January 24, 2023
Motortrivia Team (10322 articles)

Carsome เผยรถสีขาว และรถซีดานครองใจลูกค้ารถมือสองชาวไทย

ประชาสัมพันธ์

●   CARSOME แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อขายรถยนต์มือสองครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยข้อมูลการซื้อรถยนต์มือสองของลูกค้าชาวไทยปี 2565 ชี้ให้เห็นว่า สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยคิดเป็น 36% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยสีเทา สีดำ สีเงิน และสีแดงตามลำดับ ในขณะที่ประเภทรถยนต์ยอดนิยมสูงสุด ได้แก่ รถยนต์ซีดาน (Sedan) หรือ รถเก๋ง 4 ประตู โดยคิดเป็น 40% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยรถยนต์ประเภทแฮชแบ็ค (Hatchback), เอสยูวี (SUV), กระบะ (Pickup Truck) และ เอ็มพีวี (MPV)

●   จากข้อมูลเทรนด์รถยนต์ในตลาดต่าง ๆ สีขาวคงความเป็นสียอดนิยมเนื่องจากหลากหลายเหตุผล อาทิ สีขาวเป็นสีโทนสว่างทำให้สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ผู้ขับรถยนต์รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น รถยนต์สีขาวยังมีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนและแสง จึงดูดซับความร้อนจากแสงอาทิตย์น้อยกว่า ทำให้รถสีขาวมีความเย็นมากกว่ารถยนต์สีอื่น ๆ นอกจากนี้ สีขาวยังเป็นสีอมตะตลอดกาล ทำให้รถยนต์สีนี้ไม่เคยตกยุค จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รถยนต์สีขาวมีแนวโน้มที่จะคงมูลค่าไว้ได้เมื่อมีการขายต่อในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ CARSOME ที่ลูกค้านิยมนำรถสีขาวมาขายติดอันดับแรกใน 5 สีรถยอดนิยมที่ถูกนำมาขายให้ CARSOME

●   ข้อมูลจาก CARSOME ยังแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ประเภทซีดานเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดย Honda City, Honda Civic, Mazda 2 และ Toyota Yaris เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ซื้อรถยนต์มือสองในปีที่แล้ว จากการสำรวจข้อมูลในตลาดต่าง ๆ รถยนต์ซีดานถูกมองว่าเป็นรถยนต์ที่มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยควบคุมการทรงตัวขณะขับขี่จึงเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และรวมถึงการประหยัดน้ำมันด้วย

●   “เมื่อสังเกตความนิยมของลูกค้าที่มีต่อรถยนต์สีขาวและซีดาน ทำให้เห็นว่าความปลอดภัยและคุณภาพรถยนต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสอง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม CARSOME จึงพิถีพิถันในการคัดเลือกรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพได้มาตรฐานของ CARSOME Certified ซึ่งมั่นใจได้ว่ารถทุกคันผ่านการตรวจเช็กถึง 175 จุด และได้รับการปรับสภาพรถยนต์ที่ CARSOME Certified Lab นอกจากนี้ รถยนต์มือสองส่วนใหญ่ของ CARSOME มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 3-5 ปี ซึ่งสอดคล้องกับช่วงอายุที่เหมาะสมในการซื้อรถยนต์มือสองโดยทั่วไป เรามีตัวเลือกรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่หลากหลาย ทั้งสี อายุรถ และประเภทรถให้เลือกสรร สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของ CARSOME ที่มุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่ไร้กังวลด้วยการบริการของเรา” นายศิวภูมิ เลิศสรรค์ศรัญย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์ซัม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

●   โดยหนึ่งในขั้นตอนการตรวจเช็กและปรับสภาพรถยนต์ CARSOME เลือกใช้อุโมงค์ไฟเพื่อตรวจเช็กรอยขีดข่วน และรอยบุบรอบคัน ที่ CARSOME Certified Lab พร้อมไปด้วยเครื่องมือและช่างผู้ชำนาญการ เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าจะได้รับรถยนต์มือสองที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งภายในและภายนอก

●   เมื่อคุณต้องการที่จะซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง การมีแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ คอยให้คำแนะนำ และอยู่เคียงข้างคุณในทุกขั้นตอนเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง CARSOME มุ่งมั่นส่งมอบความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าชาวไทยด้วยการส่งมอบรถยนต์ที่ได้รับการการันตีคุณภาพ โดยผ่านการตรวจเช็กอย่างละเอียดถึง 175 จุด พร้อมปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน รับประกันนานสูงสุด 2 ปี ราคาโปร่งใสคุ้มค่า และการันตีคืนเงินภายใน 30 วัน

●   CARSOME พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อและขายรถยนต์ที่ราบรื่นและสะดวกสบาย ทั้งช่องทางออนไลน์และบริการหน้าร้าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ www.carsome.co.th หรือที่หน้าร้านสาขาต่าง ๆ ของเราทั้งหมด 5 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล         ●