May 14, 2023
Motortrivia Team (9747 articles)

Apollo Tyres เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดี เข้าคอร์สกับนักเตะและโค้ช MUFC

ประชาสัมพันธ์

●   อพอลโล ไทร์ส ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก จับมือพันธมิตร สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดกิจกรรม United We Play สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยได้เดินตามความฝันด้านฟุตบอลได้ไกลกว่าเดิม ตามสโลแกน Go the Distance ของอพอลโล โดยมีเยาวชนไทยทั้งชายและหญิงอายุ 11-17 ปี จำนวน 280 คนเข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยบินลัดฟ้าไปร่วมฝึกซ้อมและสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกกับโค้ชของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี พร้อมสัมผัสบรรยากาศความยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ณ สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ (แถวหลัง-กลาง) ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายนาเกช ซิงห์ (แถวหลัง-ที่สามจากขวา) เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย และนายมานิช มหาราช (แถวหลัง-ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน บริษัท อพอลโล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม Go The Distance แห่งแรกของอพอลโลในประเทศไทย และร่วมชมการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทยไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษกับโค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ในกิจกรรม United We Play ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

●   นายมานิช มหาราช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนของอพอลโล ไทร์ส กล่าวถึงกิจกรรม United We Play และศักยภาพของเยาวชนไทยว่า “นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นกิจกรรม United We Play ขยายวงจากอินเดียไปยังต่างประเทศ ซึ่งในประเทศไทย มีเยาวชนที่ให้ความสนใจในกีฬาฟุตบอลจำนวนมาก เป็นแหล่งรวมผู้ที่มีศักยภาพและความสามารถที่รอการสนับสนุนอยู่ จึงเชื่อมั่นว่ากิจกรรม United We Play ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชน และเสริมสร้างเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีเท้าและทักษะการเล่นต่อไปไม่หยุดยั้ง กับโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีส่วนร่วมและสัมผัสแนวการฝึกซ้อมกับมืออาชีพระดับโลก”

นายวิศิษฐ นิซู (ที่สองจากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท อพอลโลไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและสองโค้ชจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ร่วมแสดงความยินดีกับนายเลียม ซินทาโด (ที่สองจากขวา) ที่โชว์ทักษะและฝีเท้าการเล่นฟุตบอลในกิจกรรม United We Play ได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยไปร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ที่ประเทศอังกฤษ

●   กิจกรรม United We Play เป็นกิจกรรมที่ยางอพอลโลจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยได้ต่อยอดความสำเร็จจากการจัดกิจกรรมนี้ที่ประเทศอินเดียมายังประเทศไทยเป็นปีแรก สะท้อนเจตนารมณ์ของยางอพอลโลและสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถและทักษะด้านฟุตบอลอย่างเต็มที่ และมีโอกาสเข้าถึงมาตรฐานระดับโลกเพื่อเสริมศักยภาพด้านฟุตบอล ณ ประเทศอังกฤษ โดยร่วมฝึกฝนทักษะกับโค้ชมืออาชีพที่อะคาเดมีของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โรงเรียนที่สร้างนักเตะระดับโลกมาแล้วมากมายอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด และดาวเตะที่มีชื่อเสียง รวมทั้งโอกาสได้กระทบไหล่กับสุดยอดนักเตะในตำนานคนอื่น ๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศความยิ่งใหญ่ของสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดด้วย

●   สำหรับกิจกรรม United We Play ในประเทศไทย มีเยาวชนไทยเข้าร่วมกิจกรรม 280 คน ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากสองโค้ชจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมฝึกซ้อมร่วมกับเยาวชนอีก 4 ประเทศ ณ ประเทศอังกฤษ ได้แก่ นายเลียม ซินทาโด อายุ 15 ปี จากสโมสรพีเอฟเอ อะคาเดมี โดยการคัดเลือกจัดขึ้น ณ สนามหญ้าเทียม Go The Distance เป็นสนามฟุตบอลในร่มเต็มรูปแบบ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ซึ่งอพอลโลตั้งใจสร้างขึ้นให้เป็นพื้นที่เรียนรู้และพัฒนาทักษะฟุตบอลสำหรับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ตั้งอยู่ในบริเวณสนามฟุตบอล TCFC ถนนพระราม 9          ●