June 11, 2023
Motortrivia Team (9714 articles)

Harley-Davidson เปิดตัวรถ CVO รุ่นล่าสุดปี 2023 รวม 2 รุ่น

motortrivia

●   ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษในกลุ่ม CVO™ หรือ Custom Vehicle Operations รุ่นใหม่ล่าสุด MY2023 รวม 2 รุ่น ประกอบด้วย CVO Street Glide® และ CVO Road Glide® โฉมใหม่ ทั้งคู่มากับเทคโนโลยีที่ทันยุคสมัย ขี่ได้สบายยิ่งขึ้น ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight® VVT 121 แบบไดนามิค และนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทางด้านแพลทฟอร์มของมอเตอร์ไซค์ตระกูล Grand American Touring

●   โยเฮน ไซดส์ (Jochen Zeitz) ประธานผู้อำนวยการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของการสร้างสรรค์รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide และ รุ่น CVO Road Glide ใหม่ล่าสุด คือ การยกระดับทุกประสบการณ์ของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Grand American Touring รถโมเดลใหม่ล่าสุดนี้ จะมาพร้อมกับมาตรฐานใหม่ ทั้งในด้านสมรรถนะ เทคโนโลยี และสไตล์ และเป็นวิวัฒนาการอันเหนือระดับของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก”

2023 CVO™ Street Glide®

●   CVO™ Street Glide® และ CVO™ Road Glide® รุ่นใหม่ ออกแบบโดยต่อยอดมาจากรูปทรงที่คุ้นตาของรถตระกูล Grand American Touring ทั้งคู่รุ่นมากับแฟร์ริ่งใหม่ที่มีช่องระบายอากาศในตัว, กระจกบังลมแบบใหม่, ชุดไฟหน้า LED และไฟเลี้ยวที่ควบรวมกับปลายแฟร์ริ่งด้านนอก, บังโคลนหน้าทรงใหม่, ถังน้ำมันขนาด 6 แกลลอน ทำมุมเอียงด้านข้าง, กระเป๋าข้างรูปทรง 3 มิติที่กลมกลืนไปกับแฟร์ริ่ง, ล้อ Combo Cast แบบซี่โฉมใหม่ ใช้ขอบล้ออลูมิเนียมสีดำตัดกับล้อ แต่ละรุ่นมีตัวเลือกสีและการตกแต่งรายละเอียดของตัวรถ 2 แบบ

●   เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทั้งคู่จะมีน้ำหนักตัวที่ลดลง โดย CVO™ Street Glide® จะมีน้ำหนักรวมลดลงมากกว่า 14 กก. ในขณะที่ CVO™ Road Glide® จะลดลงมากกว่า 15 กก. นอกจากนี้ ทั้งคู่ติดตั้งระบบกันสะเทือนจาก SHOWA ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และเมื่อเทียบกับ CVO™ รุ่นก่อนหน้า จะมีการยกช่วงล่างด้านหลังเพิ่มขึ้น 50% ด้วย ส่วนระบบเบรคใช้บริการชุดเบรคพรีเมียมจาก Brembo

2023 CVO™ Road Glide®

●   อุปกรณ์มาตรฐานของทั้ง 2 รุ่นมี จออนาล็อกแบบใหม่, สวิทช์ควบคุมแบบใหม่ทั้งหมด, จอทัชสกรีนแบบ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมชุดระบบอินโฟเทนเมนท์ Skyline™ OS แสดงผลได้ 3 รูปแบบระหว่าง Cruise, Sport หรือ Tour รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งฝั่ง Android และ Apple ผ่าน Wi-Fi หรือ Bluetooth® สำหรับชุดหูฟังไร้สาย ทั้งคู่มาพร้อมหน่วยความจำสำรองสำหรับระบบมัลติเมีย และพอร์ท USB-C ปิดท้ายด้วยชุดเครื่องเสียงพรีเมียมจาก Rockford Fosgate® Stage II พร้อมลำโพง 6.5 นิ้วที่แฟริ่ง และแอมพลิฟายเออร์ RMS 500 วัทท์

●   พละกำลังมาจากเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight® VVT 121 โฉมใหม่ แบบ V-Twin ความจุกระบอกสูบ 1,977 ซีซี พร้อมวาล์วแปรผัน VVT กระบอกสูบระบายความร้อนด้วยของเหลว ท่อร่วมไอดีและระบบไอเสียปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่ กำลังสูงสุดผลิตได้ 115 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 19.2 กก.-ม. ที่ 3,000 รอบ/นาที

●   และครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่มอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Street Glide และ CVO™ Road Glide® จะสามารถปรับโหมดการขี่ที่ควบคุมด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ได้อย่างอิสระ ได้แก่โหมด Road, Sport, Rain หรือ Custom

●   ทุกรุ่นมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ประกอบด้วย ระบบ Cornering Electronically Linked Brakes (C-ELB), ระบบ Cornering ABS (C-ABS), ระบบ Cornering Traction Control (C-TCS), ระบบ Cornering Drag Torque Slip Control (C-DTSC), ระบบ Vehicle Hold Control (VHC) และฟังก์ชั่น Tire Pressure Monitoring (TPMS)

●   CVO™ Street Glide® และ CVO™ Road Glide® จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานฉลองครบ 120 ปี Harley-Davidson Homecoming ที่เมืองมิลวอกี ระหว่างวันที่ 13 – 16 กรกฎาคม 2023 นี้ โดยทั้ง 2 รุ่นจะเริ่มจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2023 เป็นต้นไป

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.harley-davidson.com/th หรือเฟซบุ๊ค : facebook.com/harleydavidsonasia หรือ LINE Official: @HarleyDavidsonTH ●

2023 Harley-Davidson CVO Street Glide and CVO Road Glide