October 25, 2023
Motortrivia Team (10063 articles)

Continental เพิ่มความปลอดภัยด้วยการฉายภาพเตือนในระยะใกล้

ประชาสัมพันธ์

●   คอนติเนนทอลได้พัฒนาระบบใหม่สำหรับการฉายภาพระยะใกล้ยานพาหนะแบบไดนามิก (Near-field projection) ตัวระบบมาพร้อมโมดูลการฉายภาพขนาดกระทัดรัดและทรงพลังด้วยเทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED เพิ่มความปลอดภัยในบริเวณที่ใกล้กับยานพาหนะ และช่วยลดจำนวนการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน

●   โซลูชันใหม่นี้ง่ายต่อการบูรณาการในยานพาหนะซึ่งประกอบด้วยพาวเวอร์ซัพพลาย หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก และโมดูลเทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED โดยมีขนาดเท่ากับกล่องขนาด 5 x 5 x 5 เซนติเมตร

●   Alem Helias หัวหน้าฝ่ายโซลูชันระบบไฟและแอคทูเอเตอร์ของคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ กล่าวว่า “เราต้องการเพิ่มความปลอดภัยทางถนนและป้องกันอุบัติเหตุจราจรซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ Vision Zero ของคอนติเนนทอลด้วยระบบการฉายภาพระยะใกล้แบบใหม่ นอกเหนือจากโซลูชั่นที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่ เรากำลังพัฒนาระบบที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้คนบนท้องถนนอีกด้วย เทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED เป็นแนวทางใหม่ในการฉายภาพระยะใกล้ ซึ่งเราต้องการมีส่วนร่วมในการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกับลูกค้าของเราต่อไป”

●   นอกจากการฉายภาพระยะใกล้จะช่วยให้การเลี้ยวรถและการถอยหลังมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED ยังนำเสนอวีธีการปรับแต่งประสบการณ์ผู้ใช้สำหรับผู้ขับขี่และทำให้การขับขี่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยกระดับความปลอดภัยบนพื้นที่รอบยานพาหนะ

●   ในปี พ.ศ. 2565 ประเทศเยอรมนีมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากยานพาหนะขณะที่เลี้ยวและถอยหลังมากกว่า 50,000 คน โดยหลายปีที่ผ่านมา อุบัติเหตุประเภทนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุของการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุด ซึ่งผู้เดินทางเท้าและเดินทางด้วยจักรยานถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษ ดังนั้นการหาแนวทางแก้ไขเพื่อทำให้การจราจรบนท้องถนนมีความปลอยภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ

●   Maximilian Austerer หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและโซลูชั่นไฟของคอนติเนนทอล อธิบาย “การฉายภาพระยะใกล้สามารถแสดงข้อความเตือน ลักษณะของยานพาหนะ และทิศทางการเคลื่อนตัวลงบนพื้นซึ่งอยู่ใกล้กับยานพาหนะ ผู้ใช้ถนนสามารถมองเห็นได้ทันทีว่ารถจะเคลื่อนที่ไปในทิศทางใด”

●   สัญญาณไฟเลี้ยวแบบไดนามิกและการเตือนขณะถอยหลังจะฉายที่ด้านหลังของยานพาหนะซึ่งเป็นการใช้งานแบบเฉพาะตัวของเทคโนโลยีนี้ โดยจะแสดงให้ผู้คนที่อยู่บริเวณโดยรอบเห็นขณะที่ยานพาหนะกำลังจะเปลี่ยนทิศทางหรือถอยออกจากที่จอดรถ

ความสามารถในการฉายภาพของเทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED

●   เทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED อันทรงพลังใช้สำหรับการฉายภาพระยะใกล้ 360 องศาแบบไดนามิกเต็มรูปแบบโดยสามารถฉายภาพลงบนพื้นด้วยความละเอียด 16,000 พิกเซล ชิปของการแสดงผลไฟ LED มีฟลักซ์ส่องสว่างสูงสุดที่ 10,000 ลูเมน ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นคำเตือนได้ชัดและง่ายแม้ในสถานการณ์ที่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัย เช่น ในโรงจอดรถที่มืด

●   นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพแล้ว เทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED ยังมีความซับซ้อนน้อยกว่าในแง่ของรูปแบบการมองเห็นและมีสถาปัตยกรรมของระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียบง่าย ด้วยเหตุนี้ โมดูลเทคโนโลยีการแสดงผลไฟ LED พร้อมด้วยส่วนประกอบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบ เช่น พาวเวอร์ซัพพลาย หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก ยังสามารถบรรจุลงในโซลูชันแบบกล่องเดียวซึ่งมีขนาดเพียง 5 x 5 x 5 เซนติเมตร

●   Maximilian Austerer กล่าวเพิ่มเติมว่า “สิ่งนี้ทำให้การบูรณาการในยานพาหนะเป็นเรื่องง่ายมากและยังป็นการเปิดโอกาสที่นอกเหนือจากความปลอดภัย”

●   เมื่อติดตั้งระบบดังกล่าวแล้ว ระบบสามารถนำไปใช้งานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับความสะดวกสบายและความภักดีของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย เช่น แสดงภาพหรือข้อความต้อนรับผู้ขับขี่

●   คอนติเนนทอล ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 พัฒนาเทคโนโลยีและบริการที่ก้าวล้ำสำหรับยานยนต์ที่มีการเชื่อมต่อและความยั่งยืนให้กับผู้คนและสินค้า โดยนำเสนอวิธีการที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และราคาไม่แพงให้กับยานยนต์ เครื่องจักร การจราจร ตลอดจนการขนส่ง ในปี 2565 คอนติเนนทอลมียอดขายสูงถึง 39.4 พันล้านยูโร และมีพนักงานประมาณ 200,000 คนใน 57 ประเทศทั่วโลก

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.continental.com