January 22, 2023
Motortrivia Team (8500 articles)

Porsche โชว์งานศิลปะในงาน Singapore Art Week 2023

ประชาสัมพันธ์

●   ปอร์เช่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม หลังจากที่ภูมิใจเสนอ นิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ อันเป็นดาวเด่นของงาน Singapore Art Week 2023 ประกอบด้วยการจัดแสดงผลงานศิลปะจากยนตรกรรมสปอร์ต 911 ถึง 2 ผลงาน โดยนิทรรศการนี้เปรียบเสมือนกิจกรรมที่เป็นจุดเริ่มต้นก่อนการมาถึงของประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ และหลากหลายที่จัดเตรียมไว้เพื่อลูกค้าและแฟนของปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ตลอดทั้งปี 2023 ที่จะเกิดขึ้น และกิจกรรมนี้ยังเสริมความสมบูรณ์แบบให้ Porsche NOW Pop-up แห่งใหม่ใน Guoco Tower อีกด้วย

●   Mr. Andre Brand, General Manager ของ Porsche Singapore กล่าวว่า ปี 2023 ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว Porsche NOW Pop-Up ใหม่ล่าสุด ณ Guoco Tower ขณะเดียวกัน เรากำลังเร่งมือเพื่อให้ทันกับการมาถึงของ Porsche Studio Singapore โฉมใหม่ ที่ Guoco Midtown ภายในช่วงครึ่งปีหลัง”

●   “เป็นนิทรรศการศิลปะที่จัดขึ้น จากความร่วมมือกับ Singapore Art Week 2023 และเป็นครั้งแรกที่เราต้องการนำเอาแบรนด์ปอร์เช่ไปยังภูมิภาคอื่น รวมทั้งส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างหลากหลายให้แก่ลูกค้า และแฟนพันธ์แท้ปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ เริ่มต้นด้วยนิทรรศการที่สะท้อนภาพของศิลปะ และความน่าสนใจของยานยนต์”

●   ผลงานศิลปะจากโครงการ The Art of Dreams ปรากฎตัวอีกครั้งที่สิงคโปร์ : วัตถุประสงค์แรกสุดของโครงการนี้ คือการที่ปอร์เช่มุ่งเน้นไปยังเป้าหมายหลัก เพื่อย้ำเตือนให้ตระหนักถึงบุคคลผู้ไล่ตามความฝันของตนเองอย่างไม่ลดละ

●   เป็นอีกครั้งที่บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ปอร์เช่ ได้เล็งเห็นถึงความโดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ในฐานะมหานครแห่งความฝันของทวีปเอเชีย ด้วยแนวทางเดียวกับการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกครั้งแรกผ่านโครงการ “The Art of Dreams” ภายในงาน Singapore Art Week 2022 ซึ่งปอร์เช่นำเสนอผลงานศิลปะ “Remember your Dreams” จากศิลปิน Cyril Lancelin

Cyril Lancelin

●   สำหรับผลงานชิ้นที่ 2 ของ “The Art of Dreams” ในสิงคโปร์ ปอร์เช่จัดแสดงชิ้นงานที่มีชื่อว่า “Dream Big” ฝีมือของศิลปินชาวสกอตแลนด์ Chris Labrooy โดยผลงานดังกล่าวเป็นโครงสร้างที่มีความสูงกว่า 3.5 เมตร ประกอบด้วยรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 สื่อถึงความเป็นเด็กที่มีอยู่ในตัวของทุกคน และนำพาผู้ชมย้อนระลึกถึงช่วงเวลาที่จินตนาการยังคงถูกปลดปล่อยเป็นอิสระได้อย่างไร้ขีดจำกัด

●   นอกจากนี้ยังเป็นการตั้งคำถามกับผู้ชมว่า เส้นทางที่เราคาดหวังนั้น นำพาเราไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งใด? เรากำลังทำตามความฝันของเราอยู่หรือไม่? และต่อยอดไปยังมุมมองอื่นซึ่งผลงานศิลปะ larger-than-life สร้างแรงบันดาลใจก่อให้เกิดคำถามว่า ความใฝ่ฝันนำพาเราไปยังสิ่งใดต่อไป ?

