October 14, 2023
Motortrivia Team (10496 articles)

PT Maxnitron ปลุกกระแสมอเตอร์สปอร์ตภาคใต้ กระตุ้นท่องเที่ยว

ประชาสัมพันธ์

●   PT Maxnitron Racing Series 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนามสุดท้ายของปีที่ สงขลา เนรมิตรเป็นสนาม “พีที สงขลา สตรีท เซอร์กิต” ดวลความเร็วแบบทางเรียบ ด้วยทัศนียภาพสุดงดงามของทะเลไทย พร้อมจัดเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวและกีฬา หวังปลุกกระแสเรซซิ่งภาคใต้ให้เติบโต ภายใต้งาน “พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์” ตั้งแต่วันที่ 18 – 22 ตุลาคม 2566

●   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของประเทศไทย รายการ PT Maxnitron Racing Series 2023 มีคิวแข่งขันสนามสุดท้ายของปีระหว่างวันที่ 18-22 ตุลาคม 2566 นี้ ที่ สนาม พีที สงขลา สตรีท เซอร์กิต โดยนับเป็นครั้งแรกที่ จ.สงขลา เปิดบ้านเป็นสังเวียนความเร็วระดับประเทศ

●   PT Maxnitron Racing Series 2023 จะตัดสินแชมป์ประจำปีของทุกรุ่นที่ สงขลา สตรีท เซอร์กิต จ.สงขลา ประกอบด้วยรุ่น Siam Eco/Siam Group A, Siam 1500/Siam Group A, Siam Truck, Siam GT ,TTR Academy Club และ Special Racing Club นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันซัพพอร์ตเรซอย่าง ฮอนด้า ซิตี้ วันเมคเรซ 2023 (Honda City One Make Race 2023) เพื่อตัดสินแชมป์ประจำปีด้วย

●   นายศิลป์ ธีรนิติ ประธานจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series กล่าวว่า “สนามสตรีท เซอร์กิต ไม่เพียงแค่สร้างเพื่อสำหรับการแข่งขันเท่านั้นแต่ต้องปลอดภัยกับผู้รับชมด้วย เพราะฉะนั้นการสร้างสนามเซอร์กิตไม่สามารถทำโดยพลการ แต่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญร่วมปฎิบัติงานในทุกขั้นตอน เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างการแข่งขันและสนามพีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ ต้องผ่านการตรวจสอบจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) และเป็นไปตามมาตรฐานสากลของ FIA เท่านั้น รถแข่งคันแรกจึงจะสามารถแตะพื้นแทร็กของสนามแข่งได้”

●   “การมาเยือนสงขลาในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างสนามเฉพาะกิจเท่านั้น แต่เราอยากให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำปีของชาวสงขลา ในทุกๆ ปี ที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดและกระตุ้นเศรษฐกิจในเมืองสงขลาต่อไป” นายศิลป์ เผย

●   ฝ่ายจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series ยังจัดกิจกรรมเอาใจแฟนความเร็วชาวไทย ด้วยการรวมตัวของรถซิ่งทั่วฟ้าเมืองไทยสไตล์ “เลวยันเงา” ที่จะชวนพี่น้องภาคใต้ ออกมาซ่ากัน ที่ บริเวณลานจอดรถไมอามี่ สวนสาธารณะสงขลา นำโดย ทัพรถ Drag สายดีเซล เบส เทอร์โบยำ, โน๊ต นัท ระยอง, ยู แปดริ้ว ที่จะเอาหน้ายาวลำใหม่มาโชว์ก่อนใคร พร้อมวิ่งโชว์กันแบบสนั่น หน้าหาดชลาทัศน์

●   รวมถึงโซนรถเเต่ง สุดจี๊ด จากทั่วภาคใต้ ใครอยากมันส์ ใครอยากซ่า งานนี้ มาเลย ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับเหล่า อินฟลูเอนเซอร์สายรถแต่งมากมาย อาทิ โก้ เลวยันเงา, แบงค์ Streetmetal, เบียร์ RACEBOYZ, ตั้ม Moment Racings และ Carcult

●   นอกจากนี้ ยังมีโซน Market ที่รวมเอาร้านอาหารขึ้นชื่อของท้องถิ่นกว่า 80 ร้าน มาเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้เต็มอิ่มกับอาหารที่หลากหลายระหว่างเข้าชมการแข่งขัน ณ บริเวณ Southern Speed Fest เลียบหาดชลาทัศน์

●   ขณะเดียวกัน ยังมีเนรมิตร Paddock Club ที่บริเวณโรงแรม บีพี สมิหลา บีช ด้วยการออกแบบเครื่องดื่มที่เป็น “Signature Drink” ของ “พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์” เพื่อให้ทุกคนได้ซึมซับอรรถรสของการรับชมการแข่งขันรถยนต์ได้อย่างเต็มที่

●   ทั้งนี้ ศึก พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ 2023 จะเริ่มปิดถนนฝึกซ้อมกันตั้งแต่วันที่ 18-19 ตุลาคม 2566 ก่อนจะจับเวลาควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566 และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ สองเรซใน วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 ตุลาคม 2566 สามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ facebook.com/ptmaxnitronmotorsport         ●