December 4, 2022
Motortrivia Team (10325 articles)

Motorist Thailand เปิดตัวแอพฯ จัดการรถอัจฉริยะ “Motorist”

ประชาสัมพันธ์

●   Motorist แพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยในเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพียงช่วงระยะเวลาอันสั้น โดย แพลตฟอร์ม Motorist เปิดตัวครั้งแรกในปี 2558 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่เดิมเป็นเพียงเว็บไซต์สำหรับการซื้อและขายรถยนต์มือสองเท่านั้น แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่ต้องการให้บริการลูกค้าเหนือระดับเพิ่มมากขึ้น จึงพัฒนาโซลูชั่นที่ชาญฉลาดใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่อย่างครบวงจร ปัจจุบันมียอดขายรวมทุกสาขาประเทศสูงถึง 22,776,000,000 บาท (ประมาณ 600 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

●   Damian Sia ผู้ก่อตั้งและ CEO กล่าวว่า “ที่ผ่านมามีประสบการณ์ตรงในการซื้อ-ขายรถที่ไม่เป็นธรรม ถูกเอาเปรียบด้วยความไม่รู้และไม่มีประสบการณ์ เราจึงตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่มีความโปร่งใสและยุติธรรมมากที่สุด และยังช่วยให้การซื้อ-ขายรถเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากที่สุดอีกด้วย เมื่อการให้บริการในประเทศสิงคโปร์ได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด เราจึงเริ่มขยายตลาดไปยังประเทศมาเลเซียและประเทศไทย เพื่อนำเสนอบริการที่ดีที่สุด และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้รถ ซึ่งเราได้ให้บริการผู้ใช้รถมากกว่า 600,000 รายแล้ว”

จากซ้าย : คุณยูจิน ฟู, คุณเจค เลอร์, คุณดาเมียน เซีย และ คุณแองเจล่า โพ

●   ด้วยกระแสตอบรับจากผู้ใช้รถยนต์ในประเทศไทย Motorist Thailand พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชันอัจฉริยะ แพลตฟอร์มการให้บริการทางด้านรถยนต์แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก Motorist: สุดยอดแอปจัดการรถ จะกลายเป็นเครื่องมือเปลี่ยนเกมที่แท้จริงของอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์มากที่สุด และมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายที่เข้ามาตอบสนองความต้องการ อำนวยความสะดวก และช่วยเสริมประสบการณ์ในการขับขี่ของผู้ใช้รถได้ดีขึ้น เช่น

  • Co-Driver : เคียงข้างทุกการเดินทางด้วยเสียงแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เมื่อพบกับเหตุการณ์สำคัญในเส้นทางข้างหน้า เช่น กล้องตรวจจับความเร็ว อุบัติเหตุ น้ำท่วม หรือด่านตรวจ เป็นต้น
  • Traffic Incidents : แสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้ขับขี่วางแผนการเดินทางได้ดีขึ้น
  • Drivers Connect : สามารถสื่อสาร แชร์ข้อมูล หรือแจ้งเหตุกับผู้ใช้งาน Motorist รายอื่นได้ด้วยเลขทะเบียนรถ เช่น คุณพบเห็นว่ารถเลขทะเบียน มต2022 กำลังถูกโจรกรรม คุณสามารถเสิร์ชเลขทะเบียน มต2022 เพื่อส่งข้อความแจ้งเหตุกับเจ้าของรถได้เลย
  • mWitness : ช่วยเหลือผู้ร่วมถนนรายอื่นเมื่อพบอุบัติเหตุ ด้วยการส่งหลักฐานรูปภาพหรือวิดีโอสำหรับเหตุการณ์นั้น ๆ หรือหากคุณเป็นผู้ประสบเหตุด้วยตัวเอง ก็สามารถร้องขอพยานหรือหลักฐานได้เช่นกัน

●   อีกหนึ่งหมวดฟีเจอร์ที่สำคัญก็คือ “ขายรถ” ที่จะช่วยให้การขายรถของคุณง่ายขึ้น

  • ประเมินราคารถ : พร้อมเสนอราคาที่ดีที่สุดให้คุณภายใน 24 ชั่วโมง

●   นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่คอยให้ความช่วยเหลือและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถทุกคน

  • บทความ : ให้ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับแวดวงยานยนต์ และเคล็ดลับในการดูแลรักษารถยนต์
  • แชทกับผู้ช่วยเรื่องรถ : ช่องทางการติดต่อกับผู้ช่วยส่วนตัวโดยตรง พร้อมให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำทุกเรื่องรถของคุณ
  • สายด่วน : ข้อมูลสายด่วนพิเศษในกรณีฉุกเฉิน หมดกังวลหากไม่ได้บันทึกเบอร์ฉุกเฉินใดๆ เอาไว้
  • เลขทะเบียนเสี่ยงโชค : ลุ้นรับเงินรางวัลสูงถึง 10,000 บาททุกสัปดาห์ หากเลขทะเบียนรถของคุณตรงกับเลขรางวัลของเรา

●   แอปจัดการรถ Motorist พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2565 นี้ โดย Damian กล่าวเพิ่มเติมว่า “แอปพลิเคชัน Motorist จะช่วยให้การใช้งานและการจัดการเรื่องรถของคุณง่ายมากขึ้น ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้รถ และพร้อมให้ความช่วยเหลือเรื่องรถแก่ผู้ใช้งานอย่างเต็มที่”

●   ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Motorist Thailand ได้ที่เว็บไซต์ www.motorist.co.th หรือ facebook.com/motoristth และดาวน์โหลดแอป ได้ที่ www.motorist.co.th/app         ●

เกี่ยวกับ Motorist

●   Motorist แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านยานยนต์อย่างครบวงจร มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์มาแล้วกว่า 650,000 คัน ด้วยมูลค่าการทำธุรกรรมผ่านระบบมูลค่าสูงกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับแอปพลิเคชัน Motorist ผู้ใช้สามารถจัดการการทำธุรกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับรถได้อย่างโปร่งใส เช่น ขายรถ ซื้อประกันรถ ฯลฯ พร้อมระบบการแจ้งเตือนส่วนบุคคลแบบอัจฉริยะ

●   Damian Sia ผู้ประกอบการที่ลงมือปฏิบัติจริงด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่อง สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านระบบสารสนเทศธุรกิจและวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัย Murdoch University เขาเริ่มต้นธุรกิจแรกด้วยวัย 22 ปี และได้รับรางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกในปี 2554 เขาเป็นนักแก้ปัญหาที่รอบรู้ มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจเชิงกลยุทธ์ และยังเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการจัดการเทคโนโลยี/ผลิตภัณฑ์ โดยให้ความสำคัญกับผลลัพธ์และการวัดผล ROI เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

●   Motorist เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เขาก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพด้านยานยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศสิงคโปร์ จากนั้นก็ได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศมาเลเซียและประเทศไทย

●   ปัจจุบัน Motorist ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ทั้งในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย เราหวังว่าบริการของเราจะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการเรื่องรถได้มากขึ้น         ●