January 18, 2023
Motortrivia Team (8504 articles)

CP Foton นำเข้า Mixer 270 รถผสมปูนสำเร็จล็อตแรกจากจีน

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อเร็วๆ นี้ โฟตอน มอเตอร์ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ทำพิธีปิดสายการผลิตและส่งมอบ รถบรรทุก 10 ล้อ CP Foton Mixer 270 แรงม้า ขนาด 6 คิว รุ่นใหม่! ล็อตแรก จำนวน 20 คัน เข้าสู่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความร่วมมือในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย – จีน ร่วมกันอีกครั้ง หลังรัฐบาลจีนมีนโยบายเปิดประเทศ 100%

●   ปัจจุบันผู้ประกอบการไทยต่างเร่งหามาตรการปรับลดต้นทุนรอบด้านเพื่อให้ธุรกิจกลับมาเดินหน้าต่อได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าและธุรกิจก่อสร้าง ซึ่งมีภาระต้นทุนด้านยานพาหนะสูง บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถบรรทุกและรถบัส แบรนด์ CP FOTON แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จึงได้สานต่อในพันธกิจตั้งมั่นในการเป็นผู้ผลักดันนวัตกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ไทยให้ล้ำสมัย มีผลิตภัณฑ์ที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมได้มาตรฐานระดับยุโรป ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมและมอบความคุ้มค่าอย่างเหนือชั้นในแบบฉบับ Best in Class

●   รถบรรทุก 10 ล้อ ซีพี โฟตอน มิกเซอร์ 270 แรงม้า ขนาด 6 คิว รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เป็นรถที่ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานโลกอย่างครบถ้วน ทั้งด้านการประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์ Cummins ISDe270 30 ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ ยูโร 3 ขนาด 6.6 ลิตร ระบบเกียร์เดินหน้า 8 เกียร์ มีระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) โดดเด่นด้วยแพลตฟอร์มและช่วงล่างที่ออกแบบมาเพื่องานบรรทุกคอนกรีตโดยเฉพาะ พร้อมชุดผสมคอนกรีตและถังเก็บน้ำอลูมิเนียม ขนาด 500 ลิตร ติดตั้งสำเร็จจากโรงงาน ตามที่มีออเดอร์จองมาล่วงหน้ายาวนาน ถือเป็นสัญญาณบวกในการกระตุ้นเศรษฐกิจร่วมกันระหว่างประเทศไทยและจีน

●   นอกจากนี้ แบรนด์ FOTON ยังคงลงทุนด้าน R&D (Research and Development) เพื่อคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์และส่วนควบต่างๆ อย่างรอบด้าน เพื่อให้สมกับความเป็น The Future of Truck สำหรับผู้ประกอบการไทยในการที่จะบรรลุการปรับต้นทุนให้เหมาะสมและเพิ่มประสิทธิภาพการประกอบธุรกิจ โดยมุ่งหวังให้ รถ CP FOTON มิกเซอร์ 270 แรงม้า ขนาด 6 คิว รุ่นใหม่นี้ และรถเพื่อการพาณิชย์รุ่นต่างๆ ที่จะนำเข้าและจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ CP FOTON ในล็อตต่อๆ ไป สามารถช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการแข่งขันและเป็นโซลูชั่นที่คุมค่าสำหรับงานขนส่งและผู้ประกอบการอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซีพี โฟตอน ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ www.cpfoton.co.th หรือ facebook.com/CPFOTON หรืออี-เมล [email protected]