November 23, 2022
Motortrivia Team (10322 articles)

2022 Toyota Gazoo Racing Motorsport สนามที่ 4 เชียงใหม่

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

●   โค้งสุดท้ายกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022… Pushing the limits to race your ambition สนามที่ 4 เมื่อวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยมี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหารตัวแทนผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางสภาพอากาศท้องฟ้าเปิดและแสงแดดเจิดจ้าพร้อมแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

●   นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวเปิดการแข่งขันครั้งนี้ว่า:

●   “มอเตอร์สปอร์ตถือเป็นหนึ่งใน DNA ของโตโยต้า และเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาโตโยต้าทั่วโลก ในการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าหรือ Ever-Better-Car โดยโตโยต้าได้เข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เพื่อเปิดประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ได้รับจากการแข่งขัน มาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนารถยนต์รวมถึงคนในองค์กร ด้วยหลักแนวคิด ถนนสร้างคนและคนสร้างรถ”

นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

Yaris One Make Race Division 1

●   ประเดิมสนามเชียงใหม่ด้วยรุ่น Yaris One Make Race ECO Car ยอดนิยม จากพลังของเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVTi-e 1,200 ซีซี และช่วงล่างที่ทนทานเป็นเยี่ยม โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ นรรัศมิ์ อภิวาท หมายเลข 25 จากทีม Nexkart ATP 888 Carwash by DT Motorsport ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ อเล็กซ์ โกรคอทท์ หมายเลข 57 จากทีม Hin Speed Motorsport และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต หมายเลข 10 จากทีม Toyota Racing Star Team

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
125นรรัศมิ์ อภิวาทNexkart  ATP 888 Carwash by DT Motorsport
257อเล็กซ์ โกรคอทท์Hin Speed Motorsport
310อัครวุฒิ มังคลสุตToyota Racing Star Team
439นิพิฐพนธ์ วัฒนานิตย์PMC52
526อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญB-QUIK

Toyota Yaris One Make Race Division 2

●   รุ่น Yaris One Make Division 2 อันดับ1 ตกเป็นของ อรรถพล อิทธิรัตนะโกม หมายเลข 54 จากทีม Cave men โดยมี โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 จากทีม WAXY ตามมาคว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี หมายเลข 51 จากทีม Cave men

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
154อรรถพล  อิทธิรัตนะโกมลCave men
236โสภณ  ภุมรินทร์WAXY
351ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณีCave men
459ขจรภิเษก แก้วไกรสินNexzter Rest Club
519สุรเชษฐ  วรวงศ์วสุCave men

Vios Lady One Make Race

●   สนุกกันต่อในรุ่น Vios Lady One Make Race ของเหล่านักแข่งสาว ที่ใส่กันไม่ยั้งจนจบการแข่งขัน ซึ่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ ศิริภากรณ์ แยบยนต์ หมายเลข 188 จากทีม TMC Drive68 by wootbangbon โดยมี สาวิตรี กวางแก้ว หมายเลข 138 จากทีม IDEMITSU Racing Team Thailand ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ หมายเลข193 จากทีม Nexzter Singha Sittipol

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1188ศิริภากรณ์ แยบยนต์TMC Drive68 by wootbangbon
2138สาวิตรี กวางแก้วIDEMITSU Racing Team Thailand
3193สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์Nexzter Singha Sittipol
499กมลชนก บุญคร่ำSittipolGroup
5114Iris HufschmidtHype Superclub

Hilux Revo One Make Race

●   สนุกเร้าใจไปกับ Hilux Revo One Make Race กับกระบะสายพันธ์แกร่ง พลังแรงเหนือนิยาม เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2,400 ซีซี ผลปรากฏว่าอันดับที่ 1 ตกเป็นของ อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์ หมายเลข 44 จากทีม Van Garage อันดับ 2 ได้แก่ นิรุทธ์ สุจริต หมายเลข 19 และอันดับ 3 ได้แก่ ปัณฑ์นลิน ทวยเดช หมายเลข 28 จากทีม Kaizo Nexzter Pertamina Racing Team by RUK Services

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
144อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์Van Garage
219นิรุทธ์  สุจริต
328ปัณฑ์นลิน ทวยเดชKaizo Pertamina nexzter racing team by RUK Service

Corolla Altis GR Sport Make Race

●   ปิดท้ายกับความมันส์กับนักแข่งรุ่นใหญ่ Corolla Altis GR Sport Make Race ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย หมายเลข 44 จากทีม Drive 68 โดยมี “เคนทาโร่ ชิบะ หมายเลข 3 ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ ณ ดล วัฒนธรรม หมายเลข 23 จากทีม Sittipol

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
144อณิวัฏ ล้อมมหาดไทยDrive 68
23เคนทาโร่ ชิบะ
323ณ ดล วัฒนธรรมSittipol
459วิทวัส ชินบารมี
519สุรศักดิ์ ดาเก็งKaizo nexzter Pertamina By RUK Services

●   ภายในงานแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม อาทิ GR BATTLE DRIFT SHOW ยกทัพรถแต่งตระกูล GR ทั้ง Supra, Corolla Altis และ Hilux Revo มาโชว์สมรรถนะการขับขี่และควบคุมโดยแชมป์รายการ D-One Grandprix จากญี่ปุ่น ชมโชว์พิเศษจากตัวจริงของทีมแข่งแชมป์โลก 3 ปีซ้อน Toyota Gazoo Racing Team Thailand Champion Show ตื่นตาไปกับขบวนรถกระบะพันธุ์แกร่ง Hilux Revo Racing Mania Hilux Revo หล่อ แรง แต่งสวย และร่วม Meet & Greet Toyota Racing Star Team พบ มารี เบรินเนอร์ และปังปอนด์ อัครวุฒิ

●   ติดตามกิจกรรม Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022 สนามที่ 5 ชิงแชมป์ประจำปีวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมรับชมการแข่งขันแบบ Live Streaming ได้ที่ facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand         ●

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022 : Round 4