Chris Labrooy

●   เพื่อเชื่อมโยงกับบริบทของชาวสิงคโปร์ให้สามารถเข้าถึงผลงานศิลปะ “The Art of Dreams” ผู้เข้าชมนิทรรศการจะสังเกตได้ถึงชิ้นงานประติมากรรมที่ยกตัวขึ้นด้วยพื้นรองรับที่สร้างขึ้นจากยาง ลักษณะเดียวกับที่พบเห็นได้ทั่วไปในสนามเด็กเล่นรอบ ๆ ย่านพักอาศัย สิ่งนี้ช่วยให้เกิดความคุ้นเคยกับผู้ชมชาวสิงคโปร์ ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ตามแนวทางของศิลปินที่ต้องการสื่อสารถึงบริบทของเด็กที่กำลังเล่นของเล่น

●   นิทรรศการเปิดให้สาธารณะชนรับชมที่ Silver Leaf, Gardens by the Bay ไปเมื่อวันที่ 6 – 15 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา

●   พื้นที่จัดกิจกรรมแห่งใหม่ ณ Mandala Club : สำหรับการจัดนิทรรศการ ณ Gardens by the Bay ผู้ที่สนใจในงานศิลปะสามารถดื่มด่ำกับผลงานของศิลปินชื่อดังระดับโลก Chris Labrooy ได้ที่พื้นที่จัดกิจกรรมแห่งชั่วคราวแห่งใหม่ของปอร์เช่ experiential brand space ณ Mandala Club อย่างจุใจ

●   ภายในบริเวณเดียวกันกับ Mandala Club ยังมีส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะของปอร์เช่ ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ 2 ของ Singapore Art Week 2023 นอกเหนือจากผลงานจาก Chris Labrooy ทั้งนี้ปอร์เช่ และ Mandala Club ร่วมมือกันพลิกโฉม ground floor ของ private members club ให้กลายเป็นมุมศิลปะ puristic gallery space โดยจุดศูนย์กลางของ gallery ได้จัดแสดงผลงานที่มีชื่อว่า “Crystal Eroded Porsche 992” พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งชิ้นงานประติมากรรมรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 สร้างสรรค์จากจินตนาการของสุดยอดศิลปิน ชาวอเมริกัน Daniel Arsham

●   ความโดดเด่นของงานนิทรรศการศิลปะซึ่งมีปอร์เช่ 911 เป็นองค์ประกอบสำคัญ เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม พร้อมกับวาระครบรอบ 60 ปี ของรถสปอร์ตระดับตำนานในปี 2023 เรียกได้ว่าในโลกของยนตกรรมมีรถยนต์เพียงไม่กี่คันที่จะสร้างปรากฎการณ์ได้เทียบเท่ากับปอร์เช่ 911 นับจากวิวัฒนาการตลอดระยะเวลาหลาย 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ 911 ไม่ได้เป็นเพียงรถสปอร์ตชั้นยอด และเป็นรถแข่งตัวแรงที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ในแต่ละยุคสมัยที่สร้างแรงบันดาลใจในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ งานศิลปะ และวัฒนธรรม

●   Daniel Arsham ศิลปินเจ้าของผลงาน “Crystal Eroded Porsche 992” สร้างความประทับใจจากการเน้นให้เห็นถึงเฉดสีขาวที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะในพื้นผิวภายนอกของวัสดุ quartz และ pyrite crystals ที่คล้ายกับการถูกกัดเซาะ ภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วยเฉดสี earth-tone stone-washed canvas ตามหลักการของสุนทรียศาสตร์ รวมทั้งพื้นผิวขององค์ประกอบภายในที่ได้รับการเติมแต่งด้วยภาพวาดอันเป็นเอกลักษณ์จากฝีมือของ Daniel Arsham ปิดท้ายผลงานดังกล่าวอย่างสมบูรณ์แบบด้วยป้ายทะเบียนท้ายรถ “ARSHAM 3019”

●   ผลงานศิลปะ “Crystal Eroded Porsche 992“ โดย Daniel Arsham จัดแสดง ณ Mandala Club เมื่อวันที่ 6 – 15 มกราคม 2023

●   พร้อมกับนิทรรศการศิลปะทั้ง 2 งาน Porsche Singapore และ Mandala Club ได้วางจำหน่ายผลงานศิลปะ exclusive collection เพื่อนักสะสม โดย Chris Labrooy และ Daniel Arsham บริเวณ ground floor ของ Mandala Club รายได้จากการจำหน่ายสินค้าดังกล่าว จะได้รับการนำไปสนับสนุนโครงการ *SCAPE เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะ สื่อ และความบันเทิง รวมไปถึงทักษะการเป็นผู้ประกอบการ และต่อยอดพื้นฐานวิชาชีพ ให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น

