May 18, 2024
Motortrivia Team (10501 articles)

Hyundai และ JWON เปิดประสบการณ์งานศิลปะกับ IONIQ 5 Art Car

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

●   บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ HMT ร่วมมือกับศิลปินไทย JWON – สรายุทธ คุระแก้ว นำเสนองานศิลปะที่ผสานเข้ากับ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า IONIQ 5 ในรูปแบบของ Art Car พร้อมจัดเวิร์คช็อปรอบเอ็กซ์คลูซีฟ “IONIQ Powering Arts x JWON”ศูนย์นวัตกรรม IONIQ Lab (True Digital Park) เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานสร้างงานศิลปะด้วยตัวเอง พร้อมชมนิทรรศการผลงานศิลปะของ JWON ที่สร้างขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่วาดขึ้นใหม่ และรูปปั้น Dylie ขนาด 2 เมตร เป็นต้น

●   งานนี้ JWON ได้สร้างงาน Art Car บน IONIQ 5 ภายใต้ธีม “Dylie, Embark on your journey to the world” โดยนำก้อนเมฆมาเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงพลังงานสะอาด ปราศจากมลพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อจุดประกายการมุ่งหน้าสู่อนาคตที่ดีต่อชีวิตทุกคน ทั้งนี้ Dylie ยังเป็นมากกว่าองค์ประกอบตกแต่ง แต่เชื่อมโยงผู้ชมเข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างกลมกลืน และเป็นสัญลักษณ์แห่งเส้นทางอันเปี่ยมชีวิตชีวาบนความยั่งยืนเสมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยเมฆที่สวยงาม

จากซ้าย : JWON – สรายุทธ คุระแก้ว, นายเจ กิว จอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด และนายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด

●   การผสานงานของ JWON เข้ากับ IONIQ 5 ในครั้งนี้ จึงแสดงถึงพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของศิลปะผ่านการสรรค์สร้างแรงบันดาลใจ และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมและความยั่งยืน จนก่อเกิดเป็นงานศิลป์แบบ Art Car ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

●   สำหรับเวิร์คช็อปที่ IONIQ Lab ฮุนไดจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับวิธีคิดในการสร้างสรรค์ผลงาน และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของฮุนได โดย JWON ซึ่งเชี่ยวชาญศิลปะร่วมสมัย จะแบ่งปันเทคนิคให้ผู้เข้าร่วมงานได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และนำเสนอเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตนอย่างอิสระ สอดคล้องกับจุดประสงค์ของการก่อตั้ง IONIQ Lab นั่นคือการส่งเสริมการสร้างแนวคิดใหม่ และสร้างพื้นที่ในการแสดงออกให้กับทุกคน ดังนั้นเวิร์คช็อปครั้งนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนกล้าคิดบนแนวคิดที่แตกต่าง เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของนวัตกรรมไปสู่ขอบเขตแห่งการสร้างสรรค์ใหม่ไม่รู้จบ

●   ชื่อของ JWON เป็นที่รู้จักจากการจัดนิทรรศการในระดับนานาชาติมากมาย จึงนับเป็นโอกาสดีที่ JWON จะช่วยให้แบรนด์ IONIQ เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงดึงดูดความสนใจจากกลุ่มผู้สนใจในงานศิลป์จำนวนมากมายังรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ IONIQ ต่อไป นอกจากนี้ การร่วมมือกับ JWON ซึ่งเป็นศิลปินไทย ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของ IONIQ กับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศ ผ่านการจัดกิจกรรมที่จะมีขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

นายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด

●   นายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “IONIQ Lab มิใช่เพียงศูนย์นวัตกรรม หากเป็นเวทีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สร้างแรงบันดาลใจ ในการก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งความยั่งยืน เป็นศูนย์กลางแห่งความมุ่งมั่นและความร่วมแรงร่วมใจ ในการสร้างสรรค์อนาคตที่สดใสกว่าสำหรับทุกคน ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ยังสอดคล้องกับปณิธานของแบรนด์ในด้านนวัตกรรม ความยั่งยืน และการนำเสนออัตลักษณ์ของบุคคลอย่างสมบูรณ์แบบ เป้าหมายของเราคือการผสานศิลปะเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ที่นำไปสู่การสร้างโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

●   “ด้วยสไตล์ทางศิลปะที่โดดเด่นและชื่อเสียงในระดับโลกของ JWON ทำให้เราเชื่อมั่นว่า จะทำให้เราเข้าถึงกลุ่มผู้ชมในวงกว้างยิ่งขึ้น และสามารถนำเสนอศักยภาพของรถไฟฟ้า IONIQ ได้อย่างโดดเด่น เราจึงให้ความสำคัญกับศักยภาพของศิลปะ เพื่อใช้กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกผ่านการจัดงานนี้ ด้วยการผสานทักษะทางศิลปะของ JWON เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัยของ IONIQ 5 จนเชื่อมโยงกันอย่างกลมกลืน และสร้างแรงบันดาลใจพร้อมส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน อย่างโดดเด่นในโลกยานยนต์”

JWON – สรายุทธ คุระแก้ว

●   ร่วมสนับสนุนแนวคิดอากาศสะอาดเพื่อเราทุกคน ด้วยการแวะมาพบกับ Dylie พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการของ JWON ได้ที่ IONIQ Lab ระหว่างวันที่ 18 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2567 โดยในนิทรรศการไม่มีได้มีเพียง IONIQ 5 Art Car เท่านั้น แต่ยังมีรูปปั้น Dylie ขนาด 2 เมตร พร้อมผลงานศิลปะจาก JWON อีกหลายชิ้นที่ไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อน มาจัดแสดงที่นี่ด้วย

●   สำหรับผู้ที่สนใจ ตรงไปได้ที่ IONIQ Lab ณ True Digital Park หรือสามารถติดต่อล่วงหน้าเพื่อจองเวลาขอทดลองขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้ง IONIQ 5 และ IONIQ 6 ข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ : www.hyundai.com/th หรือเฟซบุ๊ค : facebook.com/HyundaiThailand

Report : 2024 IONIQ Powering Arts x JWON