Carry Barber Truck จัดขึ้นครั้งแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร นอกจากกิจกรรมตัดผมให้แก่นักเรียนผู้พิการทางการเห็นแล้วนั้น ยังได้มอบอุปกรณ์การศึกษาให้กับทางมูลนิธิฯ ทั้งยังเชิญสื่อมวลชนและพนักงานของซูซูกิ เข้าร่วมกิจกรรมจัดทำอุปกรณ์การเรียนและสอนการบ้านให้แก่น้องนักเรียนพิการทางการเห็นอีกด้วย

●   สำหรับกิจกรรม CSR Suzuki Carry Barber Truck เราจะจัดขึ้นอีก 3 ครั้งใน 3 จังหวัด คือ:

  • วันที่ 17 ธันวาคม 2565 : โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
  • วันที่ 12 มกราคม 2566 : ศูนย์สงเคราะห์เด็กชายบ้านเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 : ศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ จังหวัดสงขลา

●   นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยแนวคิดจากโครงการ “SUZUKI CARRY Your Dream CARRY Your Life” รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ SUZUKI CARRY ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่พร้อมจะนำไปดัดแปลงและพัฒนาต่อยอดให้เข้ากับทุกแนวทางของการดำเนินชีวิต ด้วยมิติตัวรถมีขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. ความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบเพิ่มความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกและรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัม จึงสามารถออกแบบให้มีดีไซน์ตามที่ต้องการได้โดยง่าย

●   ดังนั้น SUZUKI CARRY จะไม่ได้ถูกจดจำในฐานะ “Food Truck” ธุรกิจติดล้อเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะกลายเป็น Goods Truck ที่สามารถต่อยอดในการช่วยเหลือสังคม รวมถึงการปรับใช้ส่วนตัว โดยมาดัดแปลงเป็น Motor Home หรือรถบ้าน เรียกได้ว่า SUZUKI CARRY ไม่เพียงแค่เป็นรถกระบะขนสินค้าหรือสัมภาระเท่านั้น ยังเป็นรถขนส่งความสุขเคียงข้างทุกเส้นทางฝัน เป็นเสมือนดั่งพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างด้วยความจริงใจ พร้อมเดินหน้าไปสู่จุดหมายและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน สอดคล้องกับโครงการ “SUZUKI Cause We Care” ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามุ่งมั่นและต้องการสื่อสารไปยังลูกค้าและพี่น้องชาวไทยทุกท่านว่าเราไม่ใช่แค่เพียงผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ แต่เราหวังเป็นส่วนหนึ่งในการยึดมั่นภารกิจช่วยเหลือสังคมพร้อมกับการพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการอยู่คู่เคียงข้างชุมชนและสังคมไทยอย่างยั่งยืน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.suzuki.co.th หรือ facebook.com/officialsuzukimotorthailand หรือติดต่อ SUZUKI Cause We Care: 1800-600-900       ●