เกี่ยวกับ The Art of Dreams

●   ผ่านโครงการ “The Art of Dreams” ปอร์เช่เปิดตัวซีรี่ย์นิทรรศการศิลปะ และงานดีไซน์ระดับโลก เพื่อสร้างสรรค์สังคมใหม่ที่ยั่งยืนหลอมรวมประสบการณ์ที่กระตุ้นเตือนถึงความใฝ่ฝันที่แตกต่างหลากหลายของผู้คน สะท้อนภาพในมิติ และมุมมองในเชิงบวก ซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจ และทัศนคติที่ดีงามให้แก่ผู้รับชมผลงาน ปอร์เช่มุ่งมั่นเผยแพร่กิจกรรมดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างสังคมแห่งการยอมรับ และโลกแห่งอนาคตอันน่าอยู่อาศัย

เกี่ยวกับ Chris Labrooy

●   Chris Labrooy คือศิลปิน และนักออกแบบ ผู้ใช้ชีวิต และสร้างสรรค์ผลงานในประเทศสกอตแลนด์ งานของเขามุ่งเน้นไปที่ digital space ซึ่งมีการเรนเดอร์อย่างสมจริงด้วยสภาพแวดล้อมที่คาดไม่ถึง รวมทั้งวางสถานการณ์รายรอบที่เปรียบเสมือนโลกในความฝัน หลายครั้งที่เขาใช้รถยนต์เป็นองค์ประกอบในการสื่อความหมาย เขาร่วมงานกับปอร์เช่มาเป็นเวลานาน เป็นแฟนตัวยงและมีรถยนต์ปอร์เช่เป็นของตนเอง

Daniel Arsham

เกี่ยวกับ Daniel Arsham

●   Daniel Arsham เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 1980 ในเมือง Cleveland รัฐ Ohio และไปเติบโตใน Miami รัฐ Florida กลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน Arsham สรรค์สร้างผลงานที่เปี่ยมล้นชีวิตชีวาในทุกวัน เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตด้วยศิลปะที่ไร้รูปแบบตายตัว เขาสร้างความแตกต่างในตัวผลงานจากการเปลี่ยนแปลงไม่กี่จุด พร้อมกับการผสมผสานวัตถุที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างไปตามกาลเวลา

เกี่ยวกับ Porsche Asia Pacific Pte. Ltd.

●   Porsche Asia Pacific Pte Ltd เป็นบริษัทในเครือของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG ในฐานะผู้ผลิตรถสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับชั้นนำของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองสตุ๊ทการ์ท ประเทศเยอรมัน มีวิสัยทัศน์ในการปฎิบัติงานที่มุ่งเน้นประสิทธิผลสูงสุดสำหรับการส่งมอบยานพาหนะชั้นเลิศให้แก่ผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม 911 นอกจากนั้นปอร์เช่ยังสร้างสรรค์ยนตกรรมสปอร์ตหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) มาคันน์ (Macan) พานาเมร่า (Panamera) 718 บ๊อกสเตอร์ (718 Boxster) และ 718 เคย์แมน (718 Cayman) ในปี 2019 ได้เปิดตัวปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก

●   ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิก เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ตุลาคม ปี 2001 ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการทำหน้าที่ควบคุมดูแลการปฎิบัติงานในตลาดภูมิภาค เอเซีย แปซิฟิก อย่างใกล้ชิดโดยปอร์เช่สำนักงานใหญ่ มุ่งเน้นในการเสริมสร้างความสัมพันธ์รวมทั้งให้ความช่วยเหลือผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในด้านของงานบริการ การพัฒนาธุรกิจ การตลาด สื่อสารมวลชนและประชาสัมพันธ์ รวมทั้งงานขาย ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิก รับบทบาทในการประสานงานครอบคลุม 13 ประเทศในภูมิภาค ประกอบด้วย: บรูไน, กัมพูชา, เฟรนช์ โปลีนีเซีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, มองโกเลีย, นิว แคลิโดเนีย, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไทย และเวียดนาม

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปอร์เช่ ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.porsche.com/pap หรือแฟนเพจ : facebook.com/porsche.thailand.aas หรืออี-เมล : [email protected]