May 2, 2023
Motortrivia Team (10343 articles)

Nissan ไทย ได้รับการยกย่องจากกระทรวงยุติธรรม ประเทศญี่ปุ่น

ประชาสัมพันธ์

●   กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (2 พฤษภาคม 2566) – นิสสัน ประเทศไทย รับมอบประกาศนียบัตรยกย่องและเชิดชูเกียรติเป็นกรณีพิเศษ จากกระทรวงยุติธรรม รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น สำหรับความมุ่งมั่นในการพัฒนาสังคมผ่านการสนับสนุนศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธร ประกาศนียบัตรที่มอบให้เป็นกรณีพิเศษนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของนิสสัน ประเทศไทย และนิสสัน มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นในการตอบแทนสังคมไทย

อาซาโกะ โฮชิโนะ รองประธานบริหาร และประธานกรรมการภูมิภาค ญี่ปุ่น-อาเซียน รับมอบประกาศเกียรติคุณ “การยกย่องและชื่นชม ในกรณีพิเศษ” จาก ฯพณฯ นะชิดะ คะสุยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

●   นิสสัน ประเทศไทย สนับสนุนเครื่องยนต์จำนวน 6 เครื่องให้กับศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธร มาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อใช้ในการสอนวิชาชีพช่างยนต์แก่เยาวชนในกระบวนการยุติธรรม และในปี 2565 บริษัทยังได้จัดฝึกอบรมด้านระบบส่งกำลังที่ทันสมัยหลากหลายประเภท อาทิ เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร, เครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า ให้กับอาจารย์ของศูนย์ฝึกอบรม โครงการนี้ประกอบด้วยการฝึกอบรมภาคปฏิบัติเกี่ยวกับยานยนต์ ตลอดจนการซ่อมแซม บำรุงรักษา และทักษะการทำงาน

(จากซ้ายไปขวา) นางสาวพลอยไพลิน พรอนันต์ชัยกุล กรรมการผู้จัดการ และ นายธนรัชต์ จันทร์วาววาม กรรมการผู้จัดการ นิสสัน ช.เอราวัณ กรุ๊ป รับมอบประกาศเกียรติคุณจาก อาซาโกะ โฮชิโนะ รองประธานบริหาร และประธานกรรมการร ญี่ปุ่น-อาเซียน จุนอิจิ เอนโดะ รองประธานอาวุโส สายงานการตลาด และการขาย ญี่ปุ่น – อาเซียน และ อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธานนิสสัน ประเทศไทย และประธาน นิสสัน ภูมิภาคอาเซียน

●   นอกจากนี้ นิสสัน ประเทศไทย และผู้จำหน่ายยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่จบจากศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธรได้ทำงานเป็นช่างยนต์ที่ผู้จำหน่ายนิสสัน ช. เอราวัณ หนึ่งในผู้จำหน่ายรถยนต์นิสสันในจังหวัดนครปฐม สนับสนุนกิจกรรมโดยรับสมัครบัณฑิตบางส่วนเพื่อประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่อไป

●   “เราภูมิใจที่ได้รับประกาศเกียรติคุณจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น การได้รับคำชื่นชมอันทรงเกียรตินี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของความร่วมมืออันเหนียวแน่นระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น นิสสัน ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 70 ปี โดยได้รับการสนับสนุนจากชาวไทยและ รัฐบาลจากประเทศญี่ปุ่น นิสสัน ประเทศไทย จะสานต่อความมุ่งมั่นที่จะบับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน โดยผ่านการใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านยนตกรรม และผลิตภัณฑ์ของเรา” อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธานนิสสัน ประเทศไทย และประธาน นิสสัน ภูมิภาคอาเซียนกล่าว

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นต่างๆ ของ นิสสัน ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.nissan.co.th หรือเฟซบุ๊ค แฟนเพจ : facebook.com/NissanThailand

Tags CSR, Nissan