December 12, 2022
Motortrivia Team (8520 articles)

Sandy คว้าแชมป์ GT3 สมัยที่ 3 Thailand Super Series 2022

ประชาสัมพันธ์

●   แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถไทยดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ จีที 3 ประเทศไทย 2 สมัย (2019 – 2020) คว้าแชมป์ประจำปีรุ่น ซูเปอร์คาร์ จีที 3 สำเร็จ นับเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ที่สุดของรายการ ด้วยรถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 (Audi R8 GT3 Evo II) หมายเลข 25 สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) ในช่วงสุดสัปดาห์ 9 – 11 ธันวาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่แซนดี้ตั้งไว้

●   สนามนี้ แซนดี้ยังคงจับคู่กับนักแข่งชาวมาเลเซีย อากาซ แนนดี้ (Akash Nandy) ทั้งคู่ลงประลองศึกครั้งนี้ด้วยคะแนนสะสมอันดับที่ 1 ของตารางคะแนนรวม ซึ่งมากกว่าอันดับที่ 2 เพียง 5 คะแนนเท่านั้น

●   โดยในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทีมเริ่มต้นด้วยการซ้อมก่อนแข่งเพื่อเซ็ทรถให้ดีที่สุด ซึ่งผลการซ้อมของทั้งคู่อยู่ในอันดับต้นๆ ของตารางเวลา

●   เช้าวันเสาร์ซึ่งเป็นวันควอลิฟายที่ 1 และ 2 และวันแข่งเรซที่ 1 อากาซลงวิ่งควอลิฟายที่ 1 และทำเวลาได้ในอันดับที่ 2 ทำให้การแข่งขันเรซที่ 1 บ่ายวันเสาร์ อากาซจะออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 2 แซนดี้ลงควอลิฟายที่ 2 อยู่ในอันดับที่ 3 ยังให้แซนดี้ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 3 ในการแข่งขันเรซที่ 2 ของวันอาทิตย์

●   ในช่วงบ่ายวันเสาร์ การแข่งขันเรซที่ 1 เริ่มต้นขึ้น โดยอากาซลงแข่งขันเป็นคนแรก ออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 2 อากาซออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นแซงคู่แข่งขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 ตั้งแต่โค้งแรก และรักษาตำแหน่งผู้นำได้ตลอดจนถึงช่วงพิทสตอป (เปลี่ยนตัวนักแข่ง) ตามกฎกติกา เนื่องจากเป็นนักแข่งระดับซิลเวอร์ทั้งคู่ แซนดี้จะถูกหยุดรอที่พิท 135 วินาที ก่อนกลับเข้าลงสนามแข่งต่อ ทั้งคู่ต้องการยืดเวลาให้ห่างจากผู้ตาม 15 วินาที ก่อนถึงช่วงเปลี่ยนตัวนักแข่ง แล้วอากาซก็ยืดระยะห่างได้สำเร็จ

●   เมื่อถึงจังหวะเปลี่ยนมือนักขับ… แซนดี้ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับที่ 1 เอาไว้ได้ และในช่วง 15 นาทีสุดท้าย แซนดี้และคู่แข่งผลัดกันแซงและบังไลน์อย่างดุเดือด แต่แล้วยางรถของคันนำเกิดการระเบิด จึงไม่สามารถขับจนจบการแข่งขันในเรซนี้และไม่สามารถแข่งขันในวันอาทิตย์ต่อได้ ทำให้แซนดี้คว้าแชมป์อันดับที่ 1 เก็บ 25 คะแนนเต็ม ขึ้นแท่นแชมป์ประจำปีนี้ตั้งแต่การแข่งขันเรซที่ 2 ยังไม่เกิดขึ้น

●   การแข่งขันในเรซที่ 2 เกิดขึ้นในช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ แซนดี้ออกสตาร์ทตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 2 แซนดี้ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นเป็นผู้นำหัวขบวนรุ่นซูเปอร์คาร์ได้ตั้งโค้งแรก แต่แซนดี้โดนปรับโทษ ไดรฟ์ทรู (drive-thru penalty) เนื่องจากเหตุในวันเสาร์ ต่อมารถของแซนดี้เกิดเหตุยางรั่ว จึงต้องกลับเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางก่อนถึงช่วงพิทสตอป (เปลี่ยนตัวนักแข่ง) และเมือเปลี่ยนมือเป็นอากาซ เขาอันดับตกไปแต่อากาซก็พยายามไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ จบอันดับที่ 9 ในที่สุด อย่างไรก็ตาม คะแนนเก็บของทั้งคู่ยังคงมีมากพอที่จะก้าวขึ้นแท่นแชมป์ประจำปีนี้ได้

●   แซนดี้ กล่าวว่า “ผมดีใจมากที่สามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ได้สำเร็จ ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เป็นการแข่งขันที่มีอุปสรรคมากมาย แต่เราก็สู้ไม่ถอย รู้สึกภูมิใจในผลงานของตัวเองและทีมเมท คุ้มค่ากับการทุ่มเทอย่างเต็มที่ของเรา ขอขอบคุณสปอนเซอร์ ทีมงาน และทุกคนที่สนับสนุนและเชียร์แซนดี้มาตลอดฤดูกาลนี้ และต่อไปในปีหน้า “

●   ปัจจุบัน แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ลงแข่งขันภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, บี-ควิก, อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ท 8 เอวิเอชั่น, การบินไทย, ไฮป์ ไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

●   ติดตามข่าวสารและผลงานของแซนดี้ได้ที่เว็บไซท์ : www.sandystuvik.com Facebook : facebook.com/SandyStuvik Twitter : twitter.com/SandyStuvik YouTube : youtube.com/user/Stuvikracing Instagram : instagram.com/sandystuvik หรือ [email protected] : nav.cx/8mQwzrC     ●

ตารางการแข่งขัน Thailand Super Series 2022

วันที่สนามแข่งสนามที่
29 มิ.ย. – 3 ก.ค.บางแสน สตรีทเซอร์กิต จ.ชลบุรี1
25 – 28 ส.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์2
27 – 30 ต.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์3
8 – 11 ธ.ค.ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